วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หญิงถูกช้างตื้บ ต้องตัดขา ยังไม่รู้สึกตัว-จนท.เมืองจันท์ เข้าเยี่ยม

ช้างป่ากระทืบสาวใหญ่ขณะออกไปกรีดยาง จนต้องตัดขาทิ้ง เนื่องจากเป็นช่วงหมอกลงจัด จึงมองไม่เห็นช้างที่กำลังเดิน ถูกงวงฟาดจนสลบ ก่อนถูกเตะกระทืบซ้ำขาหักแหลกละเอียด ขณะที่หน่วยงานรัฐทราบข่าวเข้าเยี่ยมปลอบขวัญ และฟื้นฟูสภาพจิตใจ...

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 9 ก.พ. นางสุจิตรา ศรีนาม นายกเหล่ากาชาดจังหวัดจันทบุรี พร้อมด้วยนายสมทรง นิลยอง นายอำเภอแก่งหางแมว นายทนง เมธาวรากุล นายกเทศมนตรีตำบลพวา นายประสิทธิ์ แซ่ลี้ ประธานสภาฯตัวแทนมูลนิธิพาช้างกลับบ้าน ศูนย์วิจัยสัตว์ป่าภูหลวง และคณะเหล่ากาชาดจังหวัดจันทบุรี ได้นำกระเช้าดอกไม้และเครื่องดื่มบำรุง พร้อมด้วยเงินสด มาเยี่ยมปลอบขวัญให้กำลังใจกับ นางนาวี วงศ์สุวรรณ อายุ 55 ปี อาชีพเกษตรกร อยู่บ้านเลขที่ 32 หมู่ 5 ต.พวา อ.แก่งหางแมว ที่นอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทบุรี เนื่องจากถูกช้างป่าทำร้าย โดยมีสามีและญาติผู้บาดเจ็บเป็นตัวแทนรับมอบ

ด้านนายกเทศมนตรีตำบลพวา กล่าวว่า ช่วงเวลาประมาณ 07.30 น.ของวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา ขณะที่นางนาวี วงศ์สุวรรณ ออกไปกรีดยางพาราในสวนบริเวณท้ายหมู่บ้านหนองบัวแดง รอยต่อระหว่างหมู่ 5 กับหมู่ 8 ต.พวา ห่างถนนสายบ้านวังอีแอ่น บ้านพวา ราว 6เมตร ได้ถูกช้างป่าเตะและกระทืบจนขาซ้ายหัก และมีบาดแผลบริเวณใบหน้านอนสลบนับชั่วโมง จนมีเพื่อนบ้านผ่านมาเห็นรีบนำส่งโรงพยาบาลแก่งหางแมว แต่เนื่องจากอาการสาหัสแพทย์ได้ส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทบุรี ซึ่งคณะแพทย์ได้ตรวจอย่างละเอียดพบว่ากระดูกขาข้างซ้ายแตกและไม่สามารถทำการรักษาต่อได้เกรงว่าบาดแผลจะติดเชื้อและลามไปติดส่วนอื่นของอวัยวะ จำเป็นต้องตัดขาซ้ายเลยหัวเข้าและข้อเท้าออกไป เพื่อรักษาชีวิตคนไว้

ส่วนสาเหตุเนื่องจากในวันเวลาดังกล่าวในพื้นที่มีหมอกลงปกคลุมหนาแน่นทั่วทั้งอำเภอ เป็นไปได้ว่าขณะที่ผู้บาดเจ็บนำขี้ยางพาราที่เก็บได้เอามาใส่รถซาเล้ง เป็นช่วงที่ช้างป่าเดินเข้ามาในระยะใกล้ แต่มองไม่เห็นเนื่องจากหมอกปิดบัง จึงถูกช้างใช้งวงฟาดและเตะจนล้มลงสลบแน่นิ่งคาพื้นแล้วช้างได้ผละเดินหนีไปตามสัญชาติญาณช้างป่า จนกระทั่งมีเพื่อนบ้านผ่านมาพบเห็น จึงแจ้งผู้นำชุมชนช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลทำให้รอดตายในครั้งนี้ ส่วนอาการของนางนาวี ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว.ช้างป่ากระทืบสาวใหญ่ขณะออกไปกรีดยาง จนต้องตัดขาทิ้ง เนื่องจากเป็นช่วงหมอกลงจัด จึงมองไม่เห็นช้างที่กำลังเดิน ถูกงวงฟาดจนสลบ ก่อนถูกเตะกระทืบซ้ำขาหักแหลกละเอียด ขณะที่หน่วยงานรัฐทราบข่าวเข้าเยี่ยมปลอบขวัญ และฟื้นฟูสภาพจิตใจ... 9 ก.พ. 2560 22:10 ไทยรัฐ