วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดึง 9 คู่รักต่างชาติแต่งงาน ททท.ย้ำภาพลักษณ์ประเทศไทยระดับโลก

ประเทศไทยได้รับการจัดอันดับเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับจัดงานแต่งงาน หรือ Wedding Destination ในภูมิภาคต่างๆ โดยเป็นอันดับ 1 ในท็อป เดสทิเนชั่น สำหรับเอเชีย อันดับ 3 สำหรับออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ และอันดับ 6 สำหรับยุโรป ขณะที่เป็นอันดับ 3 ใน Emerging Destination หรือจุดหมายปลายทางดาวรุ่ง สำหรับตะวันออกกลาง และเป็นอันดับ 1 สำหรับแอฟริกา เป็นเช่นนี้ ททท.จึงงัดกลยุทธ์ส่งเสริมภาพลักษณ์ของประเทศไทยในการเป็น Wedding Destination ระดับโลก ด้วยการจัดทำโครงการ “Thailand Wedding Destiny” ขึ้นมา

นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการการ ท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกา เปิดเผยว่า หลังจากที่เปิดตัวโครงการ “Thailand Wedding Destiny” ตั้งแต่เดือน พ.ย.2559 ททท.และพันธมิตรอย่างสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส และกลุ่มเวดดิ้ง ออร์กาไนเซอร์ชื่อดังของเมืองไทย ได้คู่รัก (บ่าวสาว) จาก 9 ประเทศ ได้แก่ ประเทศจีน ฮ่องกง ญี่ปุ่น อังกฤษ ฝรั่งเศส เช็ก ออสเตรเลีย อเมริกา และบราซิล มาจัดงานแต่งงานใน 4 พื้นที่ สุดโรแมนติกของประเทศไทย ในช่วงของเทศกาลวาเลนไทน์ ได้แก่ จังหวัดสุโขทัย ภูเก็ต กระบี่ สมุย ซึ่งลักษณะการจัดงานจะขึ้นอยู่กับแต่ละพื้นที่ ได้แก่ การแต่งงานแบบไทย และการแต่งงานบนชายหาดแบบตะวันตกสุดโรแมนติก

กิจกรรมครั้งนี้ เริ่มตั้งแต่ คู่รัก 9 คู่ ได้เริ่มกิจกรรมเรียนทำอาหารไทย ร่วมดินเนอร์สุดโรแมนติกบนเรือสำราญสุพรรณิการ์ ครูซ บริการระดับเวิลด์คลาสของโรงแรมเพนนินซูล่า กรุงเทพฯ ก่อนที่แต่ละคู่จะแยกย้ายกันไปแต่งงานในธีมของตัวเองใน 4 พื้นที่ เริ่มจากคู่รักจากประเทศจีน “Zhang Wei” วัย 37 ปี เจ้าของบริษัทในปักกิ่ง กับว่าที่เจ้าสาว “Wang Rui” วัย 32 ปี ที่ควงคู่กันมาแต่งงานที่เซเลส บีชฟรอนต์ รีสอร์ต สุดโรแมนติกที่เกาะสมุย เช่นเดียวกับคู่รักจากประเทศออสเตรเลีย “Alexander Brennan” และ “Yasmin Wellington” ที่คบหากันมากว่า 3 ปีครึ่งและเดินทางท่องเที่ยวมาแล้วทั่วโลก จนมาลงเอยจัดงานแต่งสุดโรแมนติกที่อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย บ้านตลิ่งงาม รีสอร์ท บนเกาะสมุยเช่นกัน

ด้านคู่รักจากฮ่องกง “Zaza” และ “Woody” บล็อกเกอร์ผู้ชื่นชอบแชร์ชุดแต่งงานสุดหรูในฮ่องกง เลือกที่จะเดินทางมาจัดพิธีที่โฟโต้ โฮเต็ล จังหวัดภูเก็ต เช่นเดียวกับคู่รักจากอังกฤษ “Luke Booth” นักธุรกิจ และเจ้าสาว “Naomi Wallen” เลือก มาจัดงานแต่งงานสุดโรแมนติกที่เดอะ วิจิตร รีสอร์ท ภูเก็ต และอีกคู่รักที่บินลัดฟ้ามาจากอเมริกา “Christopher Kehaulani” และ “Aida Mollenkamp” บล็อกเกอร์คนดัง เลือกมาแต่งงานสุดชิคที่ทวินปาล์ม ภูเก็ต รีสอร์ท โดยทั้งสามคู่จะจัดงานวิวาห์ในบรรยากาศสบายๆ สุดโรแมนติก

นอกจากบรรยากาศแต่งงานแบบเก๋ๆ บนชายหาดแล้ว โครงการนี้ยังชวนคู่วิวาห์มาสัมผัส มนต์ขลังกับพิธีแต่งงานแบบไทยๆด้วย โดย “Yaniss Lespert” นักแสดงชื่อดังชาวฝรั่งเศส และคู่รักนางแบบ “Betina Orsetti” จากประเทศฝรั่งเศสบินตรงไปจัดงานแต่งแบบไทยๆ ที่โรงแรมสุโขทัย เฮอริเทจ รีสอร์ท จังหวัดสุโขทัย เช่นเดียวกับคู่รักจากประเทศญี่ปุ่น “Nagai Kenji” และ “Niko Yukari” ที่ใฝ่ฝันอยากจะจัดงานแต่งงานในต่างประเทศ ได้เลือกจัดพิธีเรียบหรูในบรรยากาศไทยๆ ที่สุโขทัยเทรเชอร์ รีสอร์ท จังหวัดสุโขทัย

ปิดท้ายที่คู่รักจากประเทศบราซิล “Breno Lima” และ “Larissa da Silva” เลือกจัดงานแต่งงานสุดชิคที่พิมาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา จังหวัด กระบี่ และคู่รักสาวงามแห่งประเทศเช็ก “Andrea Bezdekova” ดีกรี มิสเช็ก รีพับลิก 2016 ควงคู่หมั้นมาเข้าพิธีวิวาห์ที่โรงแรม เดอะ ทับแขก กระบี่ บูทีค รีสอร์ท

“โครงการนี้ยังจะช่วยส่งเสริมให้เวดดิ้ง ออร์กาไนเซอร์ ชาวไทยเข้าสู่ ตลาดสากล ซึ่งประเทศไทยมีความพร้อมด้านสินค้าและการบริการ และความงดงามในการจัดงาน ทั้งการตกแต่งสถานที่และการบริการน่าประทับใจที่เป็นมืออาชีพ”.

ประเทศไทยได้รับการจัดอันดับเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับจัดงานแต่งงาน หรือ Wedding Destination ในภูมิภาคต่างๆ โดยเป็นอันดับ 1 ในท็อป เดสทิเนชั่น สำหรับเอเชีย อันดับ 3 สำหรับออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ และอันดับ 6 สำหรับยุโรป 10 ก.พ. 2560 00:20 ไทยรัฐ