วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรบุกเดี่ยวงัดบ้านวิศวกรหนุ่ม ลักทรัพย์สูญกว่าแสนบาท วงจรปิดจับภาพชัด

โจรบุกเดี่ยวลักทรัพย์ บ้านวิศวกรหนุ่ม ในพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี สูญกว่าแสนบาท วงจรปิดจับภาพชัด โชคไม่ดี ลืมเปิดสัญญาณกันขโมย เจ้าของบ้านเผย โดนขโมยขึ้นบ้าน หนสองแล้ว พฤติกรรมคล้ายกัน ...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 12 มกราคม 2560 พ.ต.ต.อมรวัฒน์ ปานดี สว.(สอบสวน)สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจาก นายชัชวาล กุลกฤษดา อายุ 51 ปี อาชีพวิศวกรบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ว่า มีคนร้ายบุกเข้าไปลักทรัพย์ ภายในบ้านเลขที่ 88/113 หมู่บ้านแห่งหนึ่ง 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวสองชั้น นายชัชวาล เจ้าของบ้านพาเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ พบมีทรัพย์สินหายไปหลายรายการ เช่น สร้อยคอทองคำ แหวนทองคำ 4 วง ต่างหูทอง รวมหนักประมาณ 3 บาท ราคาประมาณ 6 หมื่นบาท นาฬิกามิโด้ 2 เรือน ราคากว่า 7 หมื่นบาท เงินสดอีกประมาณ 20,000 บาท รวมมูลค่าทั้งหมดประมาณ 150,000 บาท 


จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. มีชายอายุประมาณ 35-45 ปี สูงประมาณ 165 ซ.ม. ผมสั้นไว้หนวด ใส่เสื้อคลุมแขนยาวสีเทา ด้านหน้ามีตัวอักษรภาษาอังกฤษพิมพ์ว่า JUMP กางเกงขายาวสีดำ ปีนรั้วเข้ามาก่อนตรงไปที่หน้าต่าง แล้วใช้อุปกรณ์งัดหน้าต่าง พังเหล็กดัดเข้าไปในบ้าน แต่คาดว่าเปิดประตูห้องนอนไม่ได้ จึงลงมาเอาจอบเข้าไปพังลูกบิดของห้องนอนสองห้องก่อนเข้าไปรื้อค้น เมื่อได้ทรัพย์สิน จึงกลับออกมาทางเดิม และหนีไป

นายชัชวาล เปิดเผยว่า บ้านหลังนี้โดนขโมยขึ้นบ้านครั้งนี้เป็นครั้งที่สองแล้ว โดยครั้งแรกทรัพย์สินหายไปกว่าแสนบาท ตนจึงติดตั้งกล้องวงจรปิดและสัญญาณกันขโมย แต่ในวันนี้ ภรรยาตนลืมของ กลับมาเอาที่บ้าน และลืมเปิดสัญญาณกันขโมย ซึ่งเป็นความโชคร้ายที่โจรมาเข้าบ้านในวันนี้พอดี ซึ่งลักษณะการลักทรัพย์ของคนร้ายใกล้เคียงกับครั้งแรกมาก เนื่องจากเดินเข้ามาแบบมั่นใจ ตรงไปงัดหน้าต่างบานเดิมอีกด้วย

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ให้เจ้าหน้าที่กองวิทยาการ มาเก็บรอยนิ้วมือแฝงคนร้าย รวมทั้งนำภาพจากกล้องวงจรปิด ให้ชุดสืบสวนเพื่อเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

โจรบุกเดี่ยวลักทรัพย์ บ้านวิศวกรหนุ่ม ในพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี สูญกว่าแสนบาท วงจรปิดจับภาพชัด โชคไม่ดี ลืมเปิดสัญญาณกันขโมย เจ้าของบ้านเผย โดนขโมยขึ้นบ้าน หนสองแล้ว พฤติกรรมคล้ายกัน ... 12 ม.ค. 2560 23:45 ไทยรัฐ