ขนหัวลุก!!! ผีหลอนแนวใหม่? มือปราบสัมภเวสี - thairath.co.th
บริการข่าวไทยรัฐ

ขนหัวลุก!!! ผีหลอนแนวใหม่? มือปราบสัมภเวสี

คาใจยากจะอธิบาย เรื่องราวสั่นประสาทที่ยังไม่เคยเปิดเผยมาก่อน กำลังจะมาปลุกโสตประสาทให้ขนหัวลุกสุดหลอนสะพรึง!!! ในหนังเรื่องมือปราบสัมภเวสี : The Lost Case หนังผีแนวใหม่น่าจะดี ผลงานตั้งใจทุ่มเททำสุดๆ ของผู้กำกับหน้าใหม่ โต๊ด ชยัญ อิทธิจตุพร นำแสดงนักแสดงหน้าใหม่น่าให้กำลังใจ ปรัชญ์ดนัย เนตรประเสริฐกุล ,ศิรปกรณ์ เสรีดลประเสริฐ (คลิกชมตัวอย่างหนัง)

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปคุยกับผู้กำกับรุ่นใหม่ โต๊ด ชยัญ อิทธิจตุพร มือปราบสัมภเวสี : The Lost Case มีความน่าสนใจมากๆ ตรงไหนที่จะดึงให้คนไปดูหนังเรื่องนี้ได้? "มันไม่เหมือนหนังผีเรื่องอื่น คอหนังผีไทยที่ชอบอะไรแปลกๆ ใหม่ๆ ผมอยากจะให้ทดลองไปดูในโรงดู เป็นหนังที่ดูแล้วจะให้บรรยากาศใหม่ๆ ที่รู้สึกกลัวผีอีกแนวหนึ่ง" ไอเดียเริ่มแรกของการทำหนังมาจากไหน? "มันมาจากรายการทีวีชื่อมือปราบสัมภเวสี ทางช่องไทยรัฐทีวี Thairath TV (คลิกชม) ทางกันตนาอยากจะทำหนังผีสักเรื่องหนึ่ง ผมก็เลยบอกไปว่า เฮ้ย ลองทดลองสไตล์นี้ดีมั้ย ก็เลยพัฒนามาจากรายการมือปราบสัมภเวสี"

advertisement

มีเรื่องยุ่งยากอะไรมั้ย กับการทำหนังเรื่องนี้? "ก็ไม่ง่ายครับ แนวหนังแบบนี้เป็นการทำงานครั้งแรกของผมด้วย" กันตนาทำไมเลือกเรามากำกับ? "เขาก็ให้โอกาสคนใหม่ๆ เข้ามาทำงาน คือไอเดียหนังเรื่องนี้เคยคุยกันเอาไว้นานมากแล้วประมาณ 4 ปีที่แล้ว แต่ว่าตอนนั้นเหมือนเราหาบทสรุปไม่ได้ ว่าเราจะทำเรื่องเกี่ยวกับอะไร พอดีทางผู้ใหญ่มีโปรเจกต์จะทำหนังผีพอดี เลยเอากลับมาคุยกันใหม่ ก็คุยกันมาเรื่อยๆ หลายปีจนได้ทำ (คลิกชมตัวอย่าง)"

หนังไทยคนไทยหลายคนไม่อยากจะดูแล้ว ถึงแม้จะทำออกมาดี คือหลายคนหมดศรัทธากับหนังไทยไปแล้ว? "(นิ่งคิด) ตอนนี้คนทำหนังก็พยายามๆ จะช่วยกันหาไอเดียทำอะไรใหม่ๆ ที่แตกต่างไปบ้าง เข้าใจว่าคนดูก็ต้องการเสพอะไรใหม่ๆ แปลกๆ ไปเรื่อยๆ ก็เป็นหน้าที่ของคนทำหนังที่ต้องทดลองทำอะไรที่แหวกแนวไปบ้าง คนทำหนังไทยเก่งๆ เยอะครับ ขาดแค่คนช่วยสนับสนุน ถ้าเราช่วยสนับสนุนก็จะดีครับ (ยิ้มอ่อน)".


advertisement