วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุ้นระทึก! ‘เอเอฟซี’ ตรวจรังเหย้า ‘สุโขทัย’ ก่อนแจ้งผลวีกหน้า

ตัวแทนเอเอฟซี ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมสนามทุ่งทะเลหลวง รังเหย้าสุโขทัย เอฟซี ครั้งสุดท้าย ก่อนอนุมัติเพื่อใช้ทำศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2017 ของเพลย์ออฟ รอบ 2 ปลายเดือนนี้กับ ยาดานาร์บอน ของเมียนมา...

วันที่ 14 ม.ค. 60 เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ผ่านมา มร.พาเวล ลูซานอฟ ผู้จัดการฝ่ายการแข่งขัน สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจความพร้อมสนามทุ่งทะเลหลวง รังเหย้าของทีมสุโขทัน เอฟซี ก่อนทำการอนุมัติให้ใช้ในการทำศึก เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2017 รอบเพลย์ออฟ รอบ 2

โดยในการลงพื้นที่ครั้งนี้ ได้มี มร.เบนจามิน ตัน ผอ.ฝ่ายคลับ ไลเซนซิ่ง สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมคณะ พร้อมด้วยตัวแทนของสโมสรสุโขทัย เอฟซี ให้การต้อนรับและเยี่ยมชม

สำหรับการตรวจความพร้อมในครั้งนี้ นอกจากตัวสนามแข่งขันแล้ว ยังมีการตรวจสอบสนามซ้อม โรงแรมที่พัก และความพร้อมโดยรอบ ที่จะใช้เป็นเจ้าบ้านรับมือ ยาดานาร์บอน ของเมียนมา ในวันที่ 31 มกราคมนี้ ก่อนที่จะมีการตัดสินว่าจะผ่านเกณฑ์ของ เอเอฟซี หรือไม่ในสัปดาห์หน้า

ซึ่งหลังเสร็จสิ้น ผอ.ฝ่ายคลับ ไลเซนซิ่ง สมาคมฟุตบอลฯ กล่าวว่า นับเป็นเรื่องดีที่ได้เห็นว่าคืบหน้าของสนามทุ่งทะเลหลวง ส่วนที่เหลือจากนี้คือการรอฟังผลการตัดสินจากเอเอฟซี ว่าจะผ่านการรับรองตามเกณฑ์ขั้นพื้นฐาน เพื่อใช้การจัดศึกฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีกหรือไม่.

ตัวแทนเอเอฟซี ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมสนามทุ่งทะเลหลวง รังเหย้าสุโขทัย เอฟซี ครั้งสุดท้าย ก่อนอนุมัติเพื่อใช้ทำศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2017 ของเพลย์ออฟ รอบ 2 ปลายเดือนนี้กับ ยาดานาร์บอน ของเมียนมา... 14 ม.ค. 2560 19:56 14 ม.ค. 2560 20:47 ไทยรัฐ