วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ไวจ์นัลดุม’ เร้าแข้งหงส์แดงเรียนรู้จากความผิดพลาด

จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม มิดฟิลด์ของลิเวอร์พูล กระตุ้นแข้งหงส์แดงให้เรียนรู้จากความผิดความผิดพลาด ที่โชว์ฟอร์มกันได้อย่างย่ำแย่ในช่วงเวลาที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 ก.พ. ว่า จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม กองกลางทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ กระตุ้นเพื่อนร่วมทีมให้เรียนรู้จากความผิดพลาด ที่โชว์ฟอร์มกันได้อย่างย่ำแย่ในช่วงเวลาที่ผ่านมา

ตั้งแต่เริ่มปี 2017 มานั้นลิเวอร์พูล คว้าชัยชนะได้เพียงนัดเดียวเท่านั้น ซึ่งทำให้พวกเขากระเด็นตกรอบอีเอฟแอลคัพ และเอฟเอ คัพ ส่วนอันดับในพรีเมียร์ลีกก็อยู่อันดับที่ 5 ของตาราง ซึ่ง ไวจ์นัลดุมก็ยอมรับว่าทัพหงส์แดงกำลังเสียความมั่นใจ แต่ทีมต้องเรียนรู้จากความผิดพลาดเพื่อนำมาปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น

“เราต้องมีความเชื่อมั่นและความศรัทธา เราสามารถเปลี่ยนแปลงมันได้ เราโชว์ให้เห็นในเกมกับเชลซี แต่เราต้องแสดงให้เห็นในการเจอกับทีมอื่นๆด้วย เราต้องโฟกัสกับการเล่นอีกครั้ง ก่อนที่จะเล่นอย่างอิสระ ถ้าคุณไม่สามารถเก็บแต้มได้เป็นกอบเป็นกำ ถ้าคุณแพ้เเยอะ และถ้าคุณเล่นไม่ได้แบบที่เคยเล่นมาก่อน คุณจะเสียความเชื่อมั่นนิดๆหน่อยๆ แต่ตอตนนี้เราต้องทำให้แน่ใจว่าเราจะกลับมาเล่นเหมือนที่เราเคยทำได้ เพื่อให้มีความเชื่อมั่นมากขึ้นและเริ่มต้นเก็บชัยชนะ สำหรับผมทุกเกมคือ 1 โอกาส ดังนั้นหลังจากเกมที่เราเล่นได้ดีและชนะ คุณสามารถจะสนุกกับมันนิดหน่อย แต่คุณก็ต้องโฟกัสกับเกมต่อไป นั่นคือสื่งที่เรากำลังพยายามทำในตอนนี้ พยายามเรียนรู้จากความผิดพลาดที่เราได้ทำในเกม และตัวผมเองก็พยายามที่จะเรียนรู้ความผิดพลาดที่ผมทำในเกมเหมือนกัน และตั้งตารอที่จะพยายามทำให้ดีขึ้นในทุกๆเกม มันไม่ใช่ว่าผมคิดเกี่ยวกับเกมตลอดเวลาหรอกนะ แต่ผมคิดที่จะทำให้ดีขึ้น เและเรียนรู้จากการเล่นที่ดีขึ้นนั้นในเกมต่อไป” ไวจ์นัลดุม กล่าว

จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม มิดฟิลด์ของลิเวอร์พูล กระตุ้นแข้งหงส์แดงให้เรียนรู้จากความผิดความผิดพลาด ที่โชว์ฟอร์มกันได้อย่างย่ำแย่ในช่วงเวลาที่ผ่านมา... 10 ก.พ. 2560 02:39 ไทยรัฐ