วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศาลผู้ดีสั่งจำคุกอดีตครูฐานละเมิดทางเพศเด็กนับสิบคดี มีเด็กไทยด้วย

ผู้พิพากษาศาลอาญากลางอังกฤษในกรุงลอนดอน ตัดสินจำคุกนายมาร์ค ฟรอสต์ วัย 70 ปี อดีตครูสอนภาษาอังกฤษ เป็นเวลาอย่างน้อย 16 ปีเมื่อ 8 ก.พ. จากความผิดข้อหาล่วงละเมิดทางเพศเด็กชาย 45 คดี รวมถึงนักเรียนเด็กชายในประเทศไทย 9 คน ระหว่างการสอนภาษาอังกฤษในไทยช่วงปี 2552-2555 และคดีล่วงละเมิดทางเพศเด็กชายในอังกฤษอีก 2 ราย ตั้งแต่ช่วงทศวรรษ 1990

การสอบสวนระบุว่า เหยื่อถูกล่วงละเมิดทางเพศของนายฟรอสต์ อายุระหว่าง 10-15 ปี ถือเป็นความผิดร้ายแรงหากผู้ถูกละเมิดอายุต่ำกว่า 13 ปี การกระทำของจำเลยถือเป็นสิ่งน่ากลัวและน่าตกใจ อีกทั้งยังกระทำความผิดอย่างต่อเนื่องทั้งในอังกฤษและประเทศไทย ก่อให้เกิดความเสี่ยงด้านกายภาพและจิตใจแก่ผู้ถูกล่วงละเมิด ขณะที่หลายฝ่ายมองว่านายฟรอสต์คงต้องใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ทั้งหมดในเรือนจำจากโทษตัดสินจำคุกมากกว่า 16 ปี เนื่องจากปัจจุบันนายฟรอสต์อายุมากถึง 70 ปีแล้ว

ข่าวแจ้งว่า หลังฟังคำพิพากษา นายฟรอสต์รู้สึกช็อกเป็นอย่างมาก ด้านเจ้าหน้าที่กล่าวว่า เฒ่าลามกที่แฝงอยู่ในร่างอาจารย์สอนภาษาเป็นภัยต่อสังคมโดยเฉพาะกับบรรดาเด็กๆ ทั้งนี้ นายฟรอสต์มักใช้วิธีล่อลวงเด็กด้วยการให้เงินสดและให้รับประทานขนมที่เด็กชอบ จึงง่ายต่อการกระทำความผิด.

ผู้พิพากษาศาลอาญากลางอังกฤษในกรุงลอนดอน ตัดสินจำคุกนายมาร์ค ฟรอสต์ วัย 70 ปี อดีตครูสอนภาษาอังกฤษ จากความผิดข้อหาล่วงละเมิดทางเพศเด็กชาย 45 คดี รวมถึงนักเรียนเด็กชายในประเทศไทย 9 คน... 9 ก.พ. 2560 23:41 ไทยรัฐ