วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จนท.ปทุมฯ บุก 2ร้านเหล้าตลาดนัดดัง เปิดเกินเวลา-ให้เด็กต่ำกว่า 20 เข้า

ฝ่ายปกครองเมืองปทุมฯ สนธิกำลังทหาร-ตร. บุกร้านเหล้า 2 แห่ง ในตลาดนัด เปิดเกินเวลา ปล่อยเด็กอายุต่ำกว่า 20 ใช้บริการ และจำหน่ายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต จ่อชงพ่อเมือง สั่งปิด...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 10 ก.พ. 2560 นายศิริศักดิ์ ศิริมังคะลา นายอำเภอเมืองปทุมธานี ร่วมกับทหาร ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง ปลัดอำเภอฝ่ายป้องกัน และตำรวจ สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง กว่า 30 นาย เข้าตรวจสอบร้าน “มันส์นี่” และ ร้าน “box bar” ซึ่งเปิดเป็นร้านเหล้าภายในตลาดนัด AWAKE ต.บางเดื่อ อ.เมือง จ.ปทุมธานี หลังได้รับการร้องเรียนว่าสถานบันเทิงทั้ง 2 แห่ง ปล่อยให้เด็กอายุต่ำกว่าเกณฑ์ เข้ามาใช้บริการและจำหน่ายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต

ทั้งนี้ พบว่าร้านมันส์นี่ ยังเปิดให้บริการลูกค้า โดยมีนักเที่ยววัยรุ่นชายหญิง ประมาณ 70 คน กำลังนั่งดื่มสุราอยู่ตามโต๊ะ เจ้าหน้าที่ จึงสั่งปิดเพลง ก่อนขอความร่วมมือนักเที่ยวเพื่อทำการตรวจสอบ โดยพบเด็กเยาวชน อายุต่ำกว่า 20 ปี เข้ามาใช้บริการ 1 คน และพบผู้ใช้สารเสพติดในร่างกายอีก 2 คน โดยมีนายวราเทพ ทองอ่อน อายุ 28 ปี รับเป็นเจ้าของร้าน ส่วนร้าน box bar มี น.ส.พัณนิดา นวลขำ อายุ 40 ปี รับเป็นเจ้าของร้าน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ จึงแจ้งข้อกล่าวหา 1.เปิดสถานบริการเกินเวลา จำหน่ายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต จำหน่ายสุราให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี ปล่อยปละละเลยให้เยาวชนเข้าใช้บริการ เป็นต้น ก่อนจะควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ดำเนินคดี ส่วนเด็กเยาวชนอายุไม่ถึง 20 ปี ได้ทำประวัติก่อนเรียกผู้ปกครองมารับตัวกลับบ้าน ส่วนผู้ที่มีสารเสพติดในร่างกาย จะนำตัวเข้าสู่กระบวนการบำบัดตามขั้นตอน

ด้านนายอำเภอเมืองปทุมธานี กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่าสถานบันเทิงดังกล่าว ปล่อยให้เด็กอายุต่ำกว่าเกณฑ์เข้ามั่วสุ่ม จึงวางแผนเข้าจับกุม เบื้องต้นจากพฤติการณ์ พบว่าร้านดังกล่าวเข้าข่ายฝ่าฝืนตามประกาศตามคำสั่งของหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 22/2558 เรื่องควบคุมสถานบริการ ซึ่งนำเรื่องเสนอผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เพื่อสั่งปิดต่อไป

ฝ่ายปกครองเมืองปทุมฯ สนธิกำลังทหาร-ตร. บุกร้านเหล้า 2 แห่ง ในตลาดนัด เปิดเกินเวลา ปล่อยเด็กอายุต่ำกว่า 20 ใช้บริการ และจำหน่ายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต จ่อชงพ่อเมือง สั่งปิด... 10 ก.พ. 2560 04:58 10 ก.พ. 2560 05:07 ไทยรัฐ