วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปลุกเสน่ห์ในตัวคุณด้วยเคล็ดลับง่ายๆ โดย ‘กรกนก ยงสกุล’

โดย HELLO! Thailand

La Vie En Rose...เป็นเพลงที่ทุกคนคุ้นเคยกับท่อนสร้อยที่ว่า ชีวิตมีความสุขหวานเปรียบเสมือนดอกกุหลาบบานเเรกเเย้ม เฉกเช่นเดียวกับเดือนกุมภาพันธ์นี้ที่เป็นเดือนเเห่งความรัก ซึ่งมีวัน Valentine หรือ St.Valentine ในความหมายของชาวคริสต์นั่นเอง

วันเเห่งความรักนี้ทุกคนโดยเฉพาะสาวๆ ทั่วโลก เเละรวมถึงตัวของเล็กเองนับเป็นวันที่ทําให้หัวใจพองโต เลือดสูบฉีดไปด้วยมวลสารต่างๆ ที่ทําให้เราสดใสสดชื่น เบิกบานเหมือนกุหลาบสีชมพูอ่อนๆ หลายคนคงเตรียมพร้อมที่จะไปฉลองวันพิเศษนี้ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่สุดโรแมนติก เสื้อผ้า หน้าผม เเละของขวัญเพื่อเซอร์ไพรส์คนพิเศษ

สิ่งที่สําคัญมากสําหรับผู้หญิง เล็กเองมองว่าความน่ารักนั้นจะอยู่ตรึงใจได้นานถ้ามาจากข้างในใจของเรา นั่นก็คือวาจาที่สละสลวย ซึ่งทางศาสตร์ภาษาเรียกกันว่าวัจนภาษา ภาษาสร้างโลกให้สวยงามได้ และการที่เราได้ตั้งใจเลือกใช้ถ้อยคำที่กลั่นกรองมาจากใจยังเเสดงให้เห็นถึงความละเอียดอ่อนละมุนละไม

เคยมั้ยคะที่เราได้ยินบางคนใช้วาจาสื่อสารกันฟังเเล้วช่างน่าอัศจรรย์ยิ่งนัก ทําให้อีกฝ่ายมีความรู้สึกเเละอยากที่จะทําอะไรดีๆ ให้กับเรา เเทนที่เราจะพูดในเชิงบังคับหรือเปรียบเทียบ เช่น ถึงโอกาสพิเศษนี้เเล้วเราอาจจะอยากได้ดอกไม้สวยๆ ที่เราชอบ อาจลองกล่าวว่า "กุหลาบสีชมพูนี้มีความหมายว่าเป็นสีเเห่งความสุขเเละสดใส ถ้าได้จากคนรักคงจะประทับใจผู้ให้ เเละซาบซึ้งถึงนํ้าใจที่รู้ใจเเละห่วงใยกันไม่น้อยทีเดียว" หรืออีกประโยคเช่นว่า “ดอกไม้งามๆ สำหรับผู้หญิงเเล้วเปรียบเสมือนสิ่งรื่นรมย์ที่ทําให้เรารู้สึกได้ว่าอีกฝ่ายประทับใจในตัวเรา" เล็กว่าถ้าผู้ใดได้ยินเช่นนี้เเล้วก็จะรู้สึกยินดีและพร้อมที่จะไปสรรหาสิ่งที่เบิกบานใจให้เราค่ะ

คําพูดบางคําก็สามารถเปลี่ยนความรู้สึกนึกคิดของคนได้ ถ้าคุณใช้คําพูดที่ผสมอารมณ์ในเชิงลบ เช่น "ทําไมไม่มีดอกไม้ให้เลย" หรือ "ต้องไปซื้อดอกไม้มานะ" ก็จะทําให้อีกฝ่ายรู้สึกอึดอัด ถูกบังคับ เเละอาจจะตกอยู่ในภาวะจํายอม เราคงไม่อยากให้เป็นใช่มั้ยคะ

การสร้างเสน่ห์ให้กับตัวเรานั้นไม่ยาก ทั้งคำพูด กิริยาท่าทาง การเเต่งกาย ก็สามารถบ่งบอกตัวตนของเราได้ ความมั่นใจนั้นสร้างได้ค่ะ เเต่เราต้องมั่นใจในตนเองก่อนว่าถูกสถานที่ ถูกคน เเละถูกใจ ไม่เช่นนั้นเเล้วอาจผิดวัตถุประสงค์ได้

วันเเห่งความรักนี้สําหรับเล็กเองเเล้วถือว่าเป็นวันที่เราสร้างให้ผู้อื่นเห็นว่าเราเป็นคนที่มีคุณค่า สร้างค่า ด้วยจิตใจที่งดงาม ไม่จําเป็นเเค่กับคู่รัก ไม่ว่าจะเป็นกับครอบครัวที่คอยสนับสนุนเรา เพื่อนที่มองตากันเเล้วรู้ใจ กับเพื่อนร่วมงานที่จิตใจสามัคคี หรือเเม้กระทั่งบุคคลที่คอยช่วยเหลือให้การดําเนินชีวิตของเราได้สุขสบายมากขึ้น

เล็กอยากเชิญชวนให้ทุกท่านลองมองในหลายๆ มุม เเละซาบซึ้งที่เราได้มีความสุขกับสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ เล็กเชื่อว่าเมื่อคุณสามารถเเต่งใจข้างในให้งามได้ คุณก็สามารถเเต่งกาย เเต่งวาจาได้อย่างประทับใจ

ขอให้วันพิเศษนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยความรักโอบอ้อมอารีทำให้สังคมของเรานั้นอบอุ่นน่าอยู่ยิ่งขึ้นค่ะ Happy Valentine ค่ะ

ติดตามชมแกลลอรี่ภาพฉบับเต็มได้ที่ http://www.hellomagazinethailand.com/Celebrity/HELLOLifeisbeautiful/valentine-tips-from-kornkanok-yongsakul 

ที่มา - Hello Thailand
www.hellomagazinethailand.com 
www.facebook.com/hellomagazinethailand 

La Vie En Rose...เป็นเพลงที่ทุกคนคุ้นเคยกับท่อนสร้อยที่ว่า ชีวิตมีความสุขหวานเปรียบเสมือนดอกกุหลาบบานเเรกเเย้ม เฉกเช่นเดียวกับเดือนกุมภาพันธ์นี้ที่เป็นเดือนเเห่งความรัก... 10 ก.พ. 2560 10:49 14 ก.พ. 2560 14:45 ไทยรัฐ