วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เคน' หวังสูงเป็นกัปตันทีม 'ไก่เดือยทอง' แทน 'โยริส'

แฮร์รี เคน ดาวยิงตัวเก่งของ “ไก่เดือยทอง” ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส ตั้งเป้าเป็นกัปตันทีมในอนาคต...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 ม.ค. ว่า แฮร์รี เคน ดาวซัลโวของ “ไก่เดือยทอง” ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส สารภาพว่าเขามองการเป็นกัปตันทีมแทนที่ อูโก โยริส นายด่านกัปตันทีมคนปัจจุบันของทีม

ปัจจุบัน โยริส เป็นกัปตันทีมไก่เดือยทองอยู่แต่เจ้าตัวตกเป็นข่าวย้ายออกจากทีมไปเล่นให้กับ เรอัล มาดริด ยักษ์ใหญ่แดนกระทิง แม้ว่าเขาจะเพิ่งต่อสัญญาไปอีก 6 ปีเมื่อช่วงปลายปีที่แล้วก็ตาม

ล่าสุด แฮร์รี เคน ก็ออกมายอมรับว่าเขาต้องการเป็นกัปตันทีมในอนาคต แต่เขาก็หวังให้ โยริส กัปตันทีมคนปัจจุบันอยู่กับทีมไปอีกนานเท่าที่เป็นไปได้

“ผมหวังว่าอูโกจะอยู่ที่นี่ไปอีกนานเท่าที่เป็นไปได้และเขาจะเป็นกัปตันของพวกเราต่อไป” เคนกล่าวผ่าน ESPN “แต่ถ้าเขาไปสโมสรอื่นหรือได้รับบาดเจ็บ บทบาทกัปตันทีมผมก็อยากรับมันไว้นะ

“ทุกคนรู้ว่าผมรู้สึกยังไงเกี่ยวกับสเปอร์สรวมถึงการสานสัมพันธ์ของผมกับแฟนบอล ผมมองตัวเองในฐานะผู้นำทีมและเรามีผู้นำทีมในสนามหลายคน ดังนั้นทำไมจะไม่ได้ล่ะ? ผมอยากเป็นกัปตันทีมให้กับสเปอร์สและหวังว่าจะเป็นกัปตันทีมให้กับทีมชาติอังกฤษเช่นกัน”

แฮร์รี เคน ดาวยิงตัวเก่งของ “ไก่เดือยทอง” ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส ตั้งเป้าเป็นกัปตันทีมในอนาคต... 9 ก.พ. 2560 23:58 10 ก.พ. 2560 03:01 ไทยรัฐ