วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘มิเกล’ จับโต๊ะเล็กไทยฟิตเข้ม เล็งลับแข้งทีมชาติลาวทดสอบระบบ

"มิเกล โรดริโก" จับแข้งโต๊ะเล็กทีมชาติไทยซ้อมเข้ม ก่อนลงทำศึกชิงแชมป์อาเซียน 2016 ในช่วงปลายเดือนนี้ พร้อมวางคิวอุ่นเครื่องกับทีมชาติลาว เพื่อทดสอบระบบในวันเสาร์ที่ 21 มกราคมนี้... 

วันที่ 12 ม.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทีม “โต๊ะเล็กช้างศึก" ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดเตรียมป้องกันแชมป์ฟุตซอลชิงแชมป์อาเซี่ยน 2016 ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มิเกล โรดริโก กุนซือชาวสเปน ยังคงจับลูกทีมซ้อมเข้มอย่างเต็มรูปแบบ ที่สนามซ้อมศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) โดยการฝึกซ้อมเน้นไปที่การเล่นเกมรับและรุกเข้าทำไว เพื่อให้นักเตะมีความคล่องตัว และความเข้าใจในรูปแบบแท็กติกต่างๆ

โดย กุนซือโต๊ะเล็กไทย เผยหลังการฝึกซ้อมว่า “การฝึกซ้อมก็ยังคงรูปแบบเดิม เรายังเน้นหนักไปที่การสร้างความเข้าใจของนักเตะ การเคลื่อนตัว การเข้าทำ รวมถึงเกมรับ ซึ่งจริงๆ แล้วทุกคนสามารถเข้าใจในสิ่งที่สอนได้เป็นอย่างดี ก็บอกได้เลยว่าไม่มีอะไรต้องห่วง เราพร้อมแล้วและจะยิ่งพร้อมขึ้นไปเรื่อยๆ ก่อนถึงวันแข่ง ในส่วนของตัวเองก็ศึกษาข้อมูลทีมคู่แข่งอยู่เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นทีมร่วมสายหรือทีมที่เราอาจต้องเจอในรอบตัดเชือก”


“เกมแรกกับ ติมอร์ เลสเต ไม่มีอะไรต้องเป็นห่วง เพราะน่าจะเป็นเหมือนแมตช์ฝึกซ้อมไปในตัว เช่นเดียวกับแมตช์สองกับ บรูไน เพราะเรามองไปที่รอบตัดเชือกแล้ว นอกจากนี้เกมอุ่นเครื่องกับทีมชาติลาว จะมีการปรับเปลี่ยนจากเดิมที่ตอนแรกจะใช้สนามที่เราฝึกซ้อมทุกวันอุ่น แต่เราจะเปลี่ยนไปใช้สนามอินดอร์ สเตเดี้ยม ซึ่งเป็นสนามแข่งขันจริงแทน เพราะทางฝ่ายจัดจะได้ทดลองระบบต่างๆ ก่อนการแข่งขันจะเริ่มขึ้นไปในตัวด้วย ส่วนวันและเวลาอุ่นยังคงเป็นวันเดิม เสาร์ที่ 21 ม.ค.60 เวลา 17.00 น.”

สำหรับ สถิติการเจอกันของ ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติลาว เคยเจอกัน 3 ครั้ง ซึ่งเป็น “โต๊ะเล็กช้างศึก" ที่เอาชนะรวด เริ่มจากศึกฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน ปี 2012 ไทย ชนะ ลาว 26-2, เกมอุ่นเครื่องในปี 2013 ไทย ชนะ ลาว 10-1 และซีเกมส์ที่เมียนมาร์ ไทย ชนะ 12-3.

"มิเกล โรดริโก" จับแข้งโต๊ะเล็กทีมชาติไทยซ้อมเข้ม ก่อนลงทำศึกชิงแชมป์อาเซียน 2016 ในช่วงปลายเดือนนี้ พร้อมวางคิวอุ่นเครื่องกับทีมชาติลาว เพื่อทดสอบระบบในวันเสาร์ที่ 21 มกราคมนี้... 12 ม.ค. 2560 20:47 ไทยรัฐ