วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ส.วอลเลย์' ส่งสาวไทย 18 ปี ลองทีมแข่งที่เวียดนาม

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ ส่งนักตบรุ่น 18 ปีหญิงไทย ในนามสโมสรเอสโคล่า คลับ ไปลองทีม ในศึกเลียน เวียต โพสต์ แบงค์ คัพ 2017 วันที่ 11-18 ก.พ.นี้ ที่เวียดนาม จรัล เนียมทับทิม หัวหน้าผู้ฝึกสอน เผยนักกีฬา 12 คนชุดนี้ ยังไม่ใช่ตัวจริงทั้งหมด ที่จะไปลุยรายการยุวชนหญิง อายุไม่เกิน 18 ปี ชิงแชมป์เอเชียน เดือน มี.ค.นี้ ที่จีน ยังต้องดูผลงานจากรายการนี้ และวัดฝีมือกับนักกีฬาคนอื่นในช่วงโค้งสุดท้ายอีกครั้ง...

วันที่ 10 ก.พ.60 ความเคลื่อนไหวทีมวอลเลย์บอลเยาวชนหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ในนามสโมสรเอสโคล่า คลับ ที่จะไปเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอล เลียน เวียต โพส แบงค์ คัพ 2017 ระหว่างวันที่ 11-18 ก.พ.นี้ ที่เมืองบั๊กนิญ ประเทศเวียดนาม ล่าสุดทีมชุดนี้ ออกเดินทางสู่สนามบินนอยไบ ด้วยสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบินเอฟดี 642 แล้ว โดยมีนายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เดินทางไปส่งและให้โอวาท ที่สนามบินดอนเมือง เมื่อวันที่ 9 ก.พ.

นายสมพรกล่าวว่า แม้การส่งนักกีฬาแข่งขันครั้งนี้ เราจะไม่หวังผลเรื่องอันดับ แต่ถือเป็นโอกาสดีที่นักกีฬาจะได้เก็บประสบการณ์ เพื่อเตรียมแข่งรายการยุวชนหญิง อายุไม่เกิน 18 ปีชิงแชมป์เอเชีย ที่จะมีขึ้นระหว่างวนที่ 5-13 มี.ค.นี้ ที่ประเทศจีน อยากให้ทุกคนทำให้เต็มที่ ขณะที่จรัล เนียมทับทิม หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า รายการนี้เราไม่ได้หวังผลในเรื่องของอันดับ แต่ต้องการให้เด็กได้มีแมตช์ แข่งขันที่เป็นนานาชาติ เพื่อจะได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ จริงๆเด็กชุดนี้มีเวลาเตรียมตัวน้อย เพราะมีกิจกรรมอื่นเข้ามาแทรกอยู่ตลอด ทำให้ที่ผ่านมาการฝึกซ้อมอาจจะชะงักไปบางช่วง แต่เราพยายามดู พยายามแก้ พยายามเสริมในส่วนที่เป็นจุดบอดเพื่อให้ทีมมีความสมบูรณ์มากสุด การมาแข่งขันที่เวียดนาม เป็นเรื่องที่ดีมาก เหมือนเราได้ซ้อมมือกับทีมต่างประเทศได้ดูข้อผิดพลาด ก่อนกลับมาแก้ไขในช่วงระยะเวลาที่เหลือ

“เด็กที่มาแข่งขันที่เวียดนามยังไม่ใช่ 12 คนสุดท้าย ที่จะไปชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศจีน เพราะนักกีฬาที่ไม่ได้มากับทีมในแมตช์นี้มีอาการเจ็บ เราก็ให้อยู่เมืองไทยเพื่อทำกายภาพบำบัด หลังกลับจากเวียดนามมีเวลาซ้อมอีก 2 สัปดาห์ ซึ่งทุกคนต้องแสดงศักยภาพเพื่อวัดฝีมือกันจนนาทีสุดท้าย”

สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอล เลียน เวียต โพส แบงค์ คัพ 2017 มีทั้งหมด 8 ทีม แบ่งเป็น 2 สาย สายละ 4 ทีม พบกันหมดในสาย คัดทีม 1-2 เข้ารอบรองชนะเลิศ ส่วนทีม 3-4 แข่งขันจัดอันดับ โดยทีมไทย อยู่สายบี ร่วมกับวีทีวี บิน เดียน (เวียดนาม), เทียนจิน (จีน) และเวียตอินแบงค์ (เวียดนาม) จะประเดิมสนามนัดแรก วันที่ 12 ก.พ. พบวีทีวี บินเดียน เวลา 14.00 น. ส่วนสายเอ ประกอบด้วย นานจิง (จีน), มาเลเซีย, ธง ธิน เลียน เวียต โพส แบงค์ (เวียดนาม) และ เทียน หน๋อง ทัญ ฮัว (เวียดนาม)

โดยนักกีฬาทีมไทยชุดนี้ 12 คน ประกอบด้วย ปาริชาติ อินทรสิทธิ์ (เซตเตอร์), อรอนงค์ ไสยศรี (บอลหัวเสา), วรรณวิศา กุลธิ (บอลเร็ว), ฑิชากร บุญเลิศ (บอลเร็ว), ญาณิน ดวงจันทร์ (ลิเบอโร่), ยุวลี โชคสมัย (เซตเตอร์), ปิยะรัตน์ บุดดาวงค์ (บอลโค้ง), ประภัสสร กองอุดม (บอลบีหลัง), พรรณภา จันทร์พุก (บอลเร็ว), รุจิษยา กันสัตรู (ลิเบอโร่) จุฬาลักษณ์ นวลบริบูรณ์ (บอลโค้งหน้า) และอัญชิสา โหลนอก (บอลบีหลัง)

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ ส่งนักตบรุ่น 18 ปีหญิงไทย ในนามสโมสรเอสโคล่า คลับ ไปลองทีม ในศึกเลียน เวียต โพสต์ แบงค์ คัพ 2017 วันที่ 11-18 ก.พ.นี้ ที่เวียดนาม... 10 ก.พ. 2560 09:22 ไทยรัฐ