บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! พ่อเฒ่าลพบุรีอุ่นกับข้าว ไฟไหม้ถังแก๊สลามลวกทั้งตัวเสียชีวิต

(ภาพจาก จนท.มูลนิธิอริโยสว่างธรรมสถานบ้านหมี่)

พ่อเฒ่าลพบุรี วัย 84 ปี ถูกไฟลวกทั้งตัวเสียชีวิตในห้องครัว ลูกสะใภ้มาเจอแทบช็อก เรียกชาวบ้านมาช่วยดับไฟที่กำลังลุกไหม้ถังแก๊ส คาดพยายามอุ่นกับข้าวกินเอง

เมื่อเวลา 11.40 น. วันที่ 10 ก.พ. 60 ร.ต.อ.สมทบ บุญแสน รอง สว.สส.สภ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี พร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิอริโยสว่างธรรมสถานบ้านหมี่ เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในห้องครัวบ้านเลขที่ 85 ม.3 ต.พุคา อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ซึ่งเป็นบ้านปูน 2 ชั้น พบศพ นายสี กุดเปล่ง อายุ 84 ปี นอนหงายอยู่บนพื้นห้องครัวหน้าเตาแก๊ส ร่างกายถูกไฟลวกพุพองไปทั้งตัว ตรวจสอบพบว่าบริเวณที่ตั้งถังแก๊สมีรอยถูกไฟไหม้ ส่วนถังแก๊สถูกนำเอาออกไปนอกบ้านมีรอยถูกไฟไหม้เช่นกัน

จากการสอบถาม นางมาลัย กุดเปล่ง อายุ 53 ปี ลูกสะใภ้ของผู้ตาย กล่าวว่า ตนอยู่บ้านข้างๆ ช่วงเที่ยงจะมาดูว่า นายสี ทานข้าวหรือยัง แต่เมื่อเดินเข้ามาดูในครัวก็พบว่า นายสีนอนหงายอยู่กับพื้นและที่ถังแก๊สมีไฟลุกไหม้อยู่ จึงเรียกให้ชาวบ้านมาช่วยดับไฟและยกถังแก๊สออกไปด้านนอก ซึ่งคาดว่า นายสีจะอุ่นกับข้าวทานเอง แต่แก๊สเกิดไฟลุก จึงพยายามจะดับไฟก็ไม่สำเร็จ ทำให้ไฟลุกไหม้โดนนายสีจนเสียชีวิต ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำศพส่ง รพ.บ้านหมี่ เพื่อตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้งก่อนดำเนินการต่อไป.