ชวนคนมีคู่พิสูจน์รักแท้ เดินขึ้นภูกระดึงจดทะเบียนสมรส รับวาเลนไทน์ - thairath.co.th
บริการข่าวไทยรัฐ

ชวนคนมีคู่พิสูจน์รักแท้ เดินขึ้นภูกระดึงจดทะเบียนสมรส รับวาเลนไทน์

(ภาพจาก ททท.เลย)

ชวนคนมีคู่พิสูจน์คำว่ารักแท้ ททท.เลย และอุทยานแห่งชาติภูกระดึง ชวนคู่รักคู่หวานขึ้นไปจดทะเบียนสมรสบนภูกระดึง พร้อมแสงของวันใหม่ในวันที่ 13-14 ก.พ.นี้

เมื่อวันที่ 9 ก.พ.60 นายสมบัติ พิมพ์ประสิทธิ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง จ.เลย กล่าวว่า ในวันที่ 14 ก.พ.60 เป็นวันแห่งความรัก หรือ วันวาเลนไทน์ ทางอุทยานฯ  ร่วมกับ ททท.จ.เลย จัดกิจกรรม วันชื่น คืนสุข ที่สุดแห่งรัก ซึ่งคู่รักต้องผ่านการบ่มพิสูจน์รักนานัปการ โดยเฉพาะความรักของคู่รักและภูกระดึง เป็นอีกหนึ่งบททดสอบในการพิสูจน์รัก และรำลึกถึงความรักของคู่รักที่จะต้องฝ่าฟันอุปสรรค ความยากลำบาก บนเส้นทางที่สูงชันและยาวไกลร่วมกัน บนอุทยานแห่งชาติภูกระดึง

advertisement

สำหรับในปีนี้กิจกรรมในวันที่ 13 ก.พ. 60 ช่วงเช้าคู่รักลงทะเบียนที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวศรีฐาน และจูงมือกันเดินขึ้นสู่ยอดเขา โดยวันที่ 14 ก.พ. 60 คู่รักชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ผานกแอ่น จากนั้นทำบุญตักบาตรและไหว้พระขอพร พร้อมพิธีบายศรี สู่ขวัญแล้วเข้าสู่พิธีจดทะเบียนสมรส เป็นอันเสร็จพิธี

นายเกียรติพงษ์ คชวงษ์ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานเลย กล่าวว่า ททท.ขอเชิญชวนหนุ่มสาว และคู่รักที่วางแผนที่จะแต่งงานกันในวันที่ 14 ก.พ.60 ให้นึกถึงภูกระดึงเป็นแห่งแรก กิจกรรมดังกล่าวจะเป็นบทพิสูจน์ความงดงามของความรัก ความอดทนของคู่บ่าวสาว ที่จะร่วมกันฝ่าฟันสภาพเส้นทางที่แสนยากลำบาก และอุปสรรคนานัปการ ตลอดเส้นทางระหว่างเดินขึ้นไปจดทะเบียนที่บนภูกระดึง.


advertisement