วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองทัพเรือ นำถุงยังชีพและเวชภัณฑ์ ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมเมืองคอน

ผู้บัญชาการหมู่เรือเฉพาะกิจบรรเทาสาธารณภัยทางทะเล กองทัพเรือ (ผบ.นรภ.ทร.) นำถุงยังชีพ ข้าวสาร และเวชภัณฑ์ มอบให้ผู้ประสบอุทกภัย ณ ที่ว่าการอำเภอหัวไทร จ.นครศรีธรรมราช...

เมื่อวันที่ 12 ม.ค.60 พล.ร.ต.ชนินทร์ ผดุงเกียรติ ผู้บัญชาการหมู่เรือเฉพาะกิจบรรเทาสาธารณภัยทางทะเล กองทัพเรือ (ผบ.นรภ.ทร.) และผู้บัญชาการกองเรือยกพลขึ้นบกและยุทธบริการ กองเรือยุทธการ (ผบ.กยพ.กร.) มอบถุงยังชีพ ข้าวสาร เวชภัณฑ์ และเครื่องอุปโภคบริโภค ให้กับผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ อ.หัวไทร และบริเวณข้างเคียง ตามปฏิบัติการ "From the SEA" ณ ที่ว่าการอำเภอหัวไทร จ.นครศรีธรรมราช


ทั้งนี้มีผู้นำชุมชน ได้แก่ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านในพื้นที่ อ.หัวไทร และบริเวณใกล้เคียงที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ ได้ทำการสำรวจเก็บข้อมูลผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนที่ประสบอุทกภัย มารอรับสิ่งของจาก ศบภ.ทร. ซึ่งถือเป็นฐานปฏิบัติการลอยน้ำส่วนหน้าในการลำเลียงสิ่งของและความช่วยเหลือต่างๆ จากเรือสู่ฝั่ง ที่เข้าบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ประสบอุทกภัยที่มีพื้นที่ติดทะเล.

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **ผู้บัญชาการหมู่เรือเฉพาะกิจบรรเทาสาธารณภัยทางทะเล กองทัพเรือ (ผบ.นรภ.ทร.) นำถุงยังชีพ ข้าวสาร และเวชภัณฑ์ มอบให้ผู้ประสบอุทกภัย ณ ที่ว่าการอำเภอหัวไทร จ.นครศรีธรรมราช... 12 ม.ค. 2560 20:14 ไทยรัฐ