วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอนเตอร์เทน@โฮม 10/02/60 CD

โดย โชว์ไทม์

ศุกร์ก่อนหยุดชดเชยวันมาฆบูชากันยาวๆ ก็ต้องพาลูกจูงหลานไปดูหนัง แบทแมน เลโก้ ที่ผู้ปกครองจะกรี๊ดกับเพลงประกอบโดนๆ ส่วนเช้าวันจันทร์อย่าลืมตื่นมาลุ้นรางวัลแกรมมี่ เชียร์ใครก็หาอัลบั้มรวมเพลงเข้าชิงมาฟังกันก่อน ตบท้ายด้วยหมัดเด็ดของพอล แม็คคาร์ทนีย์


อัลบั้ม - OST The Lego Batman Movie
จัดจำหน่าย - วอเตอร์ ทาวเวอร์ มิวสิค / วอร์นเนอร์ มิวสิค
แนวเพลง - เพลงประกอบภาพยนตร์แอนิเมชั่น

THE LEGO BATMAN MOVIE เปิดเรื่องด้วยท่อนหนึ่งจากเนื้อเพลงฮิตของ ไมเคิล แจ๊คสัน บุรุษผู้สะท้อนเงาอยู่ในกระจก ที่เรียกร้องให้โลกจะน่าอยู่ยิ่งขึ้นได้ หากทุกคนลุกขึ้นมาสร้างการเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้น คัฟเวอร์ครั้งนี้โดย อเล็กซ์ ไอโอโน่ ที่ดังให้ได้ยินกันเต็มๆ เสียงในช่วงการดำเนินเรื่อง นับเป็นอีก 1 เพลงที่เข้าจังหวะกับหนังอย่างพอเหมาะลงตัวจนแทบจะลุกขึ้นยืนปรบมือ


เพลง Man in The Mirror ของ อเล็กซ์ ไอโอโน่
ขอขอบคุณ WaterTower Music

Entertain@Home ปลื้มเพลงประกอบมากกว่าตัวหนังนิดหน่อย น่าจะเป็นเพราะเพลงต่างๆ ที่ถูกดึงท่อนเด็ดมาใช้ ช่างเข้ากับยุคของผู้ปกครองมากกว่าเด็กๆ แล้วก็สอดคล้องเป๊ะกับเหตุการณ์ตามท้องเรื่อง จนแทบเป็นมิวสิคัลเลยด้วยซ้ำ อัลบั้มนี้จึงเป็นการรวบรวมศิลปินดังเข้ามาช่วยกันสร้างสีสันให้แอนิเมชั่นดัง ทั้งดีเอ็นซีอี, คัทติ้ง ครูว์, และ เคิรส์เตน เอเรียน ที่ร้องเพลงสำคัญ ใครจะโค่นลงได้


เพลง Invincible ของ เคิรส์เตน เอเรียน
ขอขอบคุณ WaterTower Music

=============================


ศิลปิน - รวมศิลปินมากหน้าหลายตา (Various Artists)
อัลบั้ม - Grammy 2017 Nominees
จัดจำหน่าย - วอร์นเนอร์ มิวสิค
แนวเพลง - ทุกแนวเพลงที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่

Grammy Awards จัดงานแจกรางวัลโดย The Recording Academy ในปีนี้เป็นครั้งที่ 59 แล้ว แต่ละสาขาก็คัดตัวพ่อตัวแม่ชิงรางวัลกันชนิดหายใจรดต้นคอทั้งสิ้น ปีนี้จะประกาศผลค่ำวันอาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์ (ตรงกับเช้าวันจันทร์ที่ 13 ตามเวลาประเทศไทย) ณ เวทีสเตเปิ้ล เซ็นเตอร์ ในลอสแอนเจลิส และหนึ่งในตัวเต็งสาขาป็อปก็มี ไทเลอร์ โจเซฟกับจอช ดันในนาม ทเวนตี้ วัน ไพล็อตส์ด้วย


เพลง Stressed Out
ของ ทเวนตี้ วัน ไพล็อตส์ เข้าชิงรางวัลแกรมมี่ สาขาศิลปินคู่หรือกลุ่มแนวป็อปยอดเยี่ยม
ขอขอบคุณ Fueled By Ramen

Entertain@Home รู้อยู่แล้วว่า ผู้คว้ารางวัลแกรมมี่มาครองมักเป็นศิลปินที่มียอดขายถล่มทลาย แต่บ่อยครั้งที่การฟังผลงานเด็ดๆ จากผู้เข้าชิงรางวัลร่วมสาขา กลับเปิดโลกทัศน์ทางดนตรีให้กว้างไกลออกไป เข้าข่ายไม่คว้ารางวัล แต่ชิ้นงานสร้างสรรค์เข้าตากรรมการคัดเลือกจนไม่อาจมองข้ามไปได้ แม้เพลงในอัลบั้มนี้จะเน้นสาขาป็อปและคันทรีที่โดนใจตลาด แต่เก็บไว้ในคอลเลกชั่นก็ดีต่อใจนะ


เพลง Brace For Impact (Live A Little) ของ สเตอร์กิล ซิมป์สัน เข้าชิงรางวัลแกรมมี่ สาขาอัลบั้มยอดเยี่ยมแห่งปี
ขอขอบคุณ SturgillSimpsonMusic

=============================


ศิลปิน - พอล แม็คคาร์ทนีย์ (Paul McCartney)
อัลบั้ม - Flowers In The Dirt
จัดจำหน่าย - ยูนิเวอร์แซล มิวสิค
แนวเพลง - ป็อป

Twenty Fine Fingers ตัวเดโมเป็นหมัดเด็ดของ พอล แม็คคาร์ทนีย์ อดีตสมาชิกเดอะ บีตเทิลส์ สี่เต่าทอง ที่นำมาเรียกรอยยิ้มจากแฟนๆ ผ่านสื่อออนไลน์ เขาหยิบมาจากอัลบั้ม Flowers In The Dirt ที่ขายดีเมื่อปี 1989 และได้ชื่อว่าเป็นอัลบั้มที่ดีที่สุดในยุค 80 ที่เข้าชิงทั้งรางวัลแกรมมี่ และบริท อวอร์ด เขาจับมือแต่งเพลงร่วมกับ เอลวิส คอสเทลโล่ และโปรดิวเซอร์มือหนึ่งมากหน้าหลายตา


เพลง Twenty Fine Fingers ของ พอล แม็คคาร์ทนีย์
ขอขอบคุณ PaulMcCartneyVEVO

Entertain@Home แจ้งให้ทราบล่วงหน้ากันก่อนว่า อัลบั้ม Flowers In The Dirt อันใหม่ที่จะวางแผง 24 มีนาคม เป็นบ็อกซ์เซตประกอบไปด้วยเดโมเพลงต่างๆ ที่ยังไม่เคยปล่อยออกมาก่อน คลิปวิดีโอที่ยังไม่เคยมีใครเห็น และสมุดจดเนื้อเพลงกับตัวโน้ตลายมือของพอล แม็คคาร์ทนีย์ รวมทั้งหนังสือบันทึกการทำอัลบั้มและอื่นๆ อีกมากมาย ห้ามพลาดเด็ดขาดนะ


โชว์ไทม์

ศุกร์ก่อนหยุดชดเชยวันมาฆบูชากันยาวๆ ก็ต้องพาลูกจูงหลานไปดูหนัง แบทแมน เลโก้ ที่ผู้ปกครองจะกรี๊ดกับเพลงประกอบโดนๆ ส่วนเช้าวันจันทร์อย่าลืมตื่นมาลุ้นรางวัลแกรมมี่... 7 ก.พ. 2560 11:50 ไทยรัฐ