วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใจเย็น! ปีนร้านมือถือยามวิกาล ค่อยๆ เลือกไม่รีบ ได้ไป 40 เครื่อง

ใจเย็น! วงจรปิดร้านขายมือถือ อ.ศรีราชา ชลบุรี จับภาพคนร้ายเป็นชายปีนบ้านขึ้นชั้น 2 เข้ามาทางหน้าต่าง ก่อนลงมือเลือกมือถืออย่างใจเย็น กว่า 40 เครื่อง เงินสด 5 พันบาท หลบหนีไปทางเดิม มูลค่าเสียหายร่วม 3 แสน 

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2560 นายเดชา รักษาบุญ อายุ 24 ปี เจ้าของร้านกล้องโมบายศรีราชา ซึ่งตั้งอยู่ไฟแดงเก่าเลขที่ 62/3-4 ติดกับถนนสุขุมวิทขาเข้าชลบุรี อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้เปิดกล้องวงจรปิดในร้านให้ผู้สื่อข่าวดู หลังถูกคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์สินเป็นโทรศัพท์หลายยี่ห้อรวมแล้วประมาณ 40 เครื่อง และเงินสดอีก 5 พันบาท หลบหนีไป ซึ่งกล้องวงจรปิดภายในร้านสามารถบันทึกภาพของคนร้ายไว้ได้

นายเดชา เปิดเผยว่า หลังเปิดร้านพบมีสิ่งผิดปกติอยู่ภายในตู้โทรศัพท์ จากนั้นได้ตรวจสอบสินค้าภายในร้านพบว่า มีโทรศัพท์หายไปจำนวนมาก รวมถึงเงินสดในลิ้นชักด้วย  จึงเปิดกล้องวงจรปิดดูก็พบว่า เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. ของวันนี้ ได้มีชายวัยรุ่นอายุประมาณ 25 ปี สูงประมาณ 165 ซม. สวมเสื้อยืดแขนสั้น สวมหมวก ปีนจากชั้นสองเข้ามาทางหน้าต่าง ทำการลักโทรศัพท์ในร้านไปจำนวนมาก มีทั้งเครื่องใหม่และของลูกค้าที่นำมาซ่อมไว้ โดยคนร้ายจะเน้นเลือกเครื่องใหม่ที่ใส่อยู่ในกล่องไปแบบใจเย็น รวมแล้ว 40 เครื่อง ก่อนจะหลบหนีออกไปทางหน้าต่างชั้นสองอย่างเดิม

"มูลค่าความเสียหายในครั้งนี้ กว่า 3 แสนบาท ในเบื้องต้นได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ และเก็บลายนิ้วมือคนร้ายที่ก่อเหตุพร้อมกับภาพจากกล้องวงจรปิดของทางร้านที่จับภาพคนร้ายไว้ได้ ติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป" 

ใจเย็น! วงจรปิดร้านขายมือถือ อ.ศรีราชา ชลบุรี จับภาพคนร้ายเป็นชายปีนบ้านขึ้นชั้น 2 เข้ามาทางหน้าต่าง ก่อนลงมือเลือกมือถืออย่างใจเย็น กว่า 40 เครื่อง เงินสด 5 พันบาท หลบหนีไปทางเดิม มูลค่าเสียหายร่วม 3 แสน 9 ก.พ. 2560 20:29 ไทยรัฐ