วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘รูนีย์’ ยัน ผีแดงอยากซิวแชมป์ลีก แต่ตอนนี้ ขอจบท็อปโฟร์

เวย์น รูนีย์ ดาวยิงทีมมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยัน ทีมต้องการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ แต่คงเป็นเรื่องยาก ดังนั้นตอนนี้ขอมุ่งเน้นกับการจบท็อปโฟร์ให้ได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 ก.พ. ว่า เวย์น รูนีย์ กองหน้ากัปตันทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยัน ทีมต้องการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ แต่คงเป็นเรื่องยาก ตอนนี้ขอมุ่งเน้นการจบท็อปโฟร์ก่อน

สำหรับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปัจจุบันรั้งอันดับ 6 ของตาราง มีแต้มตามหลัง เชลซี ทีมจ่าฝูงอยู่ถึง 14 คะแนน ซึ่งรูนีย์ ก็ยอมรับว่าเป็นเรื่องยากในการที่ปิศาจแดงจะคว้าแชมป์ ดังนั้นตอนนี้ขอพยายามจบท็อปโฟร์ให้ได้ เพื่อคว้าโควต้าลุยยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก

"ผมคิดว่ามันเป็นไปแบบโอเคนะ แน่นอนว่าความทะเยอทะยานของเราคือการพยายามที่จะคว้าแชมป์ ซึ่งเป็นเรื่องยากในตอนนี้ ซึ่งเราก็รู้ดี แต่เราอยู่ในจุดที่พยายามทำให้ตัวเองจบท็อปโฟร์ เรายังอยู่ในเส้นทางการลุ้นยูโรปา ลีก, ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศลีก คัพ และยังคงอยู่ในเส้นทางของเอฟเอ คัพ ดังนั้นถ้วยรางวัลเหล่านี้เป็นสิ่งที่เราเชื่อว่าเรามีขุมกำลังที่แข็งแกร่งพอที่จะคว้ามันมาได้” รูนีย์ กล่าว

เวย์น รูนีย์ ดาวยิงทีมมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยัน ทีมต้องการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ แต่คงเป็นเรื่องยาก ดังนั้นตอนนี้ขอมุ่งเน้นกับการจบท็อปโฟร์ให้ได้... 10 ก.พ. 2560 01:05 ไทยรัฐ