วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปอ-เกรป สวีตรับ"วาเลนไทน์" ตะลุยเที่ยว"เขื่อนขุนด่าน"กระชับรัก

แวะพักจิบน้ำกัน คริๆ

ไม่ปกปิดมี “แฟน” แต่ไม่ค่อยโชว์หวานออกสื่อให้เห็นเท่าไหร่นัก แต่วาเลนไทน์ปีระกาครั้งนี้ คู่รักแห่งบ้าน AF อย่างนักร้องหนุ่มเอวอ่อน ปอ–อรรณพ ทองบริสุทธิ์ และสาวตาโต เกรป–ญาดา เผ่าปฏิมากร ถือโอกาสควงสวีตๆ หลังจากฝ่าฟันเส้นทางรักทั้งหวาน ขม เผ็ด แซ่บ สู่ปีที่ 7 ถึงแม้ช่วงนี้ปอจะงานแน่น ทั้งงานละครแต่ก็ไม่ทิ้งงานเพลง

ล่าสุดชวนผองเพื่อนลูกทุ่ง แฟนเทเชียถ่ายทอดเพลงพิเศษ “มรดกพ่อ มรดกไทย” งานจะยุ่งยังไง เรื่อง “หัวใจ” ก็ต้องเดินหน้า เลยเสิร์ฟทริปฟินๆ พาสาวรู้ใจ เกรป ญาดา มาร่วมศึกษาความรู้ด้วยการเที่ยวชมเขื่อนของพ่อ “เขื่อนขุนด่านปราการชล” โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จ.นครนายก ช่างบังเอิญคิวว่างตรงกัน เป็นวันเกิดของสาว เกรป เหมือนเป็นการฉลองวันเกิดควบวาเลนไทน์ ดีต่อใจจริงๆเป้าหมายมุ่งหน้าเส้นทางรังสิต-นครนายก

เป้าหมายแรกแวะเที่ยวสวนผลไม้ “พ.ฟาร์ม เมล่อน” เจอโรงเรือนที่เพาะปลูกทั้งมะเขือเทศ เหลือง แดง เต็มต้น เล่นเอา ปอ–เกรป ตะลึง ตึงๆ ไม่เคยเห็นอะไรจะเยอะแยะขนาดนี้ โฉบเข้าโรงเมล่อน กำลังออกผลลูกกลมๆ น่าลักกลับบ้าน เอ๊ย น่ากินมากๆ แต่อายุยังไม่ถึงเลยได้แต่ชมและสูดความใหม่สดจากต้นท่ามกลางแดดร้อนๆก่อนนั่งพักจิบสมูทตี้เมล่อนและชิมเมล่อนสดจากฟาร์ม หวาน หอมชื่นจาย จากนั้นมุ่งหน้าสู่เขื่อนขุนด่านฯ ซึ่งเป็นสถานที่ที่ทั้งสองเคยมาตั้งแต่เด็กๆ แต่ครั้งนี้พิเศษใส่ไข่ เอ๊ย พิเศษตรงมาด้วยกันตามประสาคู่รัก เลยเป็นโมเมนต์ดีๆ ปอ–เกรป ผลัดกันเป็นตากล้อง สลับกันเป็นนายแบบ นางแบบ โพสท่ายาก ท่าฮา ท่ามกลางภูเขาและผืนน้ำขนาบข้างเขื่อนที่พ่อสร้าง สายน้ำ สายลมและแสงตะวันรอนๆกำลังลับขอบฟ้า สร้างบรรยากาศให้โรแมนติกได้ไม่ยาก แต่ความสุขมักมาไวไปเร็วเผลอแป๊บเดียวหมดเวลาหรรษา

งานนี้คู่รักเปิดใจกับทริปกระชับรักครั้งนี้ ปอ เผยว่า “โอกาสดีที่ได้มาเหมือนเป็นการออกเดตครั้งแรก (หัวเราะ) เพราะไม่ค่อยออกต่างจังหวัดเท่าไหร่ ที่ฟาร์มเมล่อนก็ร้อนดีครับ! เพิ่งรู้ประเทศไทยปลูกเมล่อนรสชาติได้ดีขนาดนี้” เกรป “เที่ยวครั้งนี้สนุกขึ้น ได้พักผ่อนเพราะปกติวันเกิดเกรปไม่เคยได้มาอะไรแบบนี้เลย ปกติปอไปรับกินข้าวแล้วส่งบ้าน ไม่มีไปเที่ยวเลย” ปอไม่มีเวลาให้เหรอ “แต่ก็ชอบแบบนี้ดูยาก” ปอ ได้ที “เห็นคุณค่ามั้ยล่ะ”?!! (หัวเราะ) เกรป “มันไม่ได้จำเจ คู่อื่นคบกันกะหนุงกะหนิง แต่คู่หนูแล้วแต่อะไรได้หมด บางครั้งจะมาพลุ่งพล่านก็อึ้ง แล้วก็เงียบไป” ปอ นั่งฟังๆ สะดุ้งเฮือกจนต้องประท้วง “ถามชั้นบ้าง โอ๊ย...ย เก่งอยู่คนเดียว (หัวเราะ)” ไม่เห็นคู่นี้ออกสื่อด้วยกัน ปอ “อ่อ ไม่มีงานคู่ ไม่มีใครจ้างครับไม่หรอกๆ อย่างผมก็ทำงาน งานเพลงผมแนวสนุกสนาน ส่วนเกรปก็เรียนเลยไม่ได้มีช่วงร่วมงานกัน” 

กับความรักครั้งนี้ทะเลาะกันงอนกันบ่อยมั้ย เกรป “มีช่วงคบกันแรกๆ ทะเลาะกันจัง ด้วยความเป็นเด็กทั้งคู่และหนูเป็นคนเอาแต่ใจมากและเค้าเป็นคนไม่เอาอะไรเลย” ปอ เสริม “เราสองคนตอนนั้นเด็กมาก เอาแต่ใจตัวเองไม่ได้เรียนรู้ ไม่ใช่แค่คนสองคนแต่การอยู่ร่วมกับคนอื่น มันต้องฟังคนอื่นบ้าง ต้องทำความเข้าใจกันเยอะมากในช่วงแรก” เกรป “หลัง จากนั้นเลิกกันไปช่วงนึง กลับมารอบนี้ดีขึ้นเยอะเลย อาจจะโตขึ้นแล้วหนูเข้าใจเค้ามากขึ้น เขาเข้าใจเรามากขึ้น ตอนนี้หนูแฮปปี้มาก ไม่มีอะไรหวือหวาแต่มั่นคงและยืนยาว อยากที่จะใช้ชีวิตแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนแต่งงาน เริ่มมองอนาคตและปอเค้าสอนหนูในเรื่องการใช้เงิน การใช้ชีวิต เค้าบอกเสมอความจนเป็นสิ่งที่น่ากลัวที่สุดในชีวิต ” ปอ เสริม “ช่วงแรกๆ เค้ามาเป็นคุณหนูมาก ของแต่ละอย่างที่ซื้อให้เราบางอย่างใช้ไม่ได้ บอกเค้าซื้อแพงๆใช้งานไม่ได้ ไม่จำเป็นไม่ต้องซื้อก็ได้ แต่เค้าจะไม่ชอบให้พูดคำๆนี้ ซื้อลูกโป่งแพงๆ มองไม่จำเป็น นานๆทีได้ ลูกโป่งหลายพัน เอาไปกินข้าวยังดีกว่าอีก”.

ไม่ปกปิดมี “แฟน” แต่ไม่ค่อยโชว์หวานออกสื่อให้เห็นเท่าไหร่นัก แต่วาเลนไทน์ปีระกาครั้งนี้ คู่รักแห่งบ้าน AF อย่างนักร้องหนุ่มเอวอ่อน ปอ–อรรณพ ทองบริสุทธิ์ และสาวตาโต เกรป–ญาดา เผ่าปฏิมากร 9 ก.พ. 2560 14:06 ไทยรัฐ