วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฉลอง 14 ก.พ. ดอยผาตั้ง เสริมรักแกร่งดั่งภูผา สมรสบนเกาะกลางแม่น้ำโขง

เชิญชวนฉลองวาเลนไทน์ 14 ก.พ. ก้าวผ่าน "ผาบ่อง ประตูรักแห่งขุนเขา" ดอยผาตั้ง อ.เวียงแก่น เสริมความรักแข็งแกร่งดั่งภูผา ร่วมอธิษฐานรักยืนยาว จดทะเบียนสมรสเกาะกลางแม่น้ำโขง ชมไม้เมืองหนาว ทะเลหมอก อากาศ 10-14 องศาฯ

วันที่ 10 ก.พ. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดอยผาตั้งจุดชมทะเลหมอกยอดนิยม มี ”ผาบ่องประตูรักแห่งขุนเขา" ในตำนาน "เขาเล่าว่า ที่ ททท.บรรจุในท่องเที่ยวไทย ก่อนนี้เรียกกันว่า "ผาบ่อง ประตูสยาม" ซึ่งเปรียบเสมือนเป็นประตูจากประเทศไทยสู่ประเทศ สปป.ลาว เป็นทั้งหน้าต่างและประตูระหว่างสองประเทศ ซึ่งเคยใช้เป็นช่องเดินทางติดต่อกันในอดีต มีตำนานกล่าวขาน ”รักแท้คือการเดินทางไปค้นพบ ณ ประตูรักแห่งขุนเขาที่มีหินผาแข็งแกร่ง นิ่งสงบนับล้านปี ถือเป็นแหล่งสะสมพลังงานของโลกใบนี้ โดยทุกวันที่ 14 ก.พ. ของทุกปี จะมีคู่รักเดินทางมาอธิษฐานรักด้วยกันที่นี่ 

นายเกษม นันชัย นายกเทศมนตรีเทศบาล ต.ม่วงยาย อ.เวียงแก่น กล่าวว่า ที่แก่งผาไดจุดสิ้นสุดแม่น้ำโขงกั้นเขตแดนไทย-สปป.ลาว บ.ห้วยลึก แหล่งท่องเที่ยวชมวิวแม่น้ำโขง จะจัดงาน "รักสุดเขตประเทศไทย@ผาไดเวียงแก่น" รับจดและมอบทะเบียนสมรสที่บริเวณเกาะกลางแม่น้ำโขงแห่งเดียวในประเทศไทย ในวันที่ 13-14 ก.พ.60 เป็นกิจกรรมที่จัดติดต่อกันมาเป็นปีที่ 3 และได้รับความสนใจของคู่หนุ่มสาวที่จะลงทะเบียนร่วมงานเป็นจำนวนมาก เช่น พาคู่รักล่องโขง ดินเนอร์ขันโตกชนเผ่า การแสดงโฟล์คซองบทเพลงรัก

"ขณะเดียวกันยังมีวิวทะเลหมอก เกษตรพันธุ์ไม้ดอก ผลของพืชเมืองหนาว ซากุระ ดอกท้อ บ้วย สตรอว์เบอร์รี่ อะโวคาโดฯ ลฯ ที่ดอยผาตั้ง ภูชี้เดือน ภูชี้ดาว ต.ปอ อ.เวียงแก่น อากาศเย็นสบายที่ท้องฟ้าเปิดอุณหภูมิ 10-14 องศาฯ ส่วนด้านภูชี้ฟ้า อ.เทิง จ.เชียงราย ที่กำลังจัดงานดอกเสี้ยวบานในช่วงเวลาดังกล่าวด้วย ก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ใกล้เคียงกันเดินทางเชื่อมต่อได้สะดวก จึงฝากเชิญชวนคู่รัก นทท.ที่ต้องการสัมผัสกลิ่นอายของความรักที่แสนจะโรแมนติก พาคู่รักล่องเรือชมสองฝั่งโขงจดทะเบียนสมรสกลางแม่น้ำโขง และจูงมืออธิษฐานรักผ่าน "ผาบ่องประตูรักแห่งขุนเขา"

เชิญชวนฉลองวาเลนไทน์ 14 ก.พ. ก้าวผ่าน "ผาบ่อง ประตูรักแห่งขุนเขา" ดอยผาตั้ง อ.เวียงแก่น เสริมความรักแข็งแกร่งดั่งภูผา ร่วมอธิษฐานรักยืนยาว จดทะเบียนสมรสเกาะกลางแม่น้ำโขง ชมไม้เมืองหนาว ทะเลหมอก อากาศ 10-14 องศาฯ 10 ก.พ. 2560 13:26 ไทยรัฐ