วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แอน ไร้แพลนแต่ง เอ ปีนี้ ยังไม่ฝากไข่-หวั่นฉีดฮอร์โมนแล้วอ้วน

แอน ทองประสม ยันยังไร้แพลนแต่งงานกับเอ ทินพันธ์ หลังคบมานาน 15 ปี เพราะต่างคนต่างงานยุ่ง ปัดอุบฤกษ์แต่ง รับยังคิดเรื่องฝากไข่แต่ยังไม่ได้ไปทำเพราะหวั่นฉีดฮอร์โมนแล้วอ้วน แฮปปี้ออกกำลังกายเยอะทำให้อาการป่วยดีขึ้น

มาร่วมงาน “สยามพารากอน ลักซ์ชัวรี่ พร็อพเพอร์ตี้ โชว์เคส 2017” ณ แฟชั่น ฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน พอได้เจอนางเอก-ผู้จัดสาวเก่ง แอน ทองประสม เลยได้โอกาสอัพเดตถึงความคืบหน้างานวิวาห์กับแฟนหนุ่มนักธุรกิจ เอ ทินพันธ์ ตันตินิรันดร์ เพราะก่อนหน้านี้มีข่าวเม้าท์ว่าหนุ่มเอเตรียมจูงมือสาวแอนวิวาห์หลังจากคบหาดูใจมานานกว่า 15 ปี รวมทั้งถามถึงแพลนฝากไข่ที่สาวแอนตั้งใจว่าจะทำในช่วงก่อนหน้านี้ด้วย

ซึ่ง แอน เผยถึงเรื่องงานแต่งงานว่า “ยังเลยค่ะ โดนหลอกแล้ววันนั้นน่ะ (ยิ้ม) ปีนี้เป็นปีที่ยุ่งมากค่ะ ทีวีดิจิตอลเปลี่ยนค่อนข้างเยอะ เราต้องปรับตัวตลอดเวลา ก็เลยอาจยังไม่มีเวลาโฟกัสเรื่องส่วนตัว อาจจะขอพ้นปีนี้ไปนิดนึงค่ะ พี่เอบอกไว้ว่าไม่ใช่ปีนี้อยู่แล้ว แต่อาจจะเป็นปีหน้า ซึ่งต้น กลาง หรือปลายยังไม่รู้ค่ะ ถ้ามันไม่มีอะไรพัวพันไปถึงปีหน้าก็ว่ากัน ยังไม่ได้สรุปแบบปักธงค่ะ แค่ประมาณการณ์ว่าเป็นช่วงแถวๆ นั้นค่ะ” พี่เอว่าไงบ้าง? “เขายุ่งกว่าแอนอีกค่ะ ไม่ได้เจอกันเลย สวนกันตลอด ก็เข้าใจว่าปีนี้เป็นปีที่เรายังไม่ควรทำอะไรโฉ่งฉ่าง แอนว่าก็ให้ผ่านปีนี้ไปก่อนดีกว่าค่ะ” ปลายปีนี้ก็ยังไม่มี? “ยังค่ะ” แสดงว่าเป็นปีหน้า? “ก็อยากให้เป็นแบบนั้น แต่ไม่รู้จะมีอะไรติดรึเปล่า คือแอนเป็นคนไม่ค่อยชอบพูดไปก่อน พูดไปแล้วมันจะไม่ได้ แล้วเราไม่คิดอะไรเลย อยู่ๆ มันพร้อมขึ้นมาอย่างนั้นก็ได้” กลัวว่าจะเลื่อนไปอีกเรื่อยๆ ไหม? “อ๋อ ไม่เป็นไร เพราะตอนนี้เราก็เรื่อยๆ สบายๆ ไม่ได้เร่งอะไร” แต่คบมาก็ 14 ปีแล้ว? “15 แล้วค่ะ (ยิ้ม)”

เรามองการแต่งงานยังไงบ้าง? “มันก็เป็นเรื่องที่สำคัญแหละ เราแก่ไปก็ต้องมีเพื่อนของเรา ช่วยกันพยุงดูแล เราไม่ได้ต้องการความรักอย่างเดียว แต่เราต้องการเพื่อนไปด้วยกัน มันก็ควรต้องมีแหละ เราอยู่คนเดียวก็คงเหงาค่ะ” จริงๆ พร้อมรึยัง? “แอนน่ะพร้อม ไม่มีปัญหา เพียงแต่ว่ามันแค่ยุ่งเรื่องงานอย่างเดียว เรื่องวัยวุฒิ ความต้องการ เราพร้อมอยู่แล้ว” หรือเราได้ฤกษ์แล้วแต่อุบรึเปล่า? “อ๋อ ไม่อุบเลยค่ะ ถ้ามีก็บอก แต่อย่างที่บอกว่าปีนี้ต้องตัดไปเลย ปีนี้ไม่ควร” ปีหน้าก็ยังไม่ฟันธงใช่ไหม? “ยังไม่ฟันว่าช่วงเวลาไหนค่ะ” ยังไม่ได้ดูฤกษ์หรือหาสถานที่อะไรใช่ไหม? “ยังเลยค่ะ” หรือจะเตรียมเรือนหอรอปีนี้ไปก่อน? “ไม่เลยค่ะ ก็อยู่คอนโดปกติ” มีคิดธีมงานในใจไหม? “ไม่คิดอะไรเลยค่ะ” ความคืบหน้ากี่เปอร์เซ็นต์แล้ว? “ไม่มีความคืบหน้าเลยค่ะ ศูนย์เลยค่ะ”

ที่มีแพลนอยากฝากไข่ไว้ยังคิดอยู่รึเปล่า? “ก็ยังคิดๆ อยู่ แต่ช่วงนี้พอออกกำลังกายแล้วกลัวอ้วนตัวบวม กลัวฉีดฮอร์โมนแล้วบวม ก็เลยหวงรูปร่าง ห่วงสวย (ยิ้ม)” มีโอกาสปรึกษาแพทย์ไหม? “ยังเลยค่ะ ก็ดูแลร่างกายปกติไปก่อนค่ะ” ซีเรียสเรื่องมีน้องไหม? “ไม่ซีเรียสเลยค่ะ สบายๆ แอนเป็นคนเชื่อว่าอะไรที่เป็นของเราก็จะเป็นของเรา เรามีก็ดี ถ้าไม่มีชีวิตก็เป็นอีกแบบนึง ก็ดีค่ะ ยังไงก็ได้” แพลนฝากไข่ก็ยังไม่มี? “ยังค่ะ แค่ศึกษาเบาๆ ไม่ได้หนักหน่วงอะไร เพราะว่าบางทีเรานั่งเฉยๆ ก็มีข้อมูลเรื่องฝากไข่ผ่านหูเราตลอด เพราะเพื่อนรอบตัวทำกันหมดเลย อย่างที่บอกว่าบางคนอาจเก็บไว้ก่อน เดี๋ยวพร้อมค่อยว่ากัน มันเป็นเทรนด์ของคนรุ่นใหม่ไปแล้วที่ต้องใช้วิธีนี้ เราก็ได้ความรู้ไปด้วยค่ะ แต่ยังไม่ได้ไปเพราะว่ายังยุ่ง แอนว่าต้องเตรียมพร้อม ต้องกินฮอร์โมน มันหลายอย่างน่ะ มันต้องเบากว่านี้ ตอนนี้แอนออกกองละคร “ลิขิตรัก” เหมือนไปรบทุกวัน (ยิ้ม) มันไม่มีเวลาประคบประหงมตัวเองหรอกค่ะ”

ช่วงนี้ดูฟิตแอนด์เฟิร์ม? “อย่างที่บอกว่าเมื่อปีที่แล้วแอนทำงานอย่างบ้าคลั่งแล้วแอนป่วยหนัก แล้วแอนไปเที่ยวที่เวียนนาโดยที่แอนเสียเงินมานอนอยู่ในห้องเพื่อแค่มารักษาตัว กินยาเพื่อให้ตัวเองหายไข้ แอนรู้สึกว่ามันไม่ใช่น่ะ พอกลับกรุงเทพฯ มารักษาไข้หวัดใหญ่ หลังจากนั้นแอนเริ่มออกกำลังกายแล้วชีวิตดีขึ้นเลย แอนก็เลยทำมาตลอด ตอนเป็นมันทรมาน มันเหนื่อยมาก แอนรู้สึกว่าเวลาไม่แข็งแรง ไปไหนก็ไปรับเชื้ออะไรมาไม่รู้ ก็เลยปรับตัวใหม่” การออกกำลังกายช่วยได้จริงๆ? “ช่วยได้มากค่ะ แอนเปลี่ยนวิธีนอนตื่น 6 โมงครึ่ง 7 โมงเช้าไปโยคะ อาบน้ำแต่งตัวเสร็จ 9 โมง ออกกอง 10 โมง เย็นก็กลับบ้านเราค่ะ มันก็ดีนะแอนว่า” ตอนนี้ก็หายป่วยเลย? “ก็ไม่ได้หายไปทั้งหมด แต่ดีขึ้นค่ะ” เห็นเราก็ออกงานต่างจังหวัดบ่อย? “ใช่ค่ะ ถามว่ามันสะสมไหมก็มีบ้าง แต่เราก็บาลานซ์เอา บางที่ก็ต้องไปออกกำลังบ้าง บางทีเราก็อยากชวนเพื่อนมา เราลงคลิปวิดีโอก็แค่รู้สึกว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ควรบอกต่อคนที่ตามเรา ไม่ได้ต้องการจะโชว์ออฟอะไรนะ แต่อยากให้รู้ว่ามันดีค่ะ”

ยังคงรักษาตำแหน่งเจ้าหญิงวงการบันเทิงได้อยู่ มีเทคนิคยังไง? “ไม่ได้รักษาอะไรเลย เราก็ไปของเราเรื่อยๆ ค่ะ จริงๆ จะมีกี่คนก็ได้นะเจ้าหญิงวงการบันเทิง แล้วแต่ว่าถ้าเราเห็นว่านักแสดงคนไหนที่มีคุณงามความดีหรือมีคุณค่าพอที่เราจะยกย่องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเด็กๆ ก็ให้เขาไปเลย เจนใหม่ก็ต้องการคนรุ่นใหม่มาเป็นแบบอย่างของเรื่องที่ดี แอนว่าเป็นเรื่องที่เราจะให้ใครก็ได้ค่ะ” แต่เด็กๆ เจนใหม่ก็ยังทำลายตำแหน่งของเราไม่ได้? “มันไม่ใช่ตัวตายตัวแทนหรอก และแอนคิดเองคนเดียวว่าเรื่องเจ้าหญิงวงการเป็นเรื่องที่ทุกคนให้เกียรติ แล้วเราก็ไม่ได้ทำร้ายใคร เขาก็เลยให้เราอย่างที่บอกค่ะ” หลายคนมองเราเป็นแบบอย่าง? “จริงๆ อย่างที่บอกว่าแอนก็มีพลาดอะไรบ้าง แต่ทุกคนอาจเห็นแต่ด้านดีๆ แต่แอนไม่ได้พรีเซ็นต์ออกมาแค่นั้นเองว่าแอนเลวร้ายตรงไหนหรือรังแกใคร หรือแอนล้มเหลววิธีคิดแบบไหน มันไม่ได้ถูกโชว์ออกมา เพียงแต่ว่าเราพยายามแก้ไขมันค่ะ ไม่อยากให้มันเกิดขึ้นอีก แอนก็เลยเชื่อว่าแม้กระทั่งทุกความล้มเหลวที่มันเกิดขึ้น มันก็เป็นตัวอย่างให้กับคนอื่นได้ เพื่อคุณจะได้ไม่มาเป็นแบบเรา มันไม่ใช่มีแต่เรื่องดีๆ ให้โชว์อย่างเดียวค่ะ”

คิดว่าดาราเจนใหม่ๆ มีใครเหมาะบ้างไหม? “เยอะค่ะ (ญาญ่าไหม?) ญาญ่าก็น่ารัก คือแอนไม่ได้ระบุใครจริงๆ เพราะว่าแอนจะตัดสินไม่ได้ เพราะแอนไม่ได้ทำงานกับทุกคน บางคนก็อาจจะดีงาม แต่แอนไม่เคยไปสัมผัสเขา แล้วแอนไม่ได้พูดถึงเขา มันก็ไม่แฟร์กับเขา แอนเลยไม่อยากพูดชื่อขึ้นมา มันเหมือนแอนตัดสินเขา แต่นักแสดงบ้านเรามีวินัยหลายคน และพร้อมที่จะได้รับการยกย่องอีกเยอะมาก แอนว่าอยู่ไปสักพักแล้วทุกคนจะเห็นเองว่าใครใช่ไม่ใช่ มันจะโชว์ออกมาโดยคาแรกเตอร์เขาเองค่ะ” เราเองมีหลักการทำงานยังไงบ้าง? “เราก็ทำหน้าที่ของเราไป เขาเลือกเราให้รับผิดชอบงานเราก็ต้องใส่หัวใจไปแค่นั้นเอง แอนว่าเป็นเรื่องที่ทำง่ายมาก ไม่ไปเอาเปรียบใคร แค่นั้นก็อยู่ได้แล้วค่ะ”.

แอน ทองประสม ยันยังไร้แพลนแต่งงานกับเอ ทินพันธ์ หลังคบมานาน 15 ปี เพราะต่างคนต่างงานยุ่ง ปัดอุบฤกษ์แต่ง รับยังคิดเรื่องฝากไข่แต่ยังไม่ได้ไปทำเพราะหวั่นฉีดฮอร์โมนแล้วอ้วน แฮปปี้ออกกำลังกายเยอะทำให้อาการป่วยดีขึ้น 10 ก.พ. 2560 02:53 ไทยรัฐ