บริการข่าวไทยรัฐ

หล่อล่ำน่าปล้ำป่ะ? ทิว ลั่น! โสด! วอนอย่าไปเทียบ มาริโอ้

จับตาหนุ่มแน่นอกคนนี้เอาไว้ ระวังจะหลงเสน่ห์รุนแรง ที่พร้อมซัดตรงไปที่หัวใจ ทิว อธิวัฒน์ อภิเลิศรุ่งรัตน์ อาจจะพอคุ้นๆ หน้าตาทิวกันบ้างแล้ว เพราะทิวเคยมีผลงานมาประมาณหนึ่งแล้ว งานพิธีกรได้ รายการลุยเดี่ยวเที่ยวไม่ง้อ รายการเกาะกระแสฟุตบอลลีคเยาวชน รายการ lep pard party งานครัวคุณต๋อยสู่ครัวโลก ทางช่อง Dude TV ส่วนงานละคร ครอบครัวตึ๋งหนืด ทางช่อง7, มิติสยอง ตอน ผามรณะ GMM25 และเรื่องเด็ด 7 ย่านน้ำตอนผีปู่ตา ทางช่อง 7 และเร็วๆ นี้ผลงานอินเตอร์ หนังทุนจีนน่าจะเปรี้ยงเรื่อง สิ้นหลินไท๋เหมยลี่ ที่ได้ยกกองไปถ่ายทำที่เมืองเสิ่นหยาง จีน ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว บทบาทของทิวจะเข้มข้นเร้าใจน่าติดตามแค่ไหน รออีกพักหนึ่งได้จะดูกัน

ได้โอกาสดีนะ ได้มาเล่นหนังเรื่อง สิ้นหลินไท๋เหมยลี่ เพราะพี่เอฟ นนทพัฒน์ ศรีวิชัย ซึ่งเป็นโปรดิวเซอร์หนังเรื่องนี้ชวนมาเล่นด้วย? "ใช่ครับ ขอบคุณพี่เอฟมากๆ เลยครับ เห็นผลงานของพี่เอฟแล้วจากละคร เถี่ยนมีมี่ รักเธอชั่วนิรันดร์ น่าจะการันตีได้จริงๆ แล้วว่า เขาเป็นคนตั้งใจทำงานมาก มันยากมากเลยครับที่เราจะได้มาร่วมงานกับคนจีนและทีมงานจีนแบบนี้ ก็มั่นใจและเชื่อถือในฝีมือว่าเขาจะพาทีมงานไทยไปประสบความสำเร็จที่จีนได้ครับ" แต่ละครเถี่ยนมีมี่ รักเธอชั่วนิรันดร์ ที่เอฟ นนทพัฒน์ เป็นผู้จัด พูดตรงๆ ก็ธรรมดาๆ ออกแนวแป้กด้วยนะ หรือไม่อย่างไร? "(ยิ้ม) เป็นการลองผิดลองถูก อย่างน้อยเราก็ได้ลงมือทำ ส่วนหนังเรื่องนี้ก็ไม่รู้ว่าจะแป้กหรือไม่แป้ก อย่างน้อยมันอาจจะโอเคหรือไม่โอเคก็ได้ ถ้าเราพยายามทำต่อไปเรื่อยๆ ผมว่ามันน่าจะโอเคนะครับ"

ไปถ่ายทำหนังที่เสิ่นหยางมา ได้แอบไปบริโภคสาวจีนบ้างหรือไม่? "(ยิ้มแล้วรีบพูดไว) ไม่เลยครับ เราทำงานนะครับ อยู่แต่ในกองถ่ายตื่นแต่เช้าเลิกสี่ห้าทุ่มเกือบทุกวัน เราก็ต้องรีบกลับไปนอน เพราะพรุ่งนี้เช้าก็รีบถ่ายทำแต่เช้าเหมือนกัน" ต้องไปตะลอนราตรีแน่ๆ เลย? "ไม่เลย มีแต่ตะลอนหาของกินแล้วรีบกลับ อากาศหนาวด้วยครับติดลบกว่า 20 องศาเซลเซียส"

ตอนนี้ทิวมีแฟนแล้ว? "ไม่มีครับ เลิกแฟนมากว่า 1 ปีแล้วครับ" มีแววว่าจะเป็นหนุ่มฮอตรายต่อไปได้? "(ยิ้ม) ไม่รู้ว่าฮอตหรือไม่ฮอต ก็มีเข้ามาเรื่อยๆ ครับ แต่ไม่ได้คบใคร เอาเวลาไปทำงานก่อนด้วยครับ" มีบางคนชมว่าทิวหล่อเด่นกว่ามาริโอ้? "โห!!! อย่าไปเทียบเลยครับ ตอนที่ผมไปถ่ายทำที่เมืองเสิ่นหยาง ชาวจีนหลายคนก็ถามๆ นะครับว่ารู้จักมาริโอ้ๆๆๆ มั้ย เพราะมาริโอ้ดังที่เมืองจีนอยู่แล้วครับจากหนังเรื่อง สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก คนจีนชอบมาริโอ้เยอะครับ (ยิ้ม)" ทิวตั้งเป้าหมายต่อไปในวงการบันเทิงอย่างไร? "ก็ทำทุกอย่างให้มันดีขึ้นไปเรื่อยๆ ผมยังไม่ได้มีเป้าหมายอะไรที่ชัดเจนนะครับ แค่ทำงานมันมีความสุข ถ้ามันจะประสบความสำเร็จ มันเป็นผลพลอยได้มากกว่า ทุกๆ งานเราก็ทำเต็มที่ก็พอครับผม".