ข่าว
100 year

พบศพหนุ่มสวีเดนตายในสระ รร.ดังเกาะช้าง คาดเมาเล่นน้ำเป็นตะคริวจมดับ

ไทยรัฐออนไลน์14 ม.ค. 2560 16:20 น.
SHARE

(ภาพจากอาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด เขต อ.เกาะช้าง)

พนักงาน รร.ดังเกาะช้าง แจ้งพบศพชายชาวสวีเดน ในสระน้ำ รร. เผย กลางดึกเห็นเดินมากับเพื่อนต่างชาติ มีอาการมึนเมา ก่อนลงเล่นน้ำ จนเช้ามืดพบเสียชีวิต ตร.คาดเมาเล่นน้ำแล้วเป็นตะคริวจมดับ จ่อเรียกเพื่อนสอบ

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 14 ม.ค. 60 ร.ต.อ.เอื้ออังกูร แก้วเมืองกลาง รอง สว.สส.สภ.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด ได้รับแจ้งจากอาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด เขต อ.เกาะช้าง ว่า มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจมน้ำเสียชีวิตในสระน้ำของโรงแรมแห่งหนึ่งย่าน ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จึงรายงานผู้บังคับบัญชาแล้วเดินทางไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน ตำรวจท่องเที่ยว ส.ทท.6 (ตราด) กก.2 บก.ทท. และเจ้าหน้าที่พยาบาล รพ.เกาะช้าง ที่เกิดเหตุพบศพ Mr.CARL MAGNUS PHILIP BERGQVIST อายุ 24 ปี สัญชาติสวีเดน พนักงานโรงแรมนำศพขึ้นมาไว้ข้างสระว่ายน้ำ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1-2 ชั่วโมง

จากการสอบสวนพนักงานของโรงแรมรายหนึ่งที่เห็นเหตุการณ์ให้การเบื้องต้นว่า ผู้ตายไม่ได้พักในโรงแรมนี้ แต่ช่วงกลางดึกเห็นผู้ตายเดินมากับเพื่อนชาวต่างชาติ 2-3 คน แล้วก็ลงไปเล่นน้ำในสระโดยมีอาการมึนเมา ซึ่งพนักงานก็ไม่ได้ว่าอะไร กระทั่งประมาณ 05.00 น. พนักงานของโรงแรมเดินมาพบเป็นศพในสระน้ำจึงเรียกเพื่อนๆ มาช่วยกันนำร่างขึ้นมา ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลและร่องรอยการโดนทำร้าย ในร่างกายมีน้ำจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงสันนิษฐานว่าผู้ตายอยู่ในอาการมึนเมาแล้วลงไปว่ายน้ำเล่น อาจเป็นตะคริวและเกิดจมน้ำ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามเพื่อนของผู้ตายมาสอบปากคำอีกครั้ง พร้อมมอบศพส่ง รพ.เกาะช้าง ชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จมน้ำตายฝรั่งจมน้ำตายเกาะช้างเมาเล่นน้ำตราด

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้