วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วูบหลับอีกแล้ว! กระบะซิ่งข้ามเลนชน จยย.พ่อเฒ่ากำลังไปหาหมอ ดับสลด

หนุ่มแก้งคร้อ วูบหลับขณะขับกระบะ รถพุ่งชนจักรยานยนต์ชายชรามุ่งหน้าไปหาหมอเพื่อรักษาโรคประจำตัวที่ รพ. เสียชีวิตคาที่ ด้าน ตร.มอบแพทย์ตรวจหาสารเสพติด-แอลกอฮอล์ ก่อนดำเนินคดีต่อ

เมื่อวันที่ 12 ม.ค. 60 พ.ต.ต.วิญญู พื้นหินลาด สว.สส.สภ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.แก้งคร้อ ว่าเกิดอุบัติเหตุรถกระบะขับข้ามเลนชนรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ที่บริเวณบ้านโคกกุงบูรพา ริมถนนสายแก้งคร้อ-มอหินขาว หมู่ที่ 13 ต.โคกกุง อ.แก้งคร้อ หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างพุทธธรรมสถานแก้งคร้อ และแพทย์เวร รพ.แก้งคร้อ ที่เกิดเหตุพบรถกระบะอีซูซุ สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน บพ-6625 ชัยภูมิ พลิกหงายท้องสภาพยับเยิน ห่างออกไป 5 เมตร พบศพ นายสัมฤทธิ์ ประชานันท์ อายุ 75 ปี บ้านเลขที่ 97 ม.1 ต.โคกกุง สภาพแขนขาหัก มีแผลฉีกขาดตามร่างกาย โดยเฉพาะขาทั้ง 2 ข้างกระดูกแตกละเอียดและขาขาด ห่างออกไปประมาณ 10 เมตร พบซากรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ 125 สีแดงดำ เลขทะเบียน 1 กฉ 1661 ชัยภูมิ ของผู้ตาย สภาพพังยับเยิน

จากการสอบถามจากญาติผู้เสียชีวิตหลังเดินทางมาที่เกิดเหตุทราบว่า ผู้ตายกำลังจะไปพบแพทย์ที่ รพ.แก้งคร้อ ตามนัดเพื่อรักษาโรคประจำตัว แต่ก็ต้องมาเสียชีวิตเสียก่อน ส่วนคู่กรณีมี 2 ราย ทราบชื่อคือ นายสุรเชฐษ์ สักงาม อายุ 23 ปี นั่งข้างคนขับรถกระบะ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนคนขับคือ นายเกียรติกมล วงค์ประดิฐษ์ อายุ 23 ปี ชาว อ.แก้งคร้อ บาดเจ็บเล็กน้อย หน่วยกู้ชีพ รพ.แก้งคร้อ เร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเร่งนำตัวส่งรักษา สอบถามชาวบ้านที่มีบ้านที่อยู่ริมถนนใกล้ที่เกิดเหตุเล่าว่า  ได้ยินเสียงรถชนกันดังสนั่นและมีเสียงคนร้อง จึงวิ่งออกมาดู พบว่ามีรถกระบะและรถจักรยานยนต์ตกลงข้างทางกลางทุ่งนา ลึกเข้าไปประมาณ 3 เมตร ต่อมามีคนโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยดังกล่าว

ด้าน พ.ต.ต.วิญญู สอบถามพยานในที่เกิดเหตุในเบื้องต้น ก่อนจะเดินทางไปสอบสวน นายเกียรติกมล คนขับรถกระบะให้การว่า ขับรถออกจาก อ.แก้งคร้อ มุ่งหน้าไปมอหินขาว ถึงที่เกิดเหตุ จู่ๆ วูบหลับ รถจึงเสียหลักข้ามเลนไปชนกับรถจักรยานยนต์ จนทำให้ต้องเกิดเหตุสลดดังกล่าวขึ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ให้แพทย์เวรทำการตรวจเพื่อหาสารเสพติดและแอลกอฮอล์ว่ามีหรือไม่ ก่อนเชิญตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.แก้งคร้อ ต่อไป ส่วนร่างผู้เสียชีวิตกู้ภัยได้นำส่งมอบให้ญาติเพื่อบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไปด้วย.

หนุ่มแก้งคร้อ วูบหลับขณะขับกระบะ รถพุ่งชนจักรยานยนต์ชายชรามุ่งหน้าไปหาหมอเพื่อรักษาโรคประจำตัวที่ รพ. เสียชีวิตคาที่ ด้าน ตร.มอบแพทย์ตรวจหาสารเสพติด-แอลกอฮอล์ ก่อนดำเนินคดีต่อ 12 ม.ค. 2560 19:41 ไทยรัฐ