วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบช.น.สมควรโกรธ!

โดย สหบาท

เรื่องราวการหายตัวไปของ นายรัติภูมิ หรือเบิร์ด พิมใจใส เซลส์แมนขายรถ ที่ตอนแรกดูลึกลับซับซ้อน?!?

ทำให้ชุดสืบสวนนครบาลหลายหน่วยถึงกับเต้นผาง เร่งระดมกำลังและทรัพยากรที่มีตามหา เพราะเกรงว่าประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยเหมือนกับคดีอุ้มฆ่า น.ส.สุภัคสรณ์ หรือหญิง พลไธสง นักร้องสาวทอม

แต่จนแล้วจนรอดก็ตามหาตัวไม่พบ เรียกว่าอยู่ดีๆหายตัวไปอย่างไร้วี่แวว?

จึงต้องให้น้ำหนักไปในทางที่ว่า นายรัติภูมิเสียชีวิตแล้ว เริ่มตรวจสอบข้อมูลการพบผู้เสียชีวิต ทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล

จนมาพบศพนิรนามถูกเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่งรักษาตัวที่ รพ.ศิริราช ตั้งแต่คืนวันที่ 20 ธ.ค.ด้วยอาการเสพยาเกินขนาด ต่อมาระบบในร่างกายล้มเหลวเสียชีวิตเมื่อวันที่ 30 ธ.ค.แบบศพนิรนามไร้ญาติ!

หลังพาญาติมาชี้ยืนยันศพเรียบร้อย ชุดสืบสวนยังหาพยานหลักฐานเพื่อตรวจสอบว่าการเสียชีวิตของนายรัติภูมิมีเงื่อนงำอะไรหรือไม่?

ปรากฏว่าพบพยานหลายคนให้ปากคำตรงกันว่า วันที่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เซลส์แมนหนุ่มอยู่ในอาการคลุ้มคลั่งบริเวณเกาะกลางถนนบรมราชชนนี ตอม่อที่ 147 หน้าปั๊มน้ำมันบางจาก

เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยและตำรวจสายตรวจ สน.ตลิ่งชัน เดินทางมาถึง จึงช่วยกันไล่จับใส่กุญแจมือขึ้นรถกู้ภัยเอาไปจอดรอที่โรงพักตลิ่งชัน

จนเจ้าหน้าที่กู้ภัยเห็นท่าทางนายรัติภูมิไม่ค่อยดี จึงรีบไปถามร้อยเวรว่าจะให้ทำยังไง เลยสั่งให้เอาไปส่ง รพ.ศิริราช

งานนี้แว่วว่า พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. ฉุนขาด เพราะตำรวจ สน.ตลิ่งชัน ไม่สนใจลงบันทึกประจำวันเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไว้เป็นหลักฐานตามระเบียบ

หรือเอะใจว่า หนุ่มคลั่งที่เอาตัวไปส่งโรงพยาบาลในวันนั้นคือเซลส์หนุ่มที่กำลังหาตัวกันให้ควั่ก?

ทั้งที่ชุดสืบสวนไปตรวจค้นบริเวณเกาะกลางถนนบรมราชชนนีจุดนั้นอยู่หลายวัน พบหลักฐานหลายอย่าง ซึ่งเป็นจุดเดียวกับที่ตำรวจสายตรวจ สน.ตลิ่งชัน ไปคุมตัวนายรัติภูมิมาขณะคลุ้มคลั่ง

ความไม่ใส่ใจแค่นี้ ทำให้เกิดความเสียหายขึ้นมากมาย ทั้งเวลา...กำลังคน...กำลังทรัพย์...
สมควรแล้วที่ ผบช.น.จะโกรธ?!?

สหบาท

9 ก.พ. 2560 10:22 9 ก.พ. 2560 10:23 ไทยรัฐ