บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เมย์' แฮปปี้รับงานคู่ 'เจ' วันแห่งความรัก ไม่เร่งรัดแต่งงานแต่ฝากไข่ไว้เพื่ออนาคต

วาเลนไทน์นี้คงไม่เหงาแล้วสำหรับ สาวเซ็กซี่ เมย์–พิชญ์นาฏ สาขากร ที่จะควงคู่ เจ–ชนาธิป สรงกระสินธ์ หรือ เมสซี่เจ แฟนหนุ่มนักฟุตบอลชื่อดังออกงานในวันวาเลนไทน์ ล่าสุดเจอ เมย์ มาร่วมงานเปิดตัว “ULTIM ARADIANCE EXCLUSIVE CLINIC” ที่ UR Clinic ชั้น 3 เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสวิลล์ เลยถามว่า ทำไมถึงตัดสินใจรับงานคู่กัน? “พอดีว่าวันวาเลนไทน์ไม่รู้ว่าจะได้เจอกันรึเปล่า ประจวบกับที่มีงานนี้มาบอกกับเมย์ว่าเจเป็นพรีเซ็นเตอร์ เสร็จงานก็ต้องไปซ้อมบอลต่อ แต่เมย์อยากเจอแฟนในวันวาเลนไทน์ค่ะ เลยตอบรับว่าจะไปเซอร์ไพรส์เขา” ถือว่าเป็นงานแรกที่รับคู่กันรึเปล่า? “ใช่ค่ะก่อนหน้านี้มีคนติดต่อมาเยอะ ทั้งงานพรีเซนเตอร์และอีเวนต์แต่ว่าเราสองคนไม่รับ ไม่อยากโปรโมตความรัก ไม่อยากให้คนคิดกันว่าคบกันเพื่อสร้างกระแส เมย์ก็แก่แล้วมันคงไม่ดังไปกว่านี้หรอก”

ตั้งใจจะไปเซอร์ไพรส์อะไรเค้า? “รอลุ้นกันดีกว่า ถามว่าแอบหวังว่าเขาจะเซอร์ไพรส์อะไรมั้ย ไม่หวังอย่างวันวาเลนไทน์ปีที่ผ่านมา เขาถ่าย โฆษณาอยู่ดึกมาก แล้วก็ใกล้จะเลยเที่ยงคืนแล้ว สุดท้ายมันตลกตรงที่เขาโทร.มาบอกว่าเขาไม่สามารถไปไหนได้ เขาอยู่สตูดิโอตรงนี้เมย์ช่วยขับรถมาหาหน่อย เพราะวันนี้เป็นวันวาเลนไทน์ แล้วตอนนั้นเราสองคนยังไม่ได้เปิดตัวคบกัน แต่ก็แอบคบกันแล้วอ่ะ (ยิ้ม) เมย์ก็ต้องไปจอดรถตรงมุมมืดๆแล้วเมย์ก็เห็นเหมือนตัวลิงอะไรก็ไม่รู้วิ่งมา เอาตุ๊กตาลิงกับดอกไม้มาเคาะกระจกแล้วให้เมย์ คิดดูว่าเมย์ต้องเป็นคนขับรถเพื่อไปเอาดอกไม้นี่คือเซอร์ไพรส์ของเมย์”

หลายคนเลยลุ้นว่าเขาจะขอเราแต่งงานรึเปล่า? “เค้าเป็นคนที่อยากทำอะไรหลายอย่างให้เราแต่ไม่มีเวลา แต่เราก็คุยกันตลอดพูดคุยกันถึงอนาคต เมย์ว่าเรื่องแต่งงานหรือว่าเค้าจะมาขออะไรน่าจะยังไม่มี เขาอยากมีให้พร้อมก่อน ไม่อยากให้เมย์ลำบากก็เลยไม่ได้คิดว่าจะมีเซอร์ไพรส์อะไรแบบนั้น” กดดันไหมเพื่อนๆมีลูกกันหมดแล้ว? “ไม่กดดัน เพราะเมย์ไปฝากไข่มาแล้วถึงจะอายุ 40 เมย์ก็มีลูกได้ เมย์ไปฝากไข่ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ที่ตัดสินใจไปฝากไข่เพราะเพื่อนๆรุ่นเดียวกันหลายคนที่เป็นดารา เริ่มบอกว่าไปฝากซะตัวเราก็จะได้สบายใจว่าน่าจะมีได้เพราะได้ไข่เยอะอยู่เหมือนกัน” เล่าให้เจฟังมั้ยเรื่องที่ไปฝากไข่? “เขาเป็นคนบอกให้เมย์ไปทำเอง ตัวเมย์เองก็อายุเยอะแล้ว ส่วนเจเองก็พยายามรีบสร้างตัวอยู่ เมย์ก็ต้องเตรียมพร้อมเหมือนกัน เพราะถ้าในอนาคตมีไม่ได้เดี๋ยวเขาจะมาโทษเมย์”.