ข่าว
100 year

กลุ่มคนป่วนกรุง เผาห้างดัง พารากอน-CTW

19 พ.ค. 2553 14:35 น.
SHARE

เผากรุงห้างดังย่านราชประสงค์มือดีทุบกระจกห้างเซ็นทรัลเวิลด์-พารากอนเข้าไปวางเพลิง จนท.ยังคุมเพลิงไม่ได้ ที่อาคารมาลีนนท์ถูกปาประทัดยักษ์ใส่ และที่แบงก์ออมสินแยกดินแดนถูกวางเพลิง...

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 19 พ.ค. เวลา 14.25 น. เกิดเหตุการณ์กลุ่มคนไม่ทราบฝ่าย บุกเข้าทุบกระจก บริเวณชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ฝั่งเซน  (ZEN) แล้วเข้าไปวางเพลิง จนทำให้มีกลุ่มควัน และเปลวไฟพวยพุ่งออกมา รวมถึงห้างสรรพสินค้าพารากอนเช่นกัน  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังเข้าสกัดเพลิงไม่ได้ นอกจากนี้ ยังมีการทำลายห้างสรรพสินค้าในย่านราชประสงค์ อาทิ ห้างเกษรพลาซ่า โรงภาพยนตร์สยามด้วย

ต่อมาเกิดเหตุปาประทัดยักษ์เข้าที่อาคารมาลีนนท์ ที่ทำการของสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 รวมถึงธนาคารออมสิน แยกดินแดน วิภาฯ และร้านเซเว่นฯ ใกล้กับบริเวณสำนักงาน ปปส.ก็ถูกมือดีวางเพลิง รวมถึงห้างแพลตตินั่ม ย่านประตูน้ำ ถูกมือดีปาถังแก๊สเข้าใส่ ที่เซเว่นฯ สาขาอนุสาวรีย์ฯ ไฟลุกลามไป 4 คูหา ลามไปติดที่พักชาวบ้าน โดยที่รถดับเพลิงยังไม่สามารถเข้าคุมเพลิงได้

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อเวลา 15.15 น. ที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ถ.รัชดา กลุ่มคนไม่ทราบฝ่ายได้บุกเผาบริเวณชั้นล่าง แจ้งเตือนผู้สื่อข่าวภาคสนามที่บริเวณสามเหลี่ยมดินแดงกลุ่มคนไม่ทราบฝ่ายกำลังมีอารมณ์โกธรแค้น เตรียมไล่ล่านักข่าว หวังทำร้ายร่างกายให้หลีกห่าง

ส่วนความคืบหน้าอาคารมาลีนนท์ มีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมา รถดับเพลิงเข้าไม่ได้ เจ้าหน้าที่ภายในขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารด่วน รถข่าวด้านหน้าโดนทุบ และกำลังถูกบุกเข้าตึก..

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้