วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มป่วยจิตเวชพลัดตกสระน้ำในสวนเทศบาลเมืองเบตงดับ

พบศพชายลอยน้ำบริเวณศาลาแปดเหลี่ยม สวนน้ำเทศบาลเมืองเบตง เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบเป็นหนุ่มป่วยจิตเวช จากโรงพยาบาลเบตง ด้านแม่ผู้เสียชีวิต เผย ลูกชอบมาเดินเล่น ขณะที่ ตร.คาดว่าคงตกสระน้ำดับ...

เมื่อเวลา 18.40 น.วันที่ 9 ก.พ.60 ร.ต.อ.บัณฑิต ประเสริฐ พนักงานสอบสวน สภ.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบศพลอยน้ำ บริเวณศาลาแปดเหลี่ยม สวนน้ำเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา จึงไปที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.สุชาติ สอิด ผกก.สภ.เบตง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจ ตชด.44 แพทย์จากโรงพยาบาลเบตง และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยกวนอิมเมตตาธรรมเบตง เข้าตรวจสอบ พบชาวบ้านจำนวนมากกำลังมุงดู ศพชายนอนคว่ำหน้าจมอยู่ในน้ำ สภาพศพสวมเสื้อยืดคอกลมสีเหลืองแขนยาว สวมกางเกงวอร์มขายาวสีดำ ศพอยู่ในสภาพอืดเริ่มมีกลิ่นเหม็น เจ้าหน้าที่จึงได้นำศพขึ้นมาจากน้ำ

ตรวจสอบทราบชื่อนายณัฐกรณ์ วีรชิตอรกานต์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 ถ.ภักดีดำรงค์ ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา เป็นผู้ป่วยจิตเวชของโรงพยาบาลเบตง เบื้องต้นตามร่างกายไม่พบบาดแผลใดๆ จึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพไปโรงพยาบาลเบตงเพื่อทำการตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบถามนางสายใจ สนโตแจ้ง ผู้พบศพ เล่าว่า ตนได้มาเดินเล่นบริเวณศาลาแปดเหลี่ยม สวนน้ำเทศบาลเมืองเบตง เมื่อช่วงเย็นที่ผ่าน พบบางสิ่งลอยอยู่กลางน้ำ ซึ่งตนนึกว่าเป็นขอนไม้ลอยกลางน้ำ จากนั้นไม่นานสิ่งนั้นก็ได้มาลอยริมน้ำ พบว่าเป็นศพชายนอนคว่ำหน้าในน้ำ จึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเป็นใครมาจากไหน ลักษณะไม่คุ้น และไม่เคยพบมาก่อน

ด้านนางศศิวรรณ วีรชิตอรกานต์ มารดาผู้เสียชีวิต เล่าว่า นายณัฐกรณ์ บุตรชายของตน เป็นผู้ป่วยจิตเวช ตั้งแต่ปี 2552 ที่ผ่านมา และเข้ารับการบำบัดรักษาที่โรงพยาบาลเบตง มาอย่างต่อเนื่อง และชอบมาเดินเล่นบริเวณศาลาแปดเหลี่ยม สวนน้ำเทศบาลเมืองเบตงเป็นประจำจนกระทั่งเมื่อวานนี้ (8 ก.พ.) เวลา 10.00 น. ลูกชายได้หายตัวออกไปจากบ้าน และแม้เพื่อนบ้านและญาติๆ จะช่วยกันออกตามหาอยู่นานก็ยังไม่พบลูกชาย กระทั่งต่อมาเพื่อนบ้านได้มาบอกว่าพบศพลูกชายบริเวณศาลาแปดเหลี่ยม สวนน้ำเทศบาลเมืองเบตง ซึ่งครอบครัวก็ต่างพากันเสียใจมาก เพราะเป็นลูกคนเดียวของครอบครัว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าผู้เสียชีวิตคงมาเดินเล่นหริอนั่งอยู่บริเวณสระน้ำแล้วตกลงไปในน้ำเสียชีวิต ส่วนสาเหตุที่แท้จริงต้องให้แพทย์ตรวจชันสูตรอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตว่าเกิดจากสาเหตุใด.พบศพชายลอยน้ำบริเวณศาลาแปดเหลี่ยม สวนน้ำเทศบาลเมืองเบตง เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบเป็นหนุ่มป่วยจิตเวช จากโรงพยาบาลเบตง ด้านแม่ผู้เสียชีวิต เผย ลูกชอบมาเดินเล่น ขณะที่ ตร.คาดว่าคงตกสระน้ำดับ... 9 ก.พ. 2560 22:54 ไทยรัฐ