วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วัชระ' สวน 'บิ๊กแดง' อย่าเหมารวมนักการเมือง ปูด รมว.แย้มมี ลต.ปี 62

"วัชระ" โต้ มทภ.1 เหตุกล่าวหานักการเมืองหวังผลเลือกตั้ง เมินทุกข์สุข ปชช. ย้ำอย่าเหมารวมหมด จี้ ทภ.1 ทวงปืนกองทัพคืนจาก นปช. ปูด รมว.บางกระทรวงย่ามใจบอก ขรก.มี ลต.ปี 62

เมื่อวันที่ 10 ก.พ.60 นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี พล.ท.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ แม่ทัพภาคที่ 1 ที่ระบุว่า ทหารและนักการเมืองทำต่างกัน  เพราะนักการเมืองหวังการเลือกตั้ง ทหารหวังประชาชนอยู่ดีกินดี ไม่ถูกเอาเปรียบ ไม่ถูกผู้มีอิทธิพลรังแกนั้นว่า ท่านพูดถูกที่ว่า ทหารทำไม่เหมือนกับนักการเมือง เพราะนักการเมืองมาจากการเลือกตั้งของประชาชน ต้องยกมือไหว้และได้รับการยอมรับจากประชาชนกว่าจะได้เป็นผู้แทน จะทำอะไรก็ต้องคิดและถามประชาชนก่อนเสมอ ไม่ใช้อำนาจเผด็จการบังคับจิตใจประชาชน ให้เกียรติเพราะประชาชนเป็นผู้เลือกเรามาทำหน้าที่ เป็นปากเสียงเพื่อพิทักษ์ปกป้องผลประโยชน์ของประชาชน ไม่ใช่ออกตามกฎหมายอำเภอใจ แต่สิ่งที่ท่านเข้าใจคลาดเคลื่อนคือการกล่าวหาว่านักการเมืองหวังเรื่องการเลือกตั้ง จริงอยู่ที่นักการเมืองบางคนหวังเรื่องการเลือกตั้งอย่างเดียว แต่ไม่ใช่นักการเมืองทั้งหมดที่เป็นเช่นนั้น เพราะนักการเมืองที่หวังเห็นประชาชนกินดีอยู่ดีเช่นเดียวกับท่าน ทั้งยังหวังเห็นบ้านเมืองเจริญรุ่งเรือง ปราศจากการทุจริตคอร์รัปชันของข้าราชการทุกฝ่าย และอยากเห็นประเทศไทยมั่นคง ไม่มีการรัฐประหารในอนาคตด้วย  ดังนั้นทุกอาชีพล้วนมีเกียรติและศักดิ์ศรี และย่อมมีทั้งคนดีและคนเลวปะปนกันไป

"นักการเมืองก็เป็นห่วงประชาชน หวังให้อยู่ดีกินดีมากกว่าข้าราชการเสียอีก เพราะข้าราชการทำตามหน้าที่ หมดเวลาราชการก็ปิดไฟกลับบ้าน แต่นักการเมืองดูแลทุกข์สุขประชาชนไม่มีวันหยุด ตั้งแต่เกิดจนตาย เด็กนักเรียนทั้งประเทศได้ดื่มนมโรงเรียนทุกวัน และเยาวชนของชาติได้เรียนฟรี 15 ปี ไม่ใช่เพราะนักการเมืองอย่าง นายชวน หลีกภัย อดีตนายกฯ หรือ จึงอยากให้ พล.ท.อภิรัชต์ เข้าใจว่า นักการเมืองไม่ใช่หวังแต่การเลือกตั้งเท่านั้น แม้ท่านบอกว่าขณะนี้เข้าสู่โหมดปรองดอง ปี 2561 ตามโรดแม็ป คือ การเลือกตั้ง แต่มีรัฐมนตรีว่าการบางกระทรวงประชุมข้าราชการแล้วย่ามใจบอกว่า อีก 2 ปี ถึงจะมีการเลือกตั้ง เท่ากับจะมีการเลือกตั้งในปี 2562 ไม่เป็นไปตามโรดแม็ป อยากถามว่า อาวุธปืนสงครามที่ถูกกลุ่ม นปช.ยึดไปในพื้นที่ของกองทัพภาคที่ 1 จะติดตามคืนได้อย่างไร จะปล่อยให้คนเหล่านั้นอมของหลวงกันต่อไปหรือ แล้วชีวิตความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนจะเกิดขึ้นได้อย่างไร ถ้ากองทัพไม่ได้อาวุธสงครามกลับคืนมา" นายวัชระ กล่าว.

"วัชระ" โต้ มทภ.1 เหตุกล่าวหานักการเมืองหวังผลเลือกตั้ง เมินทุกข์สุข ปชช. ย้ำอย่าเหมารวมหมด จี้ ทภ.1 ทวงปืนกองทัพคืนจาก นปช. ปูด รมว.บางกระทรวงย่ามใจบอก ขรก.มี ลต.ปี 62 10 ก.พ. 2560 12:19 10 ก.พ. 2560 13:48 ไทยรัฐ