วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถล่มโหด นายก อบต.ที่ปัตตานี 3 มือปืนลงรถ รัวอาก้าฆ่ากลางสามแยก

คนร้ายสวมหมวกไหมพรมปิดบังหน้า ขับรถจอดกลางสามแยก ใช้อาก้ายิงถล่มนายก อบต.ที่ อ.ยะหริ่ง ปัตตานี ดับคาปิกอัพ ท่ามกลางสายตาชาวบ้านที่นั่งในร้านน้ำชา เปิดกล้องวงจรปิด เห็นนาทีสังหารชัด มุ่งประเด็นโจรใต้ หรือการเมืองท้องถิ่น...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 10 ก.พ. ร.ต.อ.ธีระ เอียดชะตา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกัน มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณสามแยก บ.ปาโต๊ะ ม.5 ต.ปิยามุมัง จึงรีบนำกำลังไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีดำ แบบตอนเดียว ป้ายแดง จ 9349 กทม. จอดติดเครื่องอยู่หน้าร้านน้ำชาในหมู่บ้าน สภาพมีรูกระสุนปืนจนพรุนทั้งคัน ตรวจสอบภายในรถพบผู้เสียชีวิตนั่งอยู่บนเบาะนั่งคนขับ สภาพถูกยิงด้วยอาวุธสงครามอาก้า และ เอ็ม 16 เข้าลำตัวและศีรษะหลายนัด ทราบว่าชื่อ นายสมาแอ ดอเลาะ อายุ 64 ปี เป็น นายก อบต.ปิยามุมัง อ.ยะหริ่ง ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนตกเกลื่อนบนถนนกือบ 100 ปลอก จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ผู้ตายขับรถส่วนตัวออกจากบ้านพัก ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 500 เมตร เพื่อเดินทางไปทำงานที่ อบต.ปิยามุมัง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นสามแยก ผู้ตายได้ชะลอรถ ในระหว่างนั้นปรากฏว่ามีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 3 คน สวมหมวกไหมพรมปิดบังใบหน้า ใช้รถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรทัน สี่ประตูสีบรอนซ์ ขับมาจอดด้านหน้ารถของผู้ตาย

จากนั้นคนร้ายทั้งสามคน ที่นั่งอยู่ท้ายกระบะ ได้ลงจากใช้ปืนสงครามกระหน่ำยิงใส่รถผู้ตาย ท่ามกลางชาวบ้านที่นั่งอยู่ในร้านน้ำชา หนีตายไปคนละทิศละทาง หลังก่อเหตุคนร้ายได้วิ่งขึ้นรถขับหลบหนีไปทางถนนดินแดงบ้านพังกับ ต.ราตาปันยัง อ.ยะหริ่ง

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมกับตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่บนเสาไฟฟ้า พบว่ากล้องสามารถจับภาพคนร้ายได้อย่างชัดเจนทั้งสามคน โดยคนร้ายสวมใส่เสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน สวมหมวกไหมพรม พร้อมอาวุธสงคราม ซึ่งได้นำภาพดังกล่าวไปทำการขยายเพื่อตรวจสอบพฤติกรรมการลงมือก่อเหตุ และรูปพรรณของคนร้ายว่าเป็นกลุ่มใด ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นการก่อเหตุของกลุ่มก่อความไม่สงบ หรืออาจเป็นความขัดแย้งส่วนตัว เรื่องการเมืองท้องถิ่น.

คนร้ายสวมหมวกไหมพรมปิดบังหน้า ขับรถจอดกลางสามแยก ใช้อาก้ายิงถล่มนายก อบต.ที่ อ.ยะหริ่ง ปัตตานี ดับคาปิกอัพ ท่ามกลางสายตาชาวบ้านที่นั่งในร้านน้ำชา เปิดกล้องวงจรปิด เห็นนาทีสังหารชัด มุ่งประเด็นโจรใต้ หรือการเมืองท้องถิ่น... 10 ก.พ. 2560 14:09 ไทยรัฐ