วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุหิมะถล่มภาคตะวันออกมะกัน ต้องยกเลิกเที่ยวบินกว่า 3,500 เที่ยว

พายุหิมะกำลังแรงถล่มภาคตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกา ทำให้หิมะท่วมสูงกว่า 1 ฟุตในหลายเมือง รวมทั้งที่สนามบินหลายแห่งทำให้เที่ยวบินหลายพันเที่ยวต้องถูกยกเลิก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกากำลังเผชิญพายุหิมะลูกใหญ่ที่สุดในรอบหลายปี โดยพายุกำลังเคลื่อนตัวจากฟิลาเดลเฟียไปยังเมืองบอสตัน ในวันพฤหัสบดี (9 ก.พ.) โดยคาดว่าพายุลูกนี้จะทำให้หิมะตกในเมืองบอสตันหนาถึง 18 นิ้ว, ราว 12 นิ้วในนิวยอร์ก และไม่เกิน 8 นิ้วในฟิลาเดลเฟีย ขณะที่นามบิน ลาการ์เดีย ในนิวยอร์กมีหิมะท่วมสูง 8 นิ้วตั้งแต่ก่อนเที่ยง และจะสูงขึ้นเรื่อยๆ

พายุหิมะลูกนี้ยังสร้างความปั่นป่วนให้แก่การขนส่งในภูมิภาคอย่างมาก มีรายงานการเกิดอุบัติเหตุตามท้องถนนหลายสิบครั้งเพราะถนนถูกปกคลุมไปด้วยน้ำแข็ง ขณะที่สายการบินต่างๆ ต้องยกเลิกบริการเที่ยวบินรวมกว่า 3,500 เที่ยว รวมทั้งที่สนามบิน จอห์น เอฟ. เคนเนดี ในนิวยอร์ก ซึ่งเครื่องบินทั้งขาเข้าและขาออกถูกสั่งให้จอดอยู่กับพื้น

ขณะเดียวกัน โรงเรียนในเมืองใหญ่น้อยหลายแห่งรวมทั้งนครนิวยอร์ก, ฟิลาเดลเฟีย และบอสตัน ต้องหยุดการเรียนการสอนชั่วคราว ขณะที่รัฐบาลประกาศให้เจ้าหน้าที่ที่ตำแหน่งไม่สำคัญในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบให้หยุดอยู่กับบ้าน

พายุหิมะกำลังแรง ถล่มภาคตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกา ทำให้หิมะท่วมสูงกว่า 1 ฟุตในหลายเมือง รวมทั้งที่สนามบินหลายแห่งทำให้เที่ยวบินหลายพันเที่ยวต้องถูกยกเลิก... 10 ก.พ. 2560 04:20 ไทยรัฐ