วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.จ่อตามตัว เด็กเช็ดกระจกคลองเตย พบสมาชิกแก๊งเพิ่งถูกจับคดียาเสพติด (ชมคลิป)

บอกไม่เช็ดก็ยังเช็ด! สาวแชร์คลิปถูกเด็กเช็ดกระจกข่มขู่ บริเวณสี่แยกคลองเตย หลังปฏิเสธการให้เงิน ด้าน ตร.ทองหล่อ เผย เคยจับมาทำประวัติแล้ว พบอดีตสมาชิกแก๊งเพิ่งถูกจับคดียาเสพติดไปไม่กี่วันก่อน...

เมื่อวันที่ 10 ก.พ. ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้เผยคลิปวิดีโอขณะรถติดสัญญาณไฟจราจรบริเวณสี่แยกคลองเตย ได้ถูกกลุ่มเด็กเช็ดกระจกทั้งชายและหญิงประมาณ 2-3 คนเข้ามารุมล้อมรถ โดยผู้โพสต์ระบุว่า "เดือดร้อนมากค่ะ สี่แยกคลองเตย !! ได้ยินคำร่ำลือมานานกับเจ้าถิ่นแยกนี้ วันนี้เจอกับตัวเลยค่ะ ขับรถมามุ่งหน้าเลี้ยวซ้าย จะไปสาทร พอติดไฟแดงปุ๊บ ผู้หญิงเดินมาเลยจ้า เราก็พอรู้ เลยเปิดกระจกไปบอกว่า "น้อง ไม่คับ ไม่เช็ดคับ " ( แฟนเราพูดค่ะ ) นางก็ไม่หยุดค่ะ ฉีดน้ำดำๆโสโครกๆ ใส่กระจกหน้ารถเรา แล้วเช็ด ระหว่างที่นางเช็ดแบบลวกๆ นางก็ด่ารถคันอื่นไป ด่ากันเสียงดังมากค่ะ มีหลายคน 4-5 คนได้ พอเช็ดเส็ด(ด้วยความเร็งแสง ) นางก็มาเคาะกระจกข้างคนขับ ดังมาก จะพิมว่าทุบก็ได้เลยค่ะ (ตอนนี้เราหยิบมือถือมาเตรียมพร้อมถ่ายคลิปไว้แล้วค่ะ ) แล้วนางพูดแบบนักเลงๆว่า "เอาตังมาดิ้ ตังหน่อย " เราก็นิ่งค่ะ ไม่สนใจ เพราะถือว่าบอกแล้วว่าไม่เช็ด ชัดเจนค่ะ ! จากนั้นนางก็ด่าค่ะ เดินวนรอบรถเรา (ด่าว่าไรตรงนี้เราจับใจความไม่ได้ ประมานว่า XXX ประมานนี้ค่ะ) จากนั้นเรากดถ่ายวีดิโอปุ๊บ นางเห็นเราหยิบโทสับขึ้นมา นางก็เดินไปหา ผู้ชายเลยจ้า (คนเดียวกันกับที่มาเคาะกระจก แล้วด่าเราในคลิปค่ะ) ต่อจากนี้เรื่องก็เป็นไปตามคลิปค่ะ #ประเด็นที่ออกมาโพสคือ เราทำอะไรได้บ้างคะ จากการที่เค้ามากระทำแบบนี้ ? เราว่ารถหลายคันโดนเหมือนเราอ่ะ คือมันเดือดร้อนนะ มาด่าเราอีก คือมันไม่ใช่เรื่องต้องยอมมั้ย #วอนผู้รู้กฎหมายแนะนำทีค่ะ”

ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ได้รับการเปิดเผยจากนางสาวมาย (นามสมมติ) อายุ 23 ปี เจ้าของคลิปวิดีโอ ทราบว่าเหตุเกิดช่วงประมาณ 20.20 น. ของวันที่ 9 ก.พ. ที่ผ่านมา ขณะแฟนขับรถมาจากทางศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ จะมุ่งหน้าไปทางพระราม 4 สาทร จังหวะรถติดไฟแดงได้มีกลุ่มเด็กผู้หญิงเข้ามาเช็ดกระจก จากนั้นได้เคาะกระจกอย่างแรงเพื่อขอเงิน แต่ตนและแฟนได้นิ่งเนื่องจากก่อนหน้านี้บอกไปแล้วว่าไม่เช็ด ทำให้เด็กหญิงคนดังกล่าวด่าทอ และมีผู้ชายคนหนึ่งในกลุ่มเดียวกันเข้ามา โดยใช้วาจาข่มขู่ว่า “อย่าให้เจอแยกหน้านะ” ซึ่งขณะเกิดเหตุเด็กหญิงที่เช็ดกระจกยังโทรฟ้องแม่อีกด้วย

เจ้าของคลิปวิดีโอยังระบุว่า สาเหตุที่หยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายเนื่องจากเคยอ่านเว็บไซต์พันทิปมา บางรายปฏิเสธการให้เงินแก่เด็กเหล่านี้ แต่ถูกเหรียญขูดรอบรถ หรือพิงแรงๆ ให้รถบุบ ตนจึงถ่ายไว้เพื่อเป็นหลักฐานเนื่องจากรถไม่ได้ติดกล้องหน้าไว้ ซึ่งเมื่อขับผ่านไปอีกสี่แยกตนก็ยังคงถ่ายต่อ เพราะถูกชายเสื้อดำข่มขู่ว่าอย่าให้เจอแยกหน้า แต่สุดท้ายก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ทางด้าน พ.ต.ท.วสุ เชื่อพุทธ รอง ผกก.จร. สน.ทองหล่อ เปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ว่าเด็กกลุ่มนี้เคยจับมาทำประวัติและปรับไปแล้ว ซึ่งหลังจากที่มีคลิปนี้ออกมา ทางผู้กำกับได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ไปตามตัวมาอีกครั้ง เนื่องจากมีลักษณะก่อความเดือดร้อนรำคาญ อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเด็กกลุ่มนี้เป็นเด็กในชุมชนคลองเตย โดยอดีตสมาชิกที่อยู่ในกลุ่มนี้แต่ไม่ได้ปรากฎในคลิป เพิ่งถูกจับเรื่องยาเสพติดไปเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา.

บอกไม่เช็ดก็ยังเช็ด! สาวแชร์คลิปถูกเด็กเช็ดกระจกข่มขู่ บริเวณสี่แยกคลองเตย หลังปฏิเสธการให้เงิน ด้าน ตร.ทองหล่อ เผย เคยจับมาทำประวัติแล้ว พบอดีตสมาชิกแก๊งเพิ่งถูกจับคดียาเสพติดไปไม่กี่วันก่อน... 10 ก.พ. 2560 14:08 ไทยรัฐ