วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถิรชัย' พุ่งเบอร์ 1 โลก 'แชแม้' เล็งทุ่มจัดชิงแชมป์โลกปลายปีนี้

“เจ้าขาว” ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง เฮ! หลังประกาศอันดับโลกทะยาน ขึ้นเบอร์ 1 รุ่นเวลเตอร์เวทสมาคมมวยโลก ขณะที่ “แชแม้” นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ โปรโมเตอร์แกแล็คซี่ เตรียมทุ่มทุนก้อนโตจัดชิงแชมป์โลกภาคบังคับในปลายปีนี้ที่เมืองไทย เพื่อหวังให้เข็มขัดแชมป์โลกเส้นใหญ่อยู่ในอ้อมกอด โดยจะให้“เจ้าขาว” เคลื่อนไหวด้วยการป้องกันแชมป์พาบากับวิเจนดรา กุมาร นักชกจากอินเดีย ในวันที่ 17 ก.พ.ที่ศูนย์หมอเส็ง จ.สมุทรปราการ เพื่อสร้างความแข็งแกร่ง...

วันที่ 9 ก.พ.60 ที่โรงแรมรัตนโกสินทร์ นายกิตติภพ ฉายแก้ว ผู้อำนวยการศูนย์หมอเส็ง สมุทรปราการ ประธานจัดการแข่งขัน พร้อมด้วยนายฐิติวัชน์ พรมธีพัชร์ รองผู้อำนวยการศูนย์หมอเส็ง สมุทรปราการ รองประธานจัดการแข่งขัน และ
“แชแม้” นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ โปรโมเตอร์ ร่วมงานแถลงข่าว “ศึก M-150 ยอดมวยสะท้านโลก-วันหมอเส็ง” ซึ่งการชกจะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 17 ก.พ.ที่เวทีมวยชั่วคราวศูนย์หมอเส็ง ตรงข้ามตลาดหนามแดง จ.สมุทรปราการ ถ่ายทอดสดทางช่อง 3 SD (ช่อง 28) ตั้งแต่เวลา 21.30-23.30 น.

สำหรับคู่ชกในรายการมีการป้องกันตำแหน่งถึง 2 รุ่น โดยคู่เปิดหัวเป็นการชกไต่อันดับโลก(10 ยก) ของเด่นนภา ตราใบห่อ แชมป์มวยโลก PABA ชาวไทย พบกับไซเรน เซราง รองแชมป์มวยโลกจากอินโดนีเซีย และคู่เอกนำรายการเป็นการชกป้องกันตำแหน่งแชมป์มวยโลกรุ่นเวลเตอร์เวทพาบา ของถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง รองแชมป์โลกอันดับ3 WBA และแชมป์มวยโลก ชาวไทย พบกับวิเจนดรา กุมาร รองแชมป์มวยโลกอันดับ 8 PABA ชาวอินเดียและคู่ที่ 3 โสภิดา สะทุมรัมย์ พบกับเพชรกะรัต ม.กรุงเทพธนบุรี

ส่วนคู่มวยประกอบรายการมีดังนี้ (มวยไทย) แซม เกียรติพลทิพย์ พบเพชรเสม็ด ส.นาคินทร์ พิกัด 80 ปอนด์, น้องโอ๋ แป๊ะสายสี่ พบฟ้าเพชร เพชรห้วยทับทัน พิกัด 67 ปอนด์, ประกายฟ้าเล็ก ศิษย์ผู้ใหญ่กุ้งสะพานดำ พบชูธง ส.ข.ธีระ พิกัด
52 ปอนด์ และสิงห์พรชัย ศิษย์ผู้ใหญ่กุ้งสะพานดำ พบเขมรน้อย เพชรห้วยทับทัน พิกัด 51 ปอนด์

“แชแม้” เปิดเผยว่า จากการจัดอันดับโลกล่าสุดปรากฏว่า “เจ้าขาว” ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง ทะยานขึ้นเบอร์ 1 รุ่นเวลเตอร์เวทสมาคมมวยโลกทำให้ความคิดเดิมที่ตนจะจัดชิงแชมป์อินเตอร์ต้องเปลี่ยนไป โดยในที่ประชุมสมาคมมวยโลกได้มีมติออกมาแล้วว่าจะให้ถิรชัยขึ้นชิงแชมป์ภาคบังคับเลย ภายใน 9 เดือน ซึ่งก็นับเป็นเรื่องที่ดีและเหมาะสมกับเวลาหลังจากที่ตนเฝ้าฟูมฟักและเพาะบ่มถิรชัย มาถึงทุกวันนี้ อย่างไรก็ตาม ตนจะหารือกับผู้หลักผู้ใหญ่ที่เคารพให้ช่วยสนับสนุนเพื่อจะขอจัดเองในปลายปีนี้ที่เมืองไทย เพื่อหวังให้เข็มขัดแชมป์โลกเส้นใหญ่อยู่ในอ้อมกอด แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่ที่ข้อตกลงหากมีข้อเสนอที่ดีตนก็พร้อมที่จะเดินทางไป เพื่อพิสูจน์ให้รู้ว่านักมวยเราก็มีฝีมือเช่นกัน

“เจ้าขาว” ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง เฮ! หลังประกาศอันดับโลกทะยาน ขึ้นเบอร์ 1 รุ่นเวลเตอร์เวทสมาคมมวยโลก ขณะที่ “แชแม้” นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ โปรโมเตอร์แกแล็คซี่ เตรียมทุ่มทุนก้อนโตจัดชิงแชมป์โลกภาคบังคับในปลายปีนี้ที่เมืองไทย... 10 ก.พ. 2560 09:27 ไทยรัฐ