วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สงสัยจะไม่ไหว?

โดย JUPITER

เปิดปี 2017 พลพรรคหงส์แดง ลิเวอร์พูล ไม่ชนะใครในเกมลีก 5 นัดติดต่อกัน สร้างความไม่พอใจให้กับแฟนบอลเดอะ ค็อป ทั่วทั้งโลกเป็นอย่างมาก จนถึงกับมีบางคนสงสัยว่า พวกนักเตะกำลังทำอะไรกันอยู่ รวมไปถึงเริ่มฉงนในการทำทีมของ “เยอร์เกน คลอปป์” อีกต่างหาก...

แม้ว่าตอนนี้จะยึดอันดับ 4 ในตารางคะแนน จากการลงสนามไปแล้ว 24 นัด มี 46 แต้ม แต่อีก 14 นัดที่เหลืออยู่ ยังไม่แน่ว่าจะชนะได้ถึงครึ่งหนึ่งหรือเปล่า ดูแล้วโอกาสติดท็อปโฟร์เพื่อกลับไปเล่นในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก แทบเลือนรางเต็มทน

ถึงผู้บริหารของทีมจะยังให้โอกาสกุนซือชาวเยอรมันทำทีมไปจนจบฤดูกาล แต่เหล่าเดอะ ค็อป เริ่มคลางแคลงใจแล้วว่า ระบบการทำทีมของคลอปป์ เหมาะสมกับนักเตะในทีมลิเวอร์พูลชุดปัจจุบันนี้หรือเปล่า

และการไม่ซื้อนักเตะมาเพิ่มในช่วงเปิดตลาดหน้าหนาวที่ผ่านมา อาจเป็นการตัดสินใจผิดพลาดอย่างมหันต์ก็เป็นได้ เพราะนักเตะสำรองไม่สามารถทดแทนนักเตะตัวจริงได้เลย

หลายคนยังงงว่า เมื่อช่วงต้นฤดูกาล ฟอร์มหงส์แดงร้อนแรง ยิงเข้ากรอบเป็นได้ประตู แต่มาถึงตอนนี้ จะทำประตูได้แทบต้องพึ่งพาลูกจุดโทษ รวมไปถึงฝีเท้าของแข้งหงส์แดงแต่ละราย กำลังถดถอยลงเรื่อยๆ คล้ายพลังเริ่มหมดไปทีละน้อย

ที่สำคัญ สภาพจิตใจของนักเตะเกือบทั้งทีม อาจกำลังสับสนว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวเอง และรวมไปถึงผลงานของทีมที่ยังไม่ชนะในลีกติดต่อกัน 5 นัดเข้าไปแล้ว

หากเกมลีกนัดต่อไปที่จะเปิดรังแอนฟิลด์ รับการมาเยือนของทีมรองจ่าฝูง ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ที่ยังไม่แพ้ใครในลีก 9 นัดติดต่อกัน พลพรรคหงส์แดงยังสะกดคำว่าชนะไม่เป็น

แฟนบอลเดอะ ค็อป อาจจะชูป้าย “เยอร์เกน คลอปป์ ออกไป” และ “เอา...สตีเวน เจอร์ราร์ด มาคุมลิเวอร์พูล...แทน” ก็เป็นได้!!!!!!!!

JUPITER

เปิดปี 2017 พลพรรคหงส์แดง ลิเวอร์พูล ไม่ชนะใครในเกมลีก 5 นัดติดต่อกัน สร้างความไม่พอใจให้กับแฟนบอลเดอะ ค็อป ทั่วทั้งโลกเป็นอย่างมาก จนถึงกับมีบางคนสงสัยว่า พวกนักเตะกำลังทำอะไรกันอยู่ รวมไปถึงเริ่มฉงนในการทำทีมของ... 5 ก.พ. 2560 08:11 5 ก.พ. 2560 08:32 ไทยรัฐ