วันศุกร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อร่อยเหาะเต็มปากเต็มคำ! ทำไม่ยาก 'ทูน่าสปาเกตตี มีทบอล'

คอลัมน์ Trend Can Do ไทยรัฐออนไลน์สร้างสรรค์เมนูที่มีอยู่ในตู้เย็น โดยเมนูนี้มีพระเอกเป็น สปาเกตตี และ ทูน่า (กระป๋องไม่กี่บาท) แทนเนื้อสัตว์อื่นๆ ที่มีโปรตีนสูงและย่อยง่าย ด้วยคุณค่าอาหารสูง เราตั้งชื่อว่า 'ทูน่า สปาเกตตี มีทบอล' รับประกันความง่ายและได้ประโยชน์แน่นอน...


วัตถุดิบสำหรับทำทูน่ามีทบอล 'ทูน่าสปาเกตตี มีทบอล' 

1. ทูน่า สเต๊กในน้ำแร่ จำนวน 1 กระป๋อง (185 กรัม) แนะนำให้เลือกแบบโปรตีนสูงและไขมันต่ำ

2. ไข่ไก่ 1 ฟอง (ใช้ทั้งไข่แดงและไข่ขาว)

3. แป้งเกล็ดขนมปังป่น 90 กรัม

4. เกลือ พริกไทย และ ออริกาโน (แบบแห้ง)

วัตถุดิบสำหรับทำเส้นสปาเกตตีทูน่ามีทบอล

1. เส้นสปาเกตตี 100 กรัม

2. ซอสพาสต้ามะเขือสำเร็จรูป (หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ต)

3. พาร์เมซานชีสสำหรับโรย

4. น้ำมันมะกอก กระเทียมสับ หอมแดงสับ พาสเลย์


ขั้นตอนการปรุง สปาเกตตีทูน่ามีทบอล


1. เริ่มจากการทำทูน่ามีทบอล โดยนำทูน่าเทใส่ในชาม

2. นำไข่ไก่ + แป้งเกล็ดขนมปัง + พาร์เมซานชีส + เกลือ + พริกไทย ลงผสมในชาม คลุกเคล้าให้เข้าเนื้อทูน่า


3. นวดส่วนผสมทั้งหมดด้วยกัน แล้วปั้นด้วยมือเป็นมีทบอลก้อนกลมๆ พอดีคำ

4. นำทูน่ามีทบอลที่ปั้นไว้มาจี่ในกระทะไฟปานกลาง ให้มีสีเหลืองสุกทั่วน่ารับประทาน

5. เตรียมเส้นสปาเกตตี โดยลวกในน้ำเดือดให้เหนียวนุ่ม


6. ตั้งไฟความร้อนระดับกลาง แล้วนำซอสพาสต้ามะเขือสำเร็จรูปมาเทใส่ในกระทะมีทบอล

7. นำกระเทียมสับ หอมแดงสับ ใส่ลงไปแล้วคนให้ทั่วจนสุก

8. คลุกเคล้าเส้นกับซอสให้เข้ากันจนสุกทั่ว กลิ่นหอมน่ารับประทาน



9. ตักลงจาน โรยพาร์เมซานชีสและพาสเลย์เพิ่มความสวยงาม พร้อมเสิร์ฟรับประทาน