วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2สาว‘เพลย์บอย’ ร้อง-ตัดต่อภาพ เอารูปนิตยสาร ไปขึ้นปกซีดีโป๊

สองนางแบบเพลย์บอยโร่แจ้งตำรวจกองปราบฯ หลังถูกมือดีนำรูปถ่ายแบบไปตัดต่อใช้ขึ้นปกซีดีลามก ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง และยังใช้โลโก้ต้นสังกัดไปใช้เป็นปกเชิงโฆษณา เผยเป็นนางแบบสมัครเล่นก็จริง แต่ถ่ายแบบเพื่อเป็นงานศิลปะ ยันเนื้อหาหนังลามกในซีดีไม่เกี่ยวกับภาพบนปกซีดี

สองนางแบบเพลย์บอยแจ้งความตำรวจหลังถูกนำรูปถ่ายแบบไปใช้ขึ้นปกซีดีลามก เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 9 ก.พ. ที่กองปราบปราม น.ส.พัชรธร เกษโกศล หรือแน๊ตตี้ อายุ 28 ปี น.ส.เอมินทร์ พงษ์รุจนิธิธร หรือน้อยโหน่ง อายุ 30 ปี สองนางแบบสาวสังกัดเพลย์เมต ในเครือเพลย์บอย พร้อมทนายความ เข้าพบ ร.ต.อ.วีระยุทธ ไชยสุระ รอง สว. (สอบสวน) กก.1 บก.ป. เพื่อแจ้งความหลังถูกนำรูปภาพในนิตยสารไปตัดต่อเป็นปกซีดีลามก ให้ได้รับความเสื่อมเสีย พร้อมนำหลักฐานเป็นซีดีลามกอนาจารที่ปรากฏรูปนางแบบทั้งสองบนปกให้ไว้เป็นหลักฐาน

น.ส.พัชรธรกล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้ถ่ายภาพแฟชั่นลงในนิตยสารเพลย์บอย ประเทศไทย (PLAY BOY THAILAND) ฉบับประจำเดือนมกราคม พ.ศ. 2559 โดยได้เผยแพร่ลงในคอลัมน์ Playboy Asian Model เป็นคอลัมน์ที่เสนอภาพของนางแบบสมัครเล่น หรือผู้ที่ไม่ได้มีอาชีพเป็นนางแบบประจำ มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่งานในเชิงศิลปะ รวมทั้งยังได้มีการเผยแพร่ภาพต่างๆของตัวเองในช่องทางอื่น เช่น เฟซบุ๊กและอินสตาแกรมส่วนตัว ต่อมาเมื่อวันที่ 25 ม.ค.ที่ผ่านมา ทราบข่าวจากเพื่อนว่าได้พบเห็นแผ่นซีดีลามก ปรากฏรูปภาพของตนและของน้อยโหน่งเพื่อนนางแบบสังกัดเดียวกัน

บนปกซีดีดังกล่าวมีข้อความหยาบคายประกอบภาพดังกล่าวเป็นภาพของตนที่เคยถ่ายภาพและเผยแพร่ผ่านนิตยสารเพลย์บอย เมื่อตรวจสอบพบว่าภายในแผ่นซีดีเป็นภาพยนตร์ลามกอนาจารแสดงการร่วมเพศของชายหญิง โดยที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกับตนและนางแบบร่วมสังกัดแต่อย่างใด สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้นส่งผลให้เกิดความเข้าใจผิดทำให้ได้รับความเสียหาย

ส่วน น.ส.เอมินทร์เปิดเผยว่า ไม่ทราบว่าคนทำมีเจตนาอย่างไร แต่การที่ปรากฏภาพนางแบบเพลย์บอยอยู่ในปกซีดีลามกอนาจารทำให้เกิดความเสื่อมเสีย เนื่องจากการนำรูปภาพของตนและเพื่อนนางแบบไปปรากฏบนปกซีดีลามกอนาจาร ทำให้ได้รับความเสียหายเสื่อมเสียชื่อเสียง ถึงแม้ตนจะมีสังกัด แต่ไม่ได้ทำงานที่ส่อไปในทางแบบนั้น ตนถ่ายแบบเพื่อเป็นงานศิลปะ นอกจากนี้ยังพบว่ามีการนำโลโก้สังกัดเพลย์บอยไปใช้ในปกเชิงโฆษณา การกระทำลักษณะนี้เป็นเรื่องที่เกินกว่าที่จะรับได้ หากมีผู้พบเห็นและนำไปพูดต่อตีความหมายต่างๆนานา ส่อไปในทางที่ไม่ดีทำให้เกิดความเข้าใจผิดคิดว่าเข้าไปเกี่ยวข้องกับการจัดทำและเผยแพร่เรื่องเสื่อมเสียศีลธรรมดังกล่าว ซึ่งข้อเท็จจริงไม่ได้เป็นแบบนั้น เนื้อหาภายในซีดีไม่ได้เกี่ยวกับตนและเพื่อนนางแบบ

ด้าน ร.ต.อ.วีระยุทธกล่าวว่า เบื้องต้นจะสอบปากคำสองนางแบบสาวไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำเรื่องเสนอผู้บังคับบัญชา พิจารณาสั่งการตามขั้นตอนต่อไป

สองนางแบบเพลย์บอยโร่แจ้งตำรวจกองปราบฯ หลังถูกมือดีนำรูปถ่ายแบบไปตัดต่อใช้ขึ้นปกซีดีลามก ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง และยังใช้โลโก้ต้นสังกัดไปใช้เป็นปกเชิงโฆษณา... 10 ก.พ. 2560 08:23 ไทยรัฐ