วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใครดี! 'ราชัน' เอาจริงดึง 'กูร์ตัวส์' หรือ 'เดเคอา' เฝ้าเสาเสียบนาบาส

“ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด มีแผนล่าตัว ติโบต์ กูร์ตัวส์ นายด่านของเชลซี หรือ ดาบิด เดเคอา ประตูของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาร่วมทีมในซัมเมอร์นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 ม.ค. “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด มีแผนกระชากตัว ดาบิด เดเคอา นายด่านของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หรือ ติโบต์ กูร์ตัวส์ มือกาวจาก “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี คนใดคนหนึ่งในช่วงตลาดซัมเมอร์ที่จะถึงนี้

ราชันชุดขาวมีความต้องการที่จะคว้าตัวสองนายประตูรายนี้มาร่วมทีม โดยเฉพาะ เดเคอา ที่เกือบจะย้ายมาร่วมทีมแล้วในช่วงซัมเมอร์ปี 2015 แต่กลับเจรจาไม่ลงตัวจนตลาดปิดตัวลงไปก่อน ขณะที่ กูร์ตัวส์ ก็เคยออกมาเอ่ยว่าเขาต้องการย้ายกลับไปยังเมืองหลวงประเทศสเปนอีกครั้ง และราชันชุดขาว ก็ต้องการตัวมือกาวรายนี้เป็นอย่างมาก

ตามรายงานจาก เดอะ ซันระบุว่า มาดริด มีแผนเซ็นสัญญานายประตูเพื่อเข้ามาแทน เคย์เลอร์ นาบาส ในฤดูกาลหน้า ซึ่งทางราชันชุดขาวจะพ้นโทษแบนจากการห้ามซื้อนักเตะในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึง และ เดเคอา หรือ กูร์ตัวส์ จะคือตัวเลือกแรกของพวกเขา

สำหรับ ค่าตัว ของเดเคอา ตอนนี้จะอยู่ที่ราวๆ 60 ล้านปอนด์ ส่วน กูร์ตัวส์ จะอยู่ที่ราวๆ 50 ล้านปอนด์เลยทีเดียว และนอกจากนี้ อูโก โยริส นายด่านของสเปอร์สก็ตกเป็นข่าวกับราชันชุดขาวเช่นกันแม้จะเพิ่งต่อสัญญาฉบับใหม่กับทีมไปเมื่อปลายปีที่แล้ว

“ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด มีแผนล่าตัว ติโบต์ กูร์ตัวส์ นายด่านของเชลซี หรือ ดาบิด เดเคอา ประตูของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาร่วมทีมในซัมเมอร์นี้... 9 ก.พ. 2560 22:22 ไทยรัฐ