วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

Butterfly Organic Place แปลงโฉมบ้านเก่าเป็นร้านน่ารักสะอาดตา

จากความคิดที่อยากให้ร้านนี้เป็นเหมือนบ้านที่อบอุ่นสำหรับทุกคน ทำให้แบรนด์ Butterfly Organic เจ้าของผลิตภัณฑ์นมและโยเกิร์ตออร์แกนิก ตัดสินใจแปลงโฉมบ้านเก่าอายุกว่า 30 ปี ในซอยสุขุมวิท 36 ให้กลายเป็นอาคารสีขาวสามชั้น โดยมีชั้นบนเป็นออฟฟิศและชั้นล่างเป็นร้านนมบรรยากาศน่ารัก ปูกระเบื้องสีขาวล้วนดูสะอาดตา พร้อมสวนร่มรื่นไว้ให้ลูกค้าได้นั่งพักผ่อนอย่างเพลิดเพลิน 

มุมสุดเก๋ที่ใครๆ ก็อยากจับจองในร้านต้องยกให้มุมเดย์เบดสีขาวล้วน ที่เจาะผนังเดิมออกให้กลายเป็นช่องโปร่งเพื่อวางเบาะขนาดใหญ่ รายล้อมด้วยหมอนอิงมากมายให้เอนตัวลงนอน พร้อมติดไฟดาวน์ไลต์ดวงเล็กๆ เพิ่มแสงสว่าง นอกจากนั่งสบายแล้วยังกลายเป็นมุมถ่ายรูปยอดนิยมด้วย อีกมุมหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือ โต๊ะไม้สไตล์เคาน์เตอร์บาร์ริมหน้าต่างที่มองออกไปเห็นสวนสวยร่มรื่น แม้ขนาดของสวนจะไม่ใหญ่นัก แต่ร่มเงาของต้นไม้ก็ทำให้เกิดแสงและเงาที่เฝ้ามองได้ไม่รู้เบื่อ 

ภายในร้านยังมีบันไดเวียนก่อด้วยซีเมนต์ขาว ซึ่งทางไธปันฬ์ สตูดิโอผู้ออกแบบ ได้เก็บบันไดเดิมนี้เอาไว้ แล้วทาสีขาวเพิ่มบนราวจับเพื่อให้เข้ากับงานตกแต่งอื่นๆ ในร้าน ก็ถือเป็นการปรับของเก่าให้เข้ากับของใหม่ได้อย่างลงตัว 


พื้นที่ว่างด้านล่างชั้นลอยที่ยื่นออกมาดูอบอุ่นและเป็นมิตรขึ้น เมื่อแขวนชิงช้าไม้ไว้ให้นั่งเล่น

ก่อนจะมี Butterfly Organic คุณแม่ตุ๋ย คุณแม่ของเจ้าของร้านเคยทำคัสตาร์ดรสชาติเยี่ยมขายมาก่อน ถ้วยสุดรักสุดหวงที่คุณแม่ตุ๋ยเคยใช้อบขนมคัสตาร์ดจึงกลายมาเป็นของประดับตกแต่งผนังด้วย

ต้นไม้ใหญ่ของบ้านเดิมยังคงได้รับการดูแลเป็นอย่างดี โดยประดับโคมไฟเพิ่ม สำหรับใช้งานในช่วงกลางคืน

ที่มา - บ้านและสวน
www.baanlaesuan.com 
www.facebook.com/baanlaesuanmag 

จากความคิดที่อยากให้ร้านนี้เป็นเหมือนบ้านที่อบอุ่นสำหรับทุกคน ทำให้แบรนด์ Butterfly Organic เจ้าของผลิตภัณฑ์นมและโยเกิร์ตออร์แกนิก ตัดสินใจแปลงโฉมบ้านเก่าอายุกว่า 30 ปี 6 ก.พ. 2560 15:16 ไทยรัฐ