วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบโจรผ้ากันเปื้อน! งัดตู้บริจาควัดดังชัยนาท กบดานนนทบุรี 2 เดือน

ตร.ชัยนาท ตามรวบโจรสวมผ้ากันเปื้อนงัดตู้บริจาควัดดัง ก่อนหลบหนีไปกบดานอยู่กับเพื่อนที่นนทบุรี อ้างทำครั้งแรก ส่วนสาเหตุที่ใส่ผ้ากันเปื้อน เพราะหยิบเงินใส่ได้รวดเร็ว

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 10 ก.พ. 60 จากกรณีกล้องวงจรปิดวัดทรงเสวย ต.หนองน้อย อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท สามารถบันทึกพฤติกรรมของคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นอายุประมาณ 20 ปี ใส่ผ้ากันเปื้อนและสวมหมวกกันน็อกเต็มใบ งัดตู้บริจาคภายในวัด 3 จุด ที่ตั้งอยู่ในวิหารพระยูไล และมณฑปหลวงพ่อคล้อย เมื่อเวลา 02.45 น. วันที่ 6 ธ.ค. 59 ได้เงินสดไปหลักหมื่นบาทนั้น

ล่าสุด เมื่อคืนที่ผ่านมา (9 ก.พ.) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.ชัยนาท ร่วมกับ สภ.หนองน้อย ติดตามจับกุมคนร้ายได้แล้วหลังหนีไปกบดานอยู่ที่ จ.นนทบุรี ซึ่งเจ้าหน้าที่สืบสวนจากเบาะแสรูปพรรณจากโต๊ะจีนแห่งหนึ่งที่คาดว่าคนร้ายน่าจะทำงานอยู่ ทำให้ทราบว่าคนร้ายคือ นายอภิรมย์ สำอางค์ อายุ 24 ปี ชาวบ้าน ม.4 ต.หาดท่าเสา อ.เมืองชัยนาท หลังก่อเหตุได้หลบหนีไปทำงานอยู่กับเพื่อนที่ จ.นนทบุรี พร้อมนำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพช่วงสายวันนี้

จากการสอบสวน นายอภิรมย์ หรือโจรผ้ากันเปื้อน ให้การว่าลงมืองัดตู้บริจาคทั้งหมดจำนวน 3 จุด โดยใช้คีมปากนกแก้ว ได้เงินไป 2,300 บาท แล้วขี่รถจักรยานยนต์นำของกลางทั้งหมดซ่อนไว้ที่บ้านมารดาใน ต.นางลือ อ.เมืองชัยนาท และหลบหนีไปยัง จ.นนทบุรี ส่วนสาเหตุที่ใส่ผ้ากันเปื้อน เพราะสามารถนำเงินใส่กระเป๋าได้ทันที และคิดว่าสามารถใส่เงินได้เยอะ ส่วนเงินที่ได้มานำไปใช้จ่ายส่วนตัวและเที่ยวเตร่

พ.ต.ท.จิรวัฒน์ ภาตินทุ สวญ.สภ.หนองน้อย เปิดเผยว่า ตำรวจเจ้าของคดี ได้ประสานงานไปยังชุดสืบสวน ภ.จว.ชัยนาท และนนทบุรี เพื่อติดตามหาเบาะแสของคนร้ายจนสามารถจับตัวได้ ซึ่งทางผู้ต้องหารับสารภาพว่าเป็นคนทำจริง ทำครั้งแรก จึงตั้งข้อหาจากนั้นทำการควบคุมตัวกลับเพื่อดำเนินคดีตาม.

ตร.ชัยนาท ตามรวบโจรสวมผ้ากันเปื้อนงัดตู้บริจาควัดดัง ก่อนหลบหนีไปกบดานอยู่กับเพื่อนที่นนทบุรี อ้างทำครั้งแรก ส่วนสาเหตุที่ใส่ผ้ากันเปื้อน เพราะหยิบเงินใส่ได้รวดเร็ว 10 ก.พ. 2560 13:36 ไทยรัฐ