วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มายังไง! ตะพาบยักษ์อายุกว่า 50 ปี คลานขึ้นบ้านคนที่ฉะเชิงเทรา

สุดแปลกมายังไง ตะพาบยักษ์อายุกว่า 50 ปี หนัก 45 กก. คลานขึ้นบ้านคนที่ฉะเชิงเทรา เจ้าของบ้านเรียกกู้ภัยมาช่วยเหลือ หลังพบแผลที่เท้าซ้ายหน้า


เมื่อวันที่ 12 ม.ค. 60 หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา เข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 139/11 หมู่ 1 ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา หลังนางมณีรมย์ จันทร อายุ 58 ปี เจ้าของบ้าน แจ้งว่าพบตะพาบขนาดใหญ่เข้ามาภายในบ้าน

เมื่อไปตรวจสอบพบ ว่าตะพาบได้เดินไปยังบ้านเลขที่ 139/12 ของนางยุพาพร สุวรรณโฆษิต อายุ 64 ปี ซึ่งอยู่ติดกัน โดยพบว่าเป็นตะพาบยักษ์ขนาดกว้าง 50 เซนติเมตร ยาว 70 เซนติเมตร หนัก 45 กิโลกรัม อายุกว่า 50 ปี มีบาดแผลจนเลือดออกบริเวณเท้าซ้ายหน้า เจ้าหน้าที่ต้องพยายามช่วยกันยกใส่รถกระบะเพื่อนำส่งศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงชายฝั่งฉะเชิงเทรา เพื่อให้ช่วยรักษาบาดแผลพร้อมดูแลต่อไป

นางมณีรมย์ เล่าว่า เมื่อวานนี้ (11 ม.ค.) ช่วงเช้าขณะเดินออกมาหน้าบ้านก็เห็นตะพาบตัวดังกล่าวกำลังจะเดินเข้ามาที่ประตูบ้าน จึงไปตามคนในบ้านมาช่วยกันดูว่าจะช่วยเหลือยังไง ระหว่างนั้นต้องกลับเข้าบ้านไปทำงานบ้านพอออกมาดูก็พบว่าตะพาบยักษ์ก็หายไปแล้ว และพยายามเดินค้นหาทั้งวันก็ไม่พบ จนช่วงเย็นลูกสาวกลับมาจากทำงานก็พบตะพาบตัวเดิมเดินออกมาจากบ้านแล้วเดินหนีมาข้างบ้านก่อนจะแจ้งกู้ภัยมาจับ

สุดแปลกมายังไง ตะพาบยักษ์อายุกว่า 50 ปี หนัก 45 กก. คลานขึ้นบ้านคนที่ฉะเชิงเทรา เจ้าของบ้านเรียกกู้ภัยมาช่วยเหลือ หลังพบแผลที่เท้าซ้ายหน้า 12 ม.ค. 2560 19:49 ไทยรัฐ