วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทรัมป์ต้องเย็บหน้า

พ.ศ.2554 โอบามาสั่งให้หน่วยซีล ทีมซิกซ์ ไปปากีสถาน เพื่อฆ่าอุซามะ บิน ลาเดน ผู้นำเครือข่ายก่อการร้ายอัลกออิดะห์ และสามารถฆ่าได้เมื่อ 2 พฤษภาคม

ผลงานการฆ่าผู้นำเครือข่ายก่อการร้ายอัลกออิดะห์ทำให้โอบามาได้ชื่อว่าได้ล้างแค้นให้ชาวสหรัฐฯ ในวาระครบรอบ 10 ปีที่ตึกเวิลด์เทรดโดนถล่มเมื่อ พ.ศ.2544

พ.ศ.2560 ทรัมป์สอดส่ายสายตามองหาความสำเร็จอวดคนอเมริกันในการจับตัวหรือฆ่าหัวหน้าอัลกออิดะห์ AQAP คาสซิม อัล-ริมี ถ้าหากทำได้สำเร็จก็จะเป็นปฏิบัติการเทียบชั้นกับโอบามา

คนที่นำความคิดนี้มาพูดกรอกใส่หูทรัมป์คือรัฐมนตรีกลาโหม เจมส์ แมททิส และประธานคณะเสนาธิการร่วมกองทัพสหรัฐฯ ทั้งสองบอกว่า ถ้าจับตัวหรือฆ่าคาสซิม อัล-ริมี ได้ ก็จะเป็นการเปลี่ยนเกมทั้งหมด สองคนนี่ยังพูดให้ทรัมป์ฮึกเหิมต่อไปอีกว่า โอบามาคงไม่กล้าหาญชาญชัยพอที่จะสั่งการอย่างท่านประธานาธิบดีทรัมป์ดอกท่าน

ทีมล่าฆ่าทิ้งจึงถูกจัดขึ้น ประกอบด้วยซีล ทีมซิกซ์ 24 คน +กองกำลังสหรัฐฯ ภาคพื้นและอากาศ 30 คน+ทหารเยเมน 6 คน+คอมมานโดสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 12 คน ทั้งหมดไปปฏิบัติการลับในเยเมนเมื่อ 29 มกราคม 2560

ทว่า ปฏิบัติการที่สั่งงานโดยทรัมป์พลาดตั้งแต่เริ่มต้นจนจบ ปฏิบัติการลับ ล็อบอะไรไม่รู้ ทำไมได้ยินเสียงหมาเห่า มีโดรนตก เสียงวิทยุสื่อสารวอล์กกี้ทอล์กกี้ดัง ฯลฯ บกพร่องอย่างนี้ พวกผู้ก่อการร้ายทั้งหลายก็รู้ตัวนะซีครับ และหากคาสซิม อัล-ริมี อยู่ในบ้านหลังนั้นจริงอย่างที่หน่วยคอมมานโดของยูเออียืนยัน แกก็คงจะต้องหนี

เมื่อการจู่โจมภาคพื้นดินเริ่มขึ้น ฝ่ายสหรัฐฯไม่ได้ยิงอย่างสบายแต่ฝ่ายเดียวเหมือนตอนที่เข้าไปฆ่าอุซามะ บิน ลาเดน เสียแล้ว แต่ที่เยเมนนี่มีการปะทะกัน

กองกำลังติดอาวุธที่เฝ้าบ้านใช้ปืนยิงเจ้าหน้าที่หน่วยซีลและของยูเออี ทำให้สมาชิกหน่วยซีล ทีมซิกซ์ ระดับสูงขั้น 7 ที่มีชื่อว่าวิลเลียม โอเวนส์ ตายกลายเป็นผีไปในทันที ที่อุตส่าห์บินข้ามน้ำข้ามทะเลจะไปฆ่าเขา กลับมาโดนฆ่าเสียเอง แถมยังมีเจ้าหน้าที่หน่วยซีลได้รับบาดเจ็บอีก 3 นาย

หน่วยซีลเรียกเฮลิคอปเตอร์ออสเปรย์ MV-22 ให้บินมาช่วย ไอ้ซุปเปอร์อภิพญามหาเฮลิคอปเตอร์ลำนี้ก็ดันมาตกซะขณะกำลังจะร่อนลงจอด ต้องใช้เครื่องบินเจ็ตแฮริเออร์ 2 ลำ และเฮลิคอปเตอร์กันชิป 2 ลำ ให้รีบบินมาช่วยด่วน มาถึงก็โจมตีบ้านที่เชื่อกันว่าคาสซิม อัล-ริมี อยู่ในนั้นกันปึงปังตูมตาม

ถล่มเสร็จก็ทำลายเฮลิคอปเตอร์ลำที่ตกทิ้ง และลากศพวิลเลียม โอเวนส์ กลับมาสหรัฐฯ

วันนั้น หลายคนเชื่อว่านายคาสซิม อัล-ริมี คงจะตายกลายเป็นผีไปเรียบร้อย และพวกผู้ก่อการร้ายทั้งหลายในอาคารหลังนั้นก็คงจะไม่มีใครรอด

ทว่า 5 กุมภาพันธ์ 2560 ดันมีเสียงของคาสซิม อัล-ริมี แพร่ขยายกระจายว่อนไปหมด “นี่เป็นความสุดโง่เขลาเบาปัญญาที่ทำให้ทำเนียบขาวถูกตบหน้าอย่างแรงตั้งแต่การเริ่มต้นสมัยของรัฐบาลทรัมป์ ซึ่งเป็นรัฐบาลของพวกแก”

หลายคนดูหมิ่นถิ่นแคลนว่านี่เป็นเสียงปลอม แต่หน่วยงานของกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ พิสูจน์อย่างละเอียดถี่ถ้วนแล้วก็ออกมาบอกว่า อ้า เสียงจริง เป็นเสียงของคาสซิม อัล-ริมีจริงๆ โอย คาสซิม อัล-ริมี ยังไม่ตาย มีการตรวจสอบกันบานเบอะเยอะแยะและพบว่าคาสซิม อัล-ริมี ได้รับข่าวเตือนล่วงหน้า จึงหนีออกมาได้ซะก่อน

คนในบ้านที่โดนถล่มในคืนนั้นตายกันทุกคน หนึ่งในนั้นคือเด็กหญิงนาวาร์ อัล-เอาลากี สัญชาติอเมริกัน วัย 8 ขวบ เด็กหญิงผู้นี้กำลังนั่งดูทีวีอยู่กับแม่ และยังมีเด็กคนอื่นอีกหลายรายตายด้วยเช่นกัน

31 มกราคม 2560 ทรัมป์และอีวังกา บุตรสาว เดินทางไปร่วมพิธีศพของวิลเลียม โอเวนส์

ออกจากงานศพ ทรัมป์ก็อาจจะต้องไปพบแพทย์

เพื่อเย็บหน้า.

นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย

songlok1997@gmail.com

9 ก.พ. 2560 09:00 ไทยรัฐ