วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอฟเอ งานเข้า! สภาอังกฤษ จ่องดให้เงินสนับสนุน

รัฐสภาอังกฤษ กำลังพิจารณางดจ่ายเงินสนับสนุนให้สมาคมฟุตบอลอังกฤษ ระบุ เอฟเอ กำลังอยู่ในสภาวะขาดความน่าเชื่อถืออย่างรุนแรง และต้องมีการปฏิรูปอย่างจริงจังภายในเดือนเมษายนนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 10 ก.พ. ว่า สมาชิกของสภาอังกฤษ โดยเฉพาะในส่วนหน่วยงานกีฬา, สื่อมวลชน และวัฒนธรรม เผย ฟุตบอลอังกฤษ เริ่มตกต่ำทางด้านการบริหารงาน ตั้งแต่ช่วงที่ เซอร์อเลกซ์ เฟอร์กูสัน เข้ามามีอิทธิพลในสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ถึงขั้นสามารถต่อรองให้ผู้ตัดสินต่อเวลาเพิ่มได้ นอกจากนี้ยังมีเรื่องของการรับสินบนทั้งในกลุ่มผู้ตัดสิน, ผู้จัดการทีม หรือแม้แต่คนในเอฟเอก็ตาม

นอกจากนี้ สภาอังกฤษ ยังระบุด้วยว่า สิ่งสำคัญที่สุดคือ การที่เอฟเอได้รับเงินจาก สปอร์ต อิงแลนด์ (องค์กรอิสระที่ขึ้นตรงกับรัฐบาล) ราว 30 ล้านปอนด์ (1,350 ล้านบาท) ตั้งแต่ช่วงปี 2013-2017 เพื่อนำไปพัฒนานักฟุตบอลระดับรากหญ้า แต่ถึงทุกวันนี้ยังไม่มีผลงานเป็นรูปเป็นร่าง ซึ่งนับเป็นการใช้เงินภาษีประชาชนแบบล้มเหลว

ทั้งนี้ สภาอังกฤษ ยืนยันอย่างชัดเจนว่า หากเอฟเอยังยืนยันจะเล่นเกมเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายกับเงินของประชาชนเช่นนี้ต่อไป จะทำให้ไม่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐสภาอีกต่อไป

รัฐสภาอังกฤษ กำลังพิจารณางดจ่ายเงินสนับสนุนให้สมาคมฟุตบอลอังกฤษ ระบุ เอฟเอ กำลังอยู่ในสภาวะขาดความน่าเชื่อถืออย่างรุนแรง และต้องมีการปฏิรูปอย่างจริงจังภายในเดือนเมษายนนี้... 10 ก.พ. 2560 13:30 ไทยรัฐ