วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โรแมนติกเว่อร์วัง เนรมิต 3 มุมรอรัก วาเลนไทน์นี้ไม่ต้องไปไหน!

"14 กุมภาพันธ์วันวาเลนไทน์" อะไรจะวี้ดว้ายกระตู้วู้ขนาดนั้น แหม่...มันวันของชาติตะวันตกเขา แต่พี่ไทยก็มีความรักนะ ก็มันเป็นวันดีๆ นี่หน่า ไม่อินจะได้ยังไง สำหรับคนมีความรักก็ฟินกันไป ส่วนใครสุดแสนจะโสดและโดดเดี่ยว ก็รักคนรอบข้างไปก่อน ก็เพราะ "รัก" สวยงามเสมอ

วันนี้จะพาทุกคนไปจัดบ้านเพื่อต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์กัน เราเลือกจัดกันใน 3 มุมสุดโรแมนติก เพราะน่าจะเหมาะเหม็งที่สุด ไปชมกันเลย

โต๊ะอาหาร
วันดีๆ แบบนี้ ก็ต้องเริ่มจากการดินเนอร์ แต่ครั้นจะออกไปนอกบ้าน เห็นทีร้านจะเต็ม เพราะไม่ได้จองล่วงหน้า หรืออาจจะคนเยอะ ไม่มีความเป็นส่วนตัวเท่าไรนัก งั้นดินเนอร์สุดโรแมนติกที่บ้านกันดีกว่า

แรกเริ่มด้วยมื้อพิเศษ แต่งานนี้จะธรรมดาไปได้อย่างไร ขอแบบพิเศษๆ หน่อย ห้องอาหารโรแมนติก คงไม่ใช่ห้องโถงใหญ่โตหรูหรา แค่โต๊ะอาหารเล็กๆ สำหรับ 2 คน ก็น่าจะหวานหยดแล้ว แต่เราขอแนะนำให้เลือกจานชาม แก้วไวน์ ให้สีโทนเดียวกัน วางบนผ้าปูโต๊ะสีหวานพาสเทล จับคู่กับช้อนส้อมที่บ่งบอกถึงความรักของคู่เรา เติมเต็มด้วยการจุดเทียนให้แสงสว่างสลัวๆ พร้อมช่อดอกไม้วางตรงกลาง แค่นี้ก็ดีงามกว่าร้านอาหารหรูใจกลางเมืองเสียอีก

เกือบลืม...บรรยากาศสร้างด้วยเสียงดนตรี เพียงแค่คุณเปิดเพลงเบาๆ คลอเคลียมื้อดินเนอร์ ไม่ว่าจะเป็นเพลงโปรด หรือเพลงโรแมนติก ก็มีความหมายมากมายแล้ว

มุมนั่งเล่น
อีกหนึ่งห้องสำหรับคู่รักที่อยู่ด้วยกันมานาน หากจะสร้างความโรแมนติก มันคงไม่ง่ายนัก วันนี้พี่เอาเทคนิคมาฝาก ด้วยการตกแต่งมุมนั่งเล่นมาฝาก ด้วยการรีเมคให้อ่อนหวานแนววินเทจเข้าไว้ เพิ่มหมอนอิง หรือหมอนหัวใจเข้าไป ยิ่งลายดอกไม้ยิ่งดี ดูหนังกันสักเรื่อง...ก็น่าจะดีนะ

ห้องนอน
ห้องนี้หัวใจสำคัญ ควรจัดสรรผ้าปูที่นอน ผ้าห่ม เครื่องนอน ให้เป็นสีโทนเดียวกัน ไม่ว่าจะชมพู ม่วง ฟ้า สีอ่อนๆ พาสเทลได้ยิ่งดี สร้างบรรยากาศด้วยเทียนหอม หรือก้านไม้น้ำหอมสักหน่อย เพิ่มเติมด้วยโคมไฟระย้า แค่นี้ก็สร้างความโรแมนติกได้แล้วจ้า.

14 กุมภาพันธ์วันวาเลนไทน์ อะไรจะวี้ดว้ายกระตู้วู้ขนาดนั้น แหม่..มันวันของชาติตะวันตกเขา แต่พี่ไทยก็ไม่สนเนอะ ก็มันวันดีๆ อีกวันนี่หน่า ใครมีความรักก็ฟินกันไป ส่วนใครสุดแสนจะโสดโดดเดี่ยว ก็รักคนรอบข้างไปก่อน เพราะ "รัก" สวยงาม 7 ก.พ. 2560 19:35 ไทยรัฐ