วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แป้ง' ควง 'แหนม' ออกงานคู่รับวันวาเลนไทน์ ลั่นขอแค่วันนี้มีความสุข แฮปปี้2ครอบครัวไฟเขียว

เปิดตัวว่ากำลังศึกษาดูใจกันอยู่ สำหรับ คู่รักหวาน แป้ง–อรจิรา แหลมวิไล กับ แหนม–รณเดช วงศาโรจน์ ล่าสุดทั้งคู่ควงกันมาดินเนอร์หรู...ดูพระจันทร์ ก่อนวันวาเลนไทน์ 2017 ที่ “Cielo Sky Bar” เลยถามว่า ทำไมครั้งนี้ถึงตัดสินใจออกงานคู่กัน? แป้ง “ตะกละ อยากกินข้าว (ยิ้ม)” แหนม “ครั้งนี้เจอสื่อพร้อมๆกันครั้งแรก รู้สึกตื่นเต้น จะกินข้าวแล้วมีคนมาถ่ายรูป (ยิ้ม) ไม่เคยเจอ” วาเลนไทน์มีแพลนร่วมกันรึยัง? แหนม “ว่าจะไปเที่ยวเล่นด้วยกันนิดหนึ่ง แต่ว่ายังนึกไม่ออก (หัวเราะ) แต่ไม่รู้ว่าวันนั้นจะมีร้องเพลงรึเปล่า และก็ไม่รู้ว่าเค้าจะไปด้วยหรือเค้ามีงานรึเปล่า” จะมีซีนหวานๆในวันวาเลนไทน์มั้ย? แหนม “ปกติผมจะเป็นคนที่ไม่ค่อยหวานมาก อย่างแบกดอกไม้เข้าร้านอาหาร ผมไม่เคยอย่างนั้น”

แป้งก็ไม่ได้คาดหวังในวันวาเลนไทน์ใช่มั้ย? แป้ง “ก็วันนั้นเป็นวันเกิดแป้งนะคะ (ยิ้มพร้อมหันหน้าไป ทางแหนม)” แหนม “ของขวัญก็คิดๆไว้บ้างครับ” แป้งอยากได้อะไรเป็นของขวัญ? แป้ง “อยากรอดู มากกว่าค่ะ ต้องเป็นสองชิ้นนะคะ ทั้งวาเลนไทน์และวันเกิดด้วย (ยิ้ม)” แหนม “ผมว่าวันเกิด ของชิ้นเดียวก็โอเคแล้วนะครับ” แป้ง “ไม่ได้อ่ะ” แหนมบอกว่า เป็นคนไม่ค่อยโรแมนติก แป้งโอเคมั้ย? แป้ง “แป้ง แมนๆอยู่แล้วค่ะ” แหนม “แมนกว่าผมอีก”

ตอนนี้สถานะชัดเจนขึ้นรึยัง? แป้ง “อุ้ยเขินอ่ะ ตอบไม่ถูก” แหนม “ก็สนิทกัน” แป้งตอบตกลงเป็นแฟนกับแหนมรึยัง? แป้ง “ก็รู้ๆกันอยู่แล้วล่ะเนอะ” แหนม “ก็ที่เรียกๆกันอยู่น่ะครับ (ท่าทาง เขิน) ก็อย่างที่เคยบอก” ถ้าจะเขียนว่าเป็นแฟนกันได้มั้ย? แป้ง “ก็คบกันแหละ (ยิ้มเขิน)” ปกติเวลาถามเรื่องความรัก จะไม่ค่อยเขินขนาดนี้? แป้ง “ปกติจะไม่ค่อยพูดอยู่แล้ว เรื่องนี้ อันนี้คือพูดเยอะมากแล้วจริงๆ” แหนม “ก็โอเคนะครับ อนาคตไม่อยากคิด อะไรมาก อยากเอ็นจอยไปในทุกๆวันดีกว่า”

ถ้าถามถึงเรื่องอนาคตแป้งมองจุดนั้นรึยัง? แป้ง “ก็ต้องดูเรื่อยๆค่ะ ในอดีตมองไกล ก็ไม่ไกลสักทีเพราะฉะนั้นวันนี้ก็ตอบได้เท่าที่ตอบ ไม่ดูเยอะเกินไปก็เอาให้มันพอดีๆ ก็ไม่กลัวอนาคต เพราะไม่ไปคิดอะไรไกลๆแบบนั้นแล้ว เอาแค่วันนี้เรามีความสุขที่สุดก็พอ”

แป้งเป็นแรงบันดาลใจในการทำเพลงของแหนม? แหนม “ครับ มันก็มีส่วนด้วย เป็นเพลงใหม่ ชื่อเพลง “จีบ” ครับ ก็อยากได้เพลงที่มันบวกๆ รักๆ รู้สึกว่าร้องเพลงรักจะขึ้นกว่า ถ้าเพลงอกหักคนไม่ค่อยเชื่อ หน้าตาจะดูแฮปปี้ไปหน่อย” อยากไป เที่ยวไหนด้วยกันอีก? แป้ง “แป้งไปที่ไหนก็ได้ค่ะ ขอให้ได้เที่ยวค่ะ” แหนม “เขมร ก็อยากไปนะ อยากไปนครวัด”

มีโอกาสได้ไปเจอสองครอบครัวบ้างรึยัง? แหนม “เจอแล้วครับ วันก่อนผมไปร้องเพลงที่สวนลุม แม่ผมก็ไป ก็ไปเจอเค้าครับแล้ว ผมก็ไปเจอที่บ้านแป้งแล้ว ที่บ้านเค้าน่ารักครับ” สองครอบครัวไฟเขียวใช่มั้ย? แหนม “ปูนนี้แล้ว (หัวเราะ)” ครอบครัวแป้งยังต้องมีสแกนมั้ย? แป้ง “เห้อ ตอบยากค่ะ ก็โตๆกันแล้วค่ะ พ่อแม่เค้าไม่ค่อยอะไรเท่าไหร่ แค่บอกให้ดูดีๆเท่านั้นเองค่ะ”.

เปิดตัวว่ากำลังศึกษาดูใจกันอยู่ สำหรับ คู่รักหวาน แป้ง–อรจิรา แหลมวิไล กับ แหนม–รณเดช วงศาโรจน์ ล่าสุดทั้งคู่ควงกันมาดินเนอร์หรู...ดูพระจันทร์ ก่อนวันวาเลนไทน์ 2017 ที่ “Cielo Sky Bar” เลยถามว่า ทำไมครั้งนี้ถึงตัดสินใจออกงาน 9 ก.พ. 2560 14:53 ไทยรัฐ