ไลฟ์สไตล์
100 year

จับฝรั่งดัตช์ร่วมม็อบแดงบุกจวนผู้ว่าฯเชียงใหม่

ไทยรัฐออนไลน์21 พ.ค. 2553 15:35 น.
SHARE

อดีตตำรวจโปแลนด์ทนไม่ได้ รวบครูสอนภาษาชาวฮอลแลนด์ ร่วมม็อบแดงบุกจวนผวจ.เชียงใหม่ สารภาพเพื่อนคนไทยชวนไปร่วมชุมนุมกับคนเสื้อแดง และชอบแนวคิดเสื้อแดง เอาก้อนหินขว้างป้ายโฆษณาเพราะอารมณ์มันพาไป...

เมื่อเวลา 13.00 น. 21 พ.ค. มีนักท่องเที่ยวชาวชาวโปแลนด์ และเป็นอดีตตำรวจโปแลนด์ พร้อมกับภรรยาคนไทย (ไม่ขอเปิดเผยชื่อ) ได้พาตัวนายไกจ์สเบิร์ต ฮาร์ดเดอร์ไวค์ อายุ 44 ปี นักท่องเที่ยวชาวเนเธอร์แลนด์ และเป็นครูรับจ้างสอนพิเศษภาษาอังกฤษและภาษาฝรั่งเศสตามสถาบันกวดวิชาหลายแห่งในตัวเมืองเชียงใหม่ มามอบให้พ.ต.ต.ยุทธพงษ์ หอมจรรยา สว.สส. สภ.เมืองเชียงใหม่ ร.ต.อ.ฐนศกณ ประมาณ รองสว.สส. ให้สอบสวนพร้อมกับนำภาพวีดิโอจากเว็บไซต์ยูทูป (http://www.youtube.com/watch?v=fVNs32CSoSM ) มีภาพนายไกจ์สเบิร์ต สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว กางเกงขายาวสีดำ เข้าไปร่วมชุมนุมกับคนเสื้อแดง ใช้ก้อนหินขว้างปาป้ายโฆษณาข้างจวนผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เมื่อตอนบ่ายวันที่ 19 พ.ค.ที่ผ่านมาอย่างชัดเจน

ข่าวแนะนำ


อดีตตำรวจชาวโปแลนด์กล่าวผ่านล่ามภรรยาคนไทยว่า ตนดูภาพวีดิโอที่ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ นำไปโพสต์ไว้บนเว็บไซต์ยูทูปเพื่อประกาศจับกุมชาวต่างชาติที่ไปร่วมชุมนุมกับคนเสื้อแดง ที่เข้าไปก่อความวุ่นวายหน้าจวนผวจ.เชียงใหม่ เมื่อตนเห็นภาพ คือนายไกจ์สเบิร์ต จึงรับไม่ได้ เพราะเป็นชาวต่างชาติที่เข้ามาอาศัยอยู่ในประเทศไทย ไม่ควรมาสร้างความเดือดร้อนให้กับประเทศไทย โดยตนไปพบนายไกจ์สเบิร์ตพักอยู่เกสเฮาส์หลังวัดลอยเคราะห์ ต.ช้างคลาน อ.เมือง จึงพาตัวมามอบให้ตำรวจดำเนินคดี

จากนั้นตำรวจได้รับตัวผู้ต้องหาและเปิดไฟล์วีดิโอในเว็บไซต์ยูทูปให้ดู นายไกจ์สเบิร์ตยอมรับสารภาพตลอดข้อหาว่า ตนมาอาศัยอยู่ในเชียงใหม่ได้ปีเศษ มีอาชีพรับจ้างสอนภาษาอังกฤษและภาษาฝรั่งเศสตามสถาบันกวดวิชาหลายแห่งในตัวเมืองเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 19 พ.ค.ที่ผ่านมา มีเพื่อนคนไทยชวนไปร่วมชุมนุมกับคนเสื้อแดง ประกอบกับตนชอบแนวคิดของคนเสื้อแดงอยู่แล้ว ส่วนที่ตนเอาก้อนหินขว้างป้ายโฆษณานั้น ตอนนี้ยอมรับว่าอารมณ์มันพาไป ตำรวจได้นำตัวส่งมอบให้ พ.ต.ท.สวัสดิ์ หล้ากาศ รองผกก.สส. ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ต่อไป

ส่วนคดีคนเสื้อแดงที่บุกเข้าไปเผาบ้านพักปลัดจังหวัด และประตูจวนผวจ.เชียงใหม่ เมื่อตอนบ่ายวันที่ 19 พ.ค.ที่ผ่านมา ในวันนี้ พล.ต.ต.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบก.ภ.เชียงใหม่ เตรียมจะขออนุมัติต่อศาลเพื่อออกหมายจับไม่ต่ำกว่า 5 คน

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 10:55 น.