วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผาแล้ว 'มะปิน' เหยื่อมือมีดฆ่าชิงไอโฟน แม่เผยอโหสิกรรมให้

เผาแล้ว 'มะปิน' เหยื่อมือมีดฆ่าชิงไอโฟน ที่วัดกลางคลองสาม จ.ปทุมฯ กลุ่มเพื่อนถือป้ายแสดงจุดยืน เรียกร้องผู้เกี่ยวข้องแก้กฎหมาย ลงโทษจริงจังคนทำผิดซ้ำซาก แม่เผยอโหสิกรรมให้ ...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 12 มกราคม 2560 ที่เมรุวัดกลางคลองสาม ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี มีพิธีฌาปนกิจศพ นายวศิน เหลืองแจ่ม หรือ น้องมะปิน อายุ 26 ปี ที่เสียชีวิต จากเหตุคนร้ายฆ่าชิงไอโฟนในพื้นที่ สน.โคกคราม เมื่อวันที่ 4 มกราคม ที่ผ่านมา โดยมีญาติ เพื่อนสนิท มาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางความโศกเศร้า

นอกจากนี้ กลุ่มเพื่อน นำโดย นายพรเทพ ตุ้มทอง อดีต นศ.คณะมนุษยศาสตร์ มศว. ได้ยืนถือป้ายที่ทำจากกระดาษเอสี่ เป็นรูปมือถือฆ้อนและมีข้อความว่า ก่อคดีซ้ำ-ไร้สำนึกชั่วดี ไม่มีสิทธิลดโทษ เพื่อแสดงจุดยืนบริเวณหน้าเมรุ


นายพรเทพ เปิดเผยว่า วันนี้พวกเราออกมาเรียกร้องเรื่องข้อกฎหมาย เกี่ยวกับคดีของมะปิน เพราะคนร้ายมีการก่อคดี และเข้าออกคุกมาแล้วหลายครั้ง อยากเรียกร้องให้ผู้ที่มีการกระทำความผิดซ้ำๆ คดีร้ายแรงควรลงโทษอย่างเด็ดขาด อยากฝากถึงผู้ใหญ่ในบ้านเมือง เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นหลายครั้งแล้ว ไม่อยากให้เกิดขึ้นอีกโดยที่ไม่มีการแก้ไขอะไรกันเลย หลังจากนี้จะมีการรวบรวมรายชื่อ ยื่นต่อสภาปฏิรูปประเทศและสภานิติบัญญัติเพื่อแก้ไขกฎหมาย ที่เราเปิดเพจ Fight For Mapin มานี้ เพื่ออยากให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในสังคม ไม่ใช่เป็นเพียงชั่ววูบแล้วหายไป หลังเปิดเพจมาได้ คนส่วนก็ออกมาแสดงความเห็นกฎหมายของเราหย่อนยานไปหรือไม่ คนเข้าออกคุกง่ายไปหรือไม่

ด้าน นางนิราพร เหลืองแจ่ม มารดานายวศิน เปิดเผยว่า การจากกันถือเป็นเรื่องธรรมดา ถือเป็นวิบากกรรมของน้องมะปิน เราทุกคนไม่รู้ว่ามีระเบิดเวลา ไม่รู้ว่าเราทำกรรมอะไรมาก่อน ให้อภัยกับผู้กระทำกับน้องมะปิน และอโหสิกรรมอย่าได้จองเวรต่อกันและกันเลย อยากจะให้ทางกรมราชทัณฑ์ ที่เป็นผู้ดูแลกักขังผู้กระทำผิดว่า หลังจากรับตัวผู้กระทำผิดไป มีการที่จะบำบัดเยียวยาหรือไม่อย่างไร และต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกหน่วยงาน ที่ดำเนินการจับกุมผู้กระทำผิดได้อย่างรวดเร็ว สำหรับในวันพรุ่งนี้ ตนเองจะมีการเก็บอัฐิน้องมะปิน เพื่อนำไปลอยอังคารที่ฐานทัพเรือสัตหีบ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตร.สรุปสำนวนคดีฆ่าบัณฑิต มศว ชิงไอโฟน ส่งอัยการคาดสั่งฟ้อง 18 ม.ค.นี้

ตร.หิ้วอีก ซี้ 'ไอ้ต้อม'ฆ่าชิงไอโฟน บอกผมขอโทษ ไม่คิดว่ามันจะทำเกินเหตุ

เรียกร้องลงโทษ ประหารไอ้โหดฆ่าบัณฑิต ชิงไอโฟน7เผาแล้ว 'มะปิน' เหยื่อมือมีดฆ่าชิงไอโฟน ที่วัดกลางคลองสาม จ.ปทุมฯ กลุ่มเพื่อนถือป้ายแสดงจุดยืน เรียกร้องผู้เกี่ยวข้องแก้กฎหมาย ลงโทษจริงจังคนทำผิดซ้ำซาก แม่เผยอโหสิกรรมให้ ... 12 ม.ค. 2560 22:27 ไทยรัฐ