วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! พ่อเฒ่าลพบุรีอุ่นกับข้าว ไฟไหม้ถังแก๊สลามลวกทั้งตัวเสียชีวิต

(ภาพจาก จนท.มูลนิธิอริโยสว่างธรรมสถานบ้านหมี่)

พ่อเฒ่าลพบุรี วัย 84 ปี ถูกไฟลวกทั้งตัวเสียชีวิตในห้องครัว ลูกสะใภ้มาเจอแทบช็อก เรียกชาวบ้านมาช่วยดับไฟที่กำลังลุกไหม้ถังแก๊ส คาดพยายามอุ่นกับข้าวกินเอง

เมื่อเวลา 11.40 น. วันที่ 10 ก.พ. 60 ร.ต.อ.สมทบ บุญแสน รอง สว.สส.สภ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี พร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิอริโยสว่างธรรมสถานบ้านหมี่ เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในห้องครัวบ้านเลขที่ 85 ม.3 ต.พุคา อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ซึ่งเป็นบ้านปูน 2 ชั้น พบศพ นายสี กุดเปล่ง อายุ 84 ปี นอนหงายอยู่บนพื้นห้องครัวหน้าเตาแก๊ส ร่างกายถูกไฟลวกพุพองไปทั้งตัว ตรวจสอบพบว่าบริเวณที่ตั้งถังแก๊สมีรอยถูกไฟไหม้ ส่วนถังแก๊สถูกนำเอาออกไปนอกบ้านมีรอยถูกไฟไหม้เช่นกัน

จากการสอบถาม นางมาลัย กุดเปล่ง อายุ 53 ปี ลูกสะใภ้ของผู้ตาย กล่าวว่า ตนอยู่บ้านข้างๆ ช่วงเที่ยงจะมาดูว่า นายสี ทานข้าวหรือยัง แต่เมื่อเดินเข้ามาดูในครัวก็พบว่า นายสีนอนหงายอยู่กับพื้นและที่ถังแก๊สมีไฟลุกไหม้อยู่ จึงเรียกให้ชาวบ้านมาช่วยดับไฟและยกถังแก๊สออกไปด้านนอก ซึ่งคาดว่า นายสีจะอุ่นกับข้าวทานเอง แต่แก๊สเกิดไฟลุก จึงพยายามจะดับไฟก็ไม่สำเร็จ ทำให้ไฟลุกไหม้โดนนายสีจนเสียชีวิต ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำศพส่ง รพ.บ้านหมี่ เพื่อตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้งก่อนดำเนินการต่อไป.

พ่อเฒ่าลพบุรี วัย 84 ปี ถูกไฟลวกทั้งตัวเสียชีวิตในห้องครัว ลูกสะใภ้มาเจอแทบช็อก เรียกชาวบ้านมาช่วยดับไฟที่กำลังลุกไหม้ถังแก๊ส คาดพยายามอุ่นกับข้าวกินเอง 10 ก.พ. 2560 13:53 10 ก.พ. 2560 14:52 ไทยรัฐ