วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค้นบ้านมุกดาหาร ยึดไม้พะยูง 150 ท่อนซุกกระสอบอาหารปลาตบตา จนท.

ตชด.มุกดาหาร สนธิกำลังทหาร กกล.รส. ตรวจยึดไม้พะยูงซุกซ่อนในกระสอบอาหารปลา รวม 150 ท่อน ค่า 8 แสนบาท คาดเตรียมส่งเพื่อนบ้าน

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 10 ก.พ. 60 พ.ต.ท.เทิดฤทธิ์ สุวรรณประทัง ผบ.ร้อย ตชด.234 มุกดาหาร เจ้าหน้าที่ทหาร บก.ควบคุม.กกล.รส.จว.มุกดาหาร (ร.3) อสจ.นรข. และ ตม.มุกดาหาร ร่วมแถลงผลการตรวจยึดไม้พะยูง 150 ท่อน/เหลี่ยม มูลค่า 800,000 บาท ซุกซ่อนใส่กระสอบอาหารปลาและรถกระบะโตโยต้า ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

สืบเนื่องจากช่วงเย็นวันที่ 9 ก.พ. เจ้าหน้าที่ร้อย ตชด.234 ทหาร และ กกล.รส.จว.มุกดาหาร รับแจ้งจากสายว่าจะมีการลักลอบขนไม้พะยูงท่อนเตรียมส่งไปประเทศเพื่อนบ้าน โดยการนำมาไว้ที่บริเวณบ้านไม่มีเลขที่ ซอยประชาราษฎร์ ชุมชนบ้านนาโปใหญ่ ถนนสำราญชายโขงเหนือ ต.มุกดาหาร อ.เมืองมุกดาหาร จึงนำกำลังร่วมเข้าตรวจสอบ ขณะนั้นพบรถกระบะต้องสงสัยวิ่งสวนมาจากทางสะพานมิตรภาพแห่งที่ 2 และเลี้ยวเข้าไปในซอยดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงขับรถติดตามไป เมื่อเห็นรถไว้ที่หน้าบ้านไม่มีเลขที่โดยไม่พบผู้ใดจึงเข้าตรวจค้น พบไม้พะยูงจำนวนมาก

ต่อมา ตรวจสอบห้องเก็บของในบ้านพบไม้พะยูงกองไว้อีกจำนวนมาก รวมไม้พะยูงทั้งหมด 150 ท่อน/เหลี่ยม ซึ่งขณะที่ทำการตรวจสอบไม่มีผู้ใดแสดงตัวเป็นเจ้าของ โดยคาดว่ากลุ่มผู้ค้าไม้พะยูงได้ทยอยขนใส่กระสอบอาหารปลา เพื่ออำพรางเ้จาหน้าที่ เตรียมส่งขายให้นายทุนประเทศเพื่อนบ้าน จึงร่วมกันตรวจยึดไม้พะยูงของกลางทั้งหมดนำส่ง พงส.สภ.เมืองมุกดาหาร ดำเนินคดี.

ตชด.มุกดาหาร สนธิกำลังทหาร กกล.รส. ตรวจยึดไม้พะยูงซุกซ่อนในกระสอบอาหารปลา รวม 150 ท่อน ค่า 8 แสนบาท คาดเตรียมส่งเพื่อนบ้าน 10 ก.พ. 2560 12:09 ไทยรัฐ