วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘วิศวกร’ ยิงหนุ่ม ม.4 อ้างป่วย ขอเลื่อนเข้าพบ ‘รองปลัด ยธ.’

ลุงวิศวกร ยิงหนุ่ม ม.4 ส่งทนายประสานเลื่อนเข้าพบ "รองปลัด ยธ." จากเดิมบ่ายวันนี้ หลังมีอาการป่วย ขอเดินทางไปหาหมอ ขณะที่ “พ.ต.อ.ดุษฎี” เชื่อความคิดเห็นในโลกโซเชียลฯ ไม่กระทบรูปคดี

เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ 10 ก.พ.60 ที่กระทรวงยุติธรรม พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณี นายสุเทพ โภชนสมบูรณ์ อายุ 50 ปี วิศวกรที่ใช้ปืนยิงนายปอน อายุ 17 ปี จนเสียชีวิต จะเดินทางเข้าพบกระทรวงยุติธรรม เพื่อปรึกษาเรื่องคดีความในวันนี้ ว่า เมื่อช่วงเช้าวันนี้ นายสุเทพได้ให้ทนายความประสานมายังสำนักงานปลัดกระทรวงยุติธรรมว่า มีอาการป่วยและขอเดินทางไปหาหมอ และนายสุเทพก็ยังไม่ได้แจ้งว่าจะเข้ามาพบอะไรยังไง แต่ในส่วนของกระทรวงยุติธรรมได้ประสานไปยัง น.ส.ปิติกาญจน์ สิทธิเดช อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ในกรณีจะให้ความช่วยเหลือด้านกฎหมาย และถ้ามีการข่มขู่กันก็พร้อมที่จะให้ดูแลเรื่องของการคุ้มครองพยานอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่า กระแสที่ออกมาในขณะนี้จะมีความกดดันอย่างไรหรือไม่ พ.ต.อ.ดุษฎี กล่าวว่า ไม่ เพราะตนดูแล้วว่าทั้งหมดเป็นเรื่องอยู่ในกระบวนการยุติธรรม และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ทำได้ดีอยู่แล้ว แต่คนกลับไปสนใจโซเชียลต่างหาก โดยไม่ได้สนใจการดำเนินการของเจ้าหน้าที่รัฐ ซึ่งตนดูว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทำหน้าที่ได้ดีอยู่แล้ว

เมื่อถามต่อว่า กระแสในโซเชียลมีเดียมีผลกระทบต่อกระบวนการยุติธรรมอย่างไรบ้าง เพราะมีการโพสต์คลิปวิดีโอ ก่อนที่จะเป็นหลักฐานในชั้นศาล พ.ต.อ.ดุษฎี กล่าวว่า ตามความคิดเห็นของตน ที่มีผลกระทบต่อกระทรวงยุติธรรมก็คือว่า จำเป็นจะต้องนำหลักฐานทั้งหมดนำสู่ศาล และก็ให้ศาลเป็นคนตัดสินว่าใครผิดใครถูก

“ส่วนเรื่องความเห็นในโซเชียลมีเดีย ไม่สามารถจะไปเปลี่ยนแปลงองค์ประกอบความผิดและพฤติการณ์กระทำความได้หรอก” รองปลัดกระทรวงยุติธรรม กล่าวทิ้งท้าย.

ข่าวเกี่ยวข้อง 

วิศวกรยิงโจ๋ 17 เตรียมเข้าพบ รองปลัด ยธ. 10 ก.พ.นี้ คาดหารือคดีความ

ลุงวิศวกร ยิงหนุ่ม ม.4 ส่งทนายประสานเลื่อนเข้าพบ "รองปลัด ยธ." จากเดิมบ่ายวันนี้ หลังมีอาการป่วย ขอเดินทางไปหาหมอ ขณะที่ “พ.ต.อ.ดุษฎี” เชื่อความคิดเห็นในโลกโซเชียลฯ ไม่กระทบรูปคดี 10 ก.พ. 2560 12:12 ไทยรัฐ