วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นทท.แห่ขึ้นดอยอินทนนท์ สัมผัสหนาว-ดูเหมยขาบ ก่อนเข้าสู่โค้งสุดท้าย

(ภาพจาก : นายรุ่ง หิรัญวงษ์)

เชียงใหม่ยังอากาศหนาวต่อเนื่อง เกิดเหมยขาบอีกครั้งบนดอยอินทนนท์ ขณะที่นักท่องเที่ยวยังคงคึกคักทุกแหล่งท่องเที่ยว แห่สัมผัสช่วงโค้งสุดท้ายก่อนหมดฤดูหนาว...

เมื่อวันที่ 10 ก.พ. 60 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจาก นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ว่า บนดอยอินทนนท์ยังคงหนาวต่อเนื่องไปอีก อุณหภูมิที่ยอดดอยวัดได้ 5 องศาฯ ที่กิ่วแม่ปานวัดได้ 9 องศาฯ ที่ทำการอุทยานฯ วัดได้ 10 องศาฯ วันนี้เกิดเหมยขาบอีกครั้งในบางจุดบนดอยอินทนนท์ อากาศยังคงหนาวต่อเนื่อง นักท่องเที่ยวได้สัมผัสอากาศหนาว ทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า และในช่วงวันหยุดยาวทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เตรียมพร้อมรับมือนักท่องเที่ยวที่จะขึ้นมาเที่ยวบนดอยอินทนนท์อย่างเต็มที่ ทั้งเรื่องของการอำนวยความสะดวกและการให้คำแนะนำ รวมทั้งปรับปรุงพื้นที่ในจุดต่างๆ  ป้ายเตือน ป้ายจราจรต่างๆ และปรับปรุงพื้นที่เพื่อความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อย เพื่อให้เข้ากับเทศกาลวันแห่งความรักที่จะมาถึงด้วย

ส่วนแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ยังคงมีนักท่องเที่ยวไปเที่ยวต่อเนื่องเช่นกัน ทั้งดอยม่อนแจ่ม  ขุนช่างเคี่ยน อ.แม่ริม ดอยอ่างขาง ดอยผ้าห่มปก อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ห้วยน้ำดัง ขุนขาน อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ดอยสุเทพ ดอยคำ อ.เมืองเชียงใหม่ ดอยหลวงเชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ยังคงมีนักท่องเที่ยวไปเที่ยวกันอย่างคึกคักเช่นกัน และอากาศหนาวกำลังจะก้าวเข้าสู่ช่วงสุดท้ายก่อนจะหมดฤดูกาล

ด้าน อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ ได้รายงานมาว่า ภาคเหนือตอนบนอากาศเย็นถึงหนาว กับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 14-16 องศาฯ อุณหภูมิสูงสุด 31-33 องศาฯ สำหรับบริเวณยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 5-9 องศาฯ ลมตะวันออกเฉียงใต้ความเร็ว 10-20 กม./ชม. อุณหภูมิต่ำสุดวันนี้ วัดได้ 5.0 องศาฯ ที่สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง อ.ฝาง และ อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่สำหรับจังหวัดเชียงใหม่อากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 16 องศาฯ อุณหภูมิสูงสุด 33 องศาฯ สำหรับบริเวณยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 5-10 องศาฯ.

เชียงใหม่ยังอากาศหนาวต่อเนื่อง เกิดเหมยขาบอีกครั้งบนดอยอินทนนท์ ขณะที่นักท่องเที่ยวยังคงคึกคักทุกแหล่งท่องเที่ยว แห่สัมผัสช่วงโค้งสุดท้ายก่อนหมดฤดูหนาว 10 ก.พ. 2560 11:23 ไทยรัฐ