วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไปอีกราย! 'เอร์นาเนส' ดาวดังรายล่าซบลีกจีน 8.5 ลป. สมทบ 'ลาเวซซี'

ไปโกยเงินหยวนอีกรายสำหรับ เอร์นาเนส มิดฟิลด์แซมบ้าของ “ม้าลาย” ยูเวนตุส ที่ล่าสุดเตรียมย้ายไปเล่นกับ เหอเป่ย ไชน่า ฟอร์จูน ด้วยค่าตัว 8.5 ล้านปอนด์...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 ก.พ. ว่า “ม้าลาย” ยูเวนตุส คอนเฟิร์มว่า เอร์นาเนส กองกลางชาวบราซิลของทีมเตรียมย้ายไปเล่นให้กับ เหอเป่ย ไชน่า ฟอร์จูน ทีมจากศึกไชนีสซุปเปอร์ลีก ด้วยราคา 8.5 ล้านปอนด์

ดาวเตะวัย 31 ปีเป็นส่วนหนึ่งกับทีมชาติบราซิลในบอลโลก 2014 โดยเจ้าตัวผ่านประสบการณ์ค้าแข้งมาโชกโชนกับทีมดังในอิตาลีไม่ว่าจะเป็น ลาซิโอ, อินเตอร์ มิลาน และ ปัจจุบัน ยูเวนตุส

ล่าสุดทาง ยูเวนตุส ก็ยืนยันแล้วว่า เอร์นาเนส จะย้ายไปเล่นให้กับ เหอเป่ย ไชน่า ฟอร์จูน ด้วยค่าตัว 8.5 ล้านปอนด์ โดยเอร์นาเนส จะเข้าไปสมทบกับ แชร์วินโญ อดีตหอกอาร์เซนอล และ โรมา รวมถึง สเตฟาน เอ็มเบีย และ เอสเซเควล ลาเวซซี ดาวดังจากอาร์เจนตินาอีกด้วย

นอกจากนี้ เอร์นาเนส จะได้ร่วมงานกับ มานูเอล เปเยกรินี ที่ปัจจุบันเป็นกุนซือของเหอเป่ย ไชน่าฟอร์จูน ซึ่งหลังจากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เจ้าตัวจะบินไปสมทบกับทีมที่ มาร์เบลลา ประเทศสเปน เพื่อเข้าแคมป์เก็บตัวก่อนฤดูกาลใหม่จะเปิดขึ้นปลายเดือนนี้

ไปโกยเงินหยวนอีกรายสำหรับ เอร์นาเนส มิดฟิลด์แซมบ้าของ “ม้าลาย” ยูเวนตุส ที่ล่าสุดเตรียมย้ายไปเล่นกับ เหอเป่ย ไชน่า ฟอร์จูน ด้วยค่าตัว 8.5 ล้านปอนด์... 10 ก.พ. 2560 02:21 10 ก.พ. 2560 02:29 ไทยรัฐ